Ai còn ăn bộ phận này của gà thì bỏ ngay lập tức kẻo hối hận không kịp

Đây là bộ phận được rất nhiều người yêu thích khi ăn thịt gà. Tuy nhiên, các chuyên gia khẳng định đây cũng là phần bẩn nhất và tác dụng không như lời đồn.

Nhiều người “rỉ tai" nhau rằng ăn phao câu gà có thể dưỡng đen tóc, mượt da. Tuy nhiên, đây lại bộ phận mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên ăn nhất. Phao câu vốn là phần thịt ở cuối hậu môn, chứa rất nhiều mỡ, tích tụ lượng cholesterol không nhỏ.

Ai còn ăn bộ phận này của gà thì bỏ ngay lập tức kẻo hối hận không kịp - Ảnh 1
Phao câu là phẩn bẩn nhất của gà nhưng nhiều người lại cho rằng có nhiều dinh dưỡng.

Chuyên gia còn đưa ra 3 lý do không nên ăn phao câu gà như sau.

Phao câu chứa quá nhiều chất bẩn

Không chỉ gà mà hầu hết các loại gia cầm, phao câu đều bị cho là một trong những bộ phận bẩn nhất. Đây là nơi bài tiết chất thải của gà, tập trung nhiều vi khuẩn gây bệnh và các chất độc hại. Ngay cả khi sơ chế kỹ càng cũng khó lòng sạch được hết.

Ai còn ăn bộ phận này của gà thì bỏ ngay lập tức kẻo hối hận không kịp - Ảnh 2
Đây là bộ phận bài tiết, có nhiều dịch nhờn dễ mang vi khuẩn, virus hoặc ký sinh trùng.

Nếu ăn thường xuyên phao câu, bạn có thể bị nhiễm virus, ký sinh trùng trong cơ thể. Về lâu dài, chúng có thể gây bệnh, gây hại sức khỏe, thậm chí là ung thư.

Lượng cholesterol trong phao câu ở mức cao

Mỡ dưới da và mỡ tích tụ ở phao câu gà có rất nhiều cholesterol. Nhiều người thích ăn phao câu vì béo ngậy mà không biết ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe chính bản thân mình.

Ai còn ăn bộ phận này của gà thì bỏ ngay lập tức kẻo hối hận không kịp - Ảnh 3
Phao câu có thể làm tăng lượng cholesterol trong cơ thể.

Ăn phao câu liên tục, trong thời gian dài, sẽ làm gia tăng nguy cơ béo phì, mỡ nội tạng tăng và khả năng mắc bệnh về tim mạch. Những người tiền sử huyết áp cao, có bệnh về tim, rối loạn mỡ máu,…có thể trở nặng hơn nếu ăn nhiều phao câu gà.

Ăn phao câu không hề đen tóc mượt da như thiên hạ đồn đại

Sở dĩ có quan niệm là vì dân gian cho rằng, gà hoặc vịt thường lấy mỏ quẹt lấy dịch ở phao câu để bôi trơn cho lông, khiến lông bóng mượt. Như vậy, nếu ăn phao câu đồng nghĩa chúng ta sẽ hấp thụ các chất dưỡng tóc mượt mà.

Ai còn ăn bộ phận này của gà thì bỏ ngay lập tức kẻo hối hận không kịp - Ảnh 4
Dân tình mặc định ăn phao câu sẽ giúp tóc và da đẹp lên nhưng sự thật không hề giống như lời đồn thổi. Thậm chí hiệu quả còn ngược lại.

Thực tế, chưa có nghiên cứu nào chứng minh cũng như cơ sở khoa học khẳng định hiệu quả trên là thật. Ăn phao câu không hề có tác dụng đen tóc, mượt da như lời truyền miệng. Chúng chỉ phát huy tác dụng với lông của gia cầm chứ không có lợi với người ăn.