Ấn Độ: Mẹ già bị con cái đưa ra đường đến chết vì nhiễm Covid-19

Có thể thấy tình hình dịch bệnh tại Ấn Độ đã nghiêm trọng đến mức nào, khi mọi giá trị về đạo đức và hiếu nghĩa đều có thể bị đảo lộn.

Ấn Độ hiện tại đang là một điểm nóng lớn của dịch bệnh trên toàn thế giới. Sau làn sóng dịch bệnh làm rung chuyển đất nước, quốc gia này đã vượt qua Brazil, trở thành đất nước có số ca nhiễm nhiều thứ 2 trên thế giới, cùng với đó là những kỷ lục nhiễm mới và tử vong qua từng ngày.

Ấn Độ: Mẹ già bị con cái đưa ra đường đến chết vì nhiễm Covid-19 - Ảnh 1
Những đám hỏa táng tập thể tại Ấn Độ

Họ hiện tại đang thiếu hụt mọi thứ, từ giường bệnh, oxy, thuốc, cho đến cả lò thiêu xác. Các cơ sở hỏa táng phải hoạt động không nghỉ đến mức tan chảy chính bản thân cái lò, nhưng cũng không thể đủ để đáp ứng lượng thi thể ngày một chất chồng. Đến mức giờ đây, thi thể người bệnh phải được thiêu công khai ngoài trời, trong các giàn thiêu tập thể ở những khu đất trống trong công viên.

Một tình cảnh chẳng khác nào địa ngục. Và trong địa ngục ấy, con người ta cũng dần trở nên tàn nhẫn hơn, như câu chuyện đau lòng đang gây phẫn nộ mới xảy ra. Cụ thể thì mới đây, một đoạn video đang được lan truyền rất dữ dội trên mạng xã hội, nói về việc một người phụ nữ tại Kanpur đã bị con cái đưa ra ra ngoài đường sau khi bà có kết quả dương tính với Covid-19.

Người mẹ bị con đưa ra đường vì nhiễm Covid-19

Theo đoạn video, người phụ nữ vẫn còn cử động khi đang nằm ngoài đường. Đoạn video đã lan tỏa rất mạnh, và khiến cảnh sát phải vào cuộc. Theo thông tin của cảnh sát, người phụ nữ đã được họ đưa tới Bệnh viện Ursula tại Kanpur để điều trị, nhưng sau đó đã không thể qua khỏi.

Vụ việc hiện đang được cảnh sát tiến hành điều tra. Nhưng có thể thấy tình hình dịch bệnh tại Ấn Độ đã nghiêm trọng đến mức nào, khi mọi giá trị về đạo đức và hiếu nghĩa đều có thể bị đảo lộn.