Ấn Độ: Chú rể phát hiện mắc Covid-19 đúng ngày cưới vẫn cử hành hôn lễ

Nhận kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 đúng ngày cưới, chú rể Ấn Độ tuy mắc bệnh nhưng vẫn mặc đồ bảo hộ kín mít cùng cô dâu thực hiện các nghi lễ. 

Tờ India Express đưa tin, anh Navin Garg – một nam thanh niên ở Madhya Pradesh, Ấn Độ phát hiện mình bị mắc Covid-19 vào đúng ngày cưới. Tuy nhiên, thay vì trì hoãn buổi lễ thì cặp đôi vẫn mặc đồ bảo hộ để cử hành hôn lễ như bình thường.

Ấn Độ: Chú rể phát hiện mắc Covid-19 đúng ngày cưới vẫn cử hành hôn lễ - Ảnh 1
Đám cưới vẫn được diễn ra với đầy đủ các nghi thức.

Trước đó, chú rể nhận được giấy báo kết quả xét nghiệm đúng lúc đang ở hội trường của đám cưới. Chính quyền địa phương biết tin đã tức tốc đến lễ đường ngăn cặp cô dâu – chú rể này lại. Sau một lúc này nỉ, đám cưới vẫn được diễn ra theo đúng phong tục của địa phương. Duy chỉ có điều đặc biệt là cặp đôi phải mặc đồ bảo hộ, mang găng tay, đeo khẩu trang, đeo kính và tấm chắn giọt bắn để ngăn ngừa lây lan dịch bệnh. Đặc biệt, buổi lễ có sự tham gia, giám sát chặt chẽ của các chiến sĩ cảnh sát.

Ấn Độ: Chú rể phát hiện mắc Covid-19 đúng ngày cưới vẫn cử hành hôn lễ - Ảnh 2
Cô dâu – chú rể mặc đồ bảo hộ kín mít để tránh lây lan dịch bệnh.

Lễ cưới chỉ có vỏn vẹn 8 người tham dự bao gồm các thành viên trong gia đình, thầy tu cùng một vài người cảnh sát. Những vị khách có mặt trong buổi lễ tại một hội trường ở Ratlam cũng mặc đồ bảo hộ kín như bưng.

Ấn Độ: Chú rể phát hiện mắc Covid-19 đúng ngày cưới vẫn cử hành hôn lễ - Ảnh 3
Lễ cưới của vợ chồng anh Navin có 8 người tham gia.

Ngay sau khi câu chuyện về chú rể mắc Covid-19 đúng ngày cưới được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng vấp phải làn sóng chỉ trích từ cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến thắc mắc rằng tại sao hai bên gia đình không hoãn lại đám cưới. Đồng thời, chính quyền địa phương nơi họ sinh sống cũng bị lên án khi đồng ý cho cặp đôi cử hành hôn lễ như bình thường giữa đại dịch Covid-19 ở Ấn Độ đang diễn biến phức tạp.

Ấn Độ: Chú rể phát hiện mắc Covid-19 đúng ngày cưới vẫn cử hành hôn lễ - Ảnh 4
Đôi uyên ương này bỗng chốc trở thành đề tài bàn tán trên mạng xã hội.

Điều đáng nói là đây không phải cặp tân nang tân nương duy nhất ở Ấn Độ tổ chức đám cưới khi 1 trong 2 người đang mắc Covid-19. Trước đó, cặp vợ chồng khác ở bang Kerala, Nam Ấn Độ cũng từng rơi vào tình huống tương tự. Thời điểm ấy, bệnh viện bất đắc dĩ trở thành lễ đường khi chú rể và mẹ phát hiện mắc Covid-19 ngay trước ngày trọng đại. Cô dâu đã cùng một vài người thân đến bệnh viện để cử hành hôn lễ. Sau khi hoàn tất các nghi lễ, cô dâu trở về nhà còn chú rể tiếp tục nằm điều trị cách ly tại bệnh viện cho đến khi khỏi bệnh.

Tổng hợp