Ấn Độ: Chồng chở vợ qua đời vì Covid-19 trên xe đạp tìm nơi hỏa táng

Đoạn video clip cho thấy hình ảnh người đàn ông lớn tuổi ở Uttar Pradesh nỗ lực chở vợ trên xe đạp đi hàng giờ tìm nơi hỏa táng khiến nhiều người nhói lòng.

Được biết người đàn ông lớn tuổi trong video clip này là ông Tilakdhari Singh. Vợ của ông là bà Rajkumari, 50 tuổi đã có triệu chứng mắc Covid-19 1 thời gian dài. Dù được chồng đưa đến bệnh viện Umanath Singh khi tình trạng trở nên tồi tệ, thế nhưng bà đã qua đời ngay sau đó và được bệnh viện đưa thi thể về nhà.

Nguồn clip: Tuổi trẻ

Ông Tilakdhari Singh không thể tổ chức tang lễ cho vợ vì đại dịch Covid-19 đang khiến tình hình không thể kiểm soát tại Ấn độ. Dù bà chưa được xác nhận là bà có dương tính với nCoV hay không, thế nhưng người dân làng không đồng ý cho ông hỏa táng vợ gần nhà, cũng không ai sang chia buồn cùng ông.

Ấn Độ: Chồng chở vợ qua đời vì Covid-19 trên xe đạp tìm nơi hỏa táng - Ảnh 1
Người đàn ông bên cạnh vợ đã mất. Ảnh: India Today.

Người đàn ông không còn cách nào khác phải đưa người vợ của mình đi khắp nơi tìm chỗ hỏa táng bằng xe đạp. Bức ảnh khiến nhiều người nhức nhối nhất đó là khoảnh khắc ông Tilakdhari Singh ngồi bên vệ đường nghỉ ngơi 1 cách bất lực và mệt mỏi. Người vợ nằm trên đường cùng chiếc xe đạp và không có ai ra giúp đỡ họ.

Tới ngày 27/4, may mắn khi cảnh sát Jaunpur biết được tình hình đã giúp ông đưa người vợ xấu số về thế giới bên kia.

Ấn Độ: Chồng chở vợ qua đời vì Covid-19 trên xe đạp tìm nơi hỏa táng - Ảnh 2
Dáng ngồi cô độc khiến nhiều người xót xa. Ảnh: India Today.

Theo thông tin được giám đốc Trung tâm Động lực học, Kinh tế và Chính sách ở New Delhi – ông Ramanan Laxminarayan cho hay con số ca nhiễm và người tử vong được báo cáo ở Ấn Độ đều là con số thấp nhất. Cụ thể trong năm 2020, khi đó Ấn Độ ước tính có 30 ca nhiễm, nhưng chỉ có 1 ca là được phát hiện qua xét nghiệm. Con số được công bố đã hạ thấp mức độ nghiêm trọng của tình hình thực tế.

Ấn Độ: Chồng chở vợ qua đời vì Covid-19 trên xe đạp tìm nơi hỏa táng - Ảnh 3
Địa điểm hỏa táng luôn trong tình trạng quá tải.

“Lần này, số ca tử vong dường như cũng bị đánh giá thấp như vậy và những gì chúng ta thấy là số người chết vì nCoV trên thực tế ở Ấn Độ cao hơn rất nhiều so với con số được công bố", ông nói tiếp.

Ông khẳng định, dữ liệu về số lượng người qua đời do Covid-19 tại Ấn Độ có thể cao gấp 30 lần so với báo cáo. Đồng nghĩa, từ con số được công bố là 200.000 người chết do NCoV thực tế sẽ là khoảng 6 triệu người.