AFC lên tiếng, Việt Nam hết cửa đăng cai vòng loại World Cup

Truyền thông Thái Lan đưa tin AFC sẽ vẫn giữ nguyên kế hoạch ban đầu của vòng loại World Cup. Điều đó đồng nghĩa, Việt Nam hết cơ hội đăng cai.

Tờ báo thể thao uy tín hàng đầu Thái Lan – Siamsport vừa đưa ra thông tin rằng kế hoạch tổ chức các trận còn lại ở bảng G của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 vẫn được AFC giữ nguyên như kế hoạch trước đó đã đề ra.

Theo thông báo từ phía AFC thì thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ không được hưởng lợi thế sân nhà như các đồn đoán trước đó. ĐT Việt Nam sẽ hành quân đến SVĐ Quốc gia Bukit Jalil (Kuala Lumpur) để làm khách trước đối thủ Malaysia vào ngày 30/3.

AFC lên tiếng, Việt Nam hết cửa đăng cai vòng loại World Cup - Ảnh 1
ĐT Việt Nam sẽ chạm trán Malaysia trên SVĐ Bukit Jalil

Cũng theo Siamsport, AFC sẽ chỉ thay đổi kế hoạch tổ chức các trận còn lại của bảng G nếu như Chính phủ nước đó ra công văn chỉ đạo mới về công tác phòng chống Covid-19.

Trước đó, vào hôm qua xuất hiện nhiều thông tin về việc Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) chọn Việt Nam và UAE đăng cai các trận còn lại của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á (bảng G).

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh xác nhận rằng thông tin trên là có thật nhưng AFC sẽ chỉ triển khai phương án này trong tình thế bắt buộc và trên thực tế thì giải pháp này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

AFC lên tiếng, Việt Nam hết cửa đăng cai vòng loại World Cup - Ảnh 2
Trước đó, xuất hiện thông tin, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Việt Nam là nước chủ nhà vòng loại World Cup

Cũng theo thông báo của AFC, kế hoạch tổ chức các trận đấu này sẽ chỉ thay đổi khi có sự chỉ đạo về công tác phòng chống Covid-19 của từng chính phủ. Như vậy, nếu không có gì thay đổi, các trận còn lại của bảng G vẫn diễn ra như kế hoạch ban đầu, và đội tuyển Việt Nam không có lợi thế sân nhà.

Dù vậy, với tình hình dịch Covid-19 đang rất khó lường như hiện nay trên thế giới, AFC có thể đưa ra quyết định bất cứ lúc nào.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, phương án thi đấu tập trung là khả thi nhất nhằm tránh sự giao thoa giữa các quốc gia. Dù thi đấu với phương án nào, thì vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á cũng phải kết thúc trước ngày 15/6.

AFC lên tiếng, Việt Nam hết cửa đăng cai vòng loại World Cup - Ảnh 3
Việt Nam đang dẫn đầu bảng G vòng sơ loại thứ 2 World Cup khu vực châu Á

HLV Park Hang-seo sẽ trở lại Việt Nam vào cuối tháng 1 để chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia sắp tới. Nếu giành chiến thắng trước Malaysia, ĐT Việt Nam sẽ có cơ hội lớn đi tiếp vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Hiện tại, ĐT Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm sau 5 trận, hơn 2 điểm so với đội xếp sau là Malaysia. Các vị trí tiếp theo lần lượt là Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và Indonesia (0 điểm).

Tổng hợp