Ấn Độ: Chồng vác người vợ qua đời vì Covid-19 đi bộ đến nơi an táng

Truyền thông Ấn Độ chia sẻ cảnh tượng đau lòng về ông chồng vác người vợ qua đời vì Covid-19 của mình trên vai, đi bộ hơn 4 km để đến nơi mai táng. 

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip trích xuất từ camera an ninh, ghi lại cảnh một người chồng đang vác vợ vừa qua đời vì Covid-19 trên vai. Nguồn tin này cho biết, người đàn ông này đã đi bộ vượt qua vài con phố với quãng đường dài hơn 4 km để đưa vợ đến nơi mai táng.

Clip: Chồng vác vợ qua đời vì Covid-19 đi bộ 4 km đến nơi an táng (Nguồn: Tuổi Trẻ)

Thông tin ban đầu, người chồng tên là Swamy, hình ảnh được ghi lại khi anh đi qua con phố ở thị trấn Kamareddy, phía Nam bang Telangana, Ấn Độ vào hôm chủ nhật (ngày 23/4).

Ấn Độ: Chồng vác người vợ qua đời vì Covid-19 đi bộ đến nơi an táng - Ảnh 1
Hiện số người tử vong vì Covid-29 tại Ấn Độ đang tăng lên con số đáng báo động.

Truyền thông Ấn Độ đưa tin, chị Nagalaxmi (vợ của anh Swamy) đã gục xuống và ra đi tại một nhà ga tại địa phương. Biết tin, cảnh sát khu vực đã hỗ trợ anh Swamy một số tiền để lo hậu sự cho vợ mình. Tuy nhiên, họ không dám chạm vào chị Nagalaxmi vì lo sợ lây nhiễm virus Covid-19.

Cuối cùng, sau nhiều giờ đồng hồ chờ đợi nhưng không nhận được sự giúp đỡ nào, anh Swamy quyết định vác xác vợ trên vai và đưa người vợ quá cố đến nơi an nghỉ cuối cùng bằng cách đi bộ.

Ấn Độ: Chồng vác người vợ qua đời vì Covid-19 đi bộ đến nơi an táng - Ảnh 2
Vợ của anh Swamy qua đời vì Covid-19.

Theo thông tin được giám đốc Trung tâm Động lực học, Kinh tế và Chính sách ở New Delhi – ông Ramanan Laxminarayan cho hay con số ca nhiễm và người tử vong được báo cáo ở Ấn Độ đều là con số thấp nhất. Cụ thể trong năm 2020, khi đó Ấn Độ ước tính có 30 ca nhiễm, nhưng chỉ có 1 ca là được phát hiện qua xét nghiệm. Con số được công bố đã hạ thấp mức độ nghiêm trọng của tình hình thực tế.

Ấn Độ: Chồng vác người vợ qua đời vì Covid-19 đi bộ đến nơi an táng - Ảnh 3
Hiện số người tử vong vì Covid-29 tại Ấn Độ đang tăng lên con số đáng báo động.

“Lần này, số ca tử vong dường như cũng bị đánh giá thấp như vậy và những gì chúng ta thấy là số người chết vì nCoV trên thực tế ở Ấn Độ cao hơn rất nhiều so với con số được công bố", ông nói tiếp.

Ông khẳng định, dữ liệu về số lượng người qua đời do Covid-19 tại Ấn Độ có thể cao gấp 30 lần so với báo cáo. Đồng nghĩa, từ con số được công bố là 200.000 người chết do NCoV thực tế sẽ là khoảng 6 triệu người.