Aespa leo No1 Melon nhưng nghi án bị chơi xấu

4 mỹ nhân Aespa leo No1 Melon một cách xuất sắc, chính thức cho dàn thần tượng cùng thế hệ 'ngửi khói' vì thành tích đáng nể.

Từng không được đánh giá cao nên thông tin Next Level của Aespa leo No1 Melon 24Hits vào chiều 21/6 đã khiến làng nhạc KPOP chấn động. Bất ngờ hơn, ca khúc của 4 mỹ nhân nhà SM còn soán ngôi của đàn anh BTS để dẫn đầu bảng xếp hạng nhạc số đình đám này.

Aespa leo No1 Melon là kỷ lục đầu tiên trong sự nghiệp của họ. Trước đó, BTS đã đứng ở ngôi vương của bảng xếp hạng trong thời gian 31 ngày liên tiếp. Ngoài các đàn anh BTS, Aespa còn vượt mặt một loạt đối thủ mạnh trên thị trường nhạc số hiện nay là Heize, Brave Girls và OH MY GIRL... để mang về thành tích này.

Tân binh nhà SM cũng là nhóm nhạc Gen 4 đầu tiên thống trị ngôi đầu Melon 24Hits - một bảng xếp hạng được đánh giá là rất khó khăn, chỉ những ca khúc nổi tiếng, có thực lực, được công chúng nghe nhiều mới có thứ hạng cao.

Điều này chứng minh Next Level đưa Aespa leo No1 Melon không chỉ được fans của nhóm yêu thích mà còn chinh phục được cả những người qua đường và dân mê nhạc nói chung.

Trên thực tế, kể từ khi Melon cải tổ, cho ra mắt bảng xếp hạng với cách tính mới, chỉ có số ít thần tượng có bài hát đạt hạng nhất. Trước đó, chỉ có BLACKPINK với “How You Like That”, BTS với “Dynamite”, Brave Girls với “Rollin’” và BTS với “Butter” làm được điều này.

Không lâu sau khi Aespa leo No1 Melon, nhóm tiếp tục đạt No1 iChart Realtime cùng Next Level. Đây là một thành tích được xem là vô cùng đỉnh cao đối với một tân binh như Aespa.

Choáng ngợp hơn, Next Level đã chinh phục thành công vị trí No1 của tất cả các bảng xếp hạng nhạc số thuộc hệ thống iChart. Tính đến 18 giờ ngày 21/6, thứ hạng của ca khúc là No1 tại MelOn 24Hits, No2 tại FLO, No2 tại Genie và No2 Bugs.

Trước khi xưng vương, Next Level từng trải qua hành trình hơn 1 tháng bám trụ và dần lội ngược dòng đến vị trí số 1 danh giá tại MelOn 24Hits. Vào ở thời điểm mới phát hành, ca khúc gây tranh cãi với giai điệu bị cho là lộn xộn, khó ngấm, như "nồi lẩu thập cẩm", như bức tranh nhiều màu sắc rời rạc ghép vào nhau.

Khỏi phải nói, người hâm mộ của nhóm đã vui như thế nào khi Aespa leo No1 Melon. Khi Next Level mới phát hành, không nhiều người tin vào khả năng của nó. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh điều ngược lại. 4 cô gái Aespa đã cùng Next Level bứt phá trong cuộc đua của những tân binh thuộc Gen 4, dẫn đầu nhờ danh tiếng và kỷ lục nhạc số vô cùng ấn tượng.

Với thành tích này, Aespa cùng đàn anh BTS là hai nhóm nhạc đạt No1 Melon 24Hits trong năm 2021. Họ cũng là nghệ sĩ duy nhất của SM và là nhóm nhạc Gen 4 đầu tiên, duy nhất có được thành tích này tính đến thời điểm hiện tại.

Sức chạy đường dài của Next Level khiến ca khúc này được kỳ vọng sẽ sống dai trên các bảng xếp hạng nhạc số mặc cho các đối thủ của Aespa toàn quái vật 5000 máu như Brave Girls hay Heize, BTS, OH MY GIRL...

Tuy nhiên, ngay sau khi leo No1, Next Level của Aespa bất ngờ nhận những đáng giá thấp trên trang Melon. Cộng đồng mạng nghi ngờ có thế lực chơi xấu các cô gái khi hàng loạt đánh giá một sao ồ ạt xuất hiện, khiến tổng điểm tụt xuống một cách đáng nghi.

Một số ý kiến cho rằng điều này có sự nhúng tay của ARMY - fandom BTS vì tức giận khi thấy Butter bị vượt mặt. Tuy nhiên, fan BTS lại khẳng định không hề có hành động "trả đũa" hay cố tình hạ thấp điểm số đánh giá của Aespa. Đó chỉ là hành động tự phát hoặc một số antifan không thích nhóm vào đánh giá. Hiện tại cũng không có bằng chứng cho thấy ARMY là những người đứng sau chuyện này nên không có lý do gì khiến họ bị đưa vào tầm ngắm. Fandom BTS cũng "kêu trời" khi thường xuyên bị đổ oan, đưa ra làm bia đỡ đạn mỗi khi có tranh cãi.

ĐÁNH GIÁ BÀI HÁT CỦA AESPA ĐỘT NGỘT GIẢM MẠNH SAU KHI NHÓM ĐẠT NO.1 MELON

Không biết đây là hành động của nhóm nào, nhưng xin hãy dừng lại đi

Chắc là vì họ lên no.1 nên nhiều người mới vào nghe và thấy không thích?

Nhìn là biết ai làm rồi ha

Tôi là ARMY và rất thích bài hát mới của aespa nhưng giờ tui cũng không hiểu được chuyện gì đang diễn ra luôn

Trước thì không thích bài này lắm nhưng giờ đọc topic xong tôi phải vào vote cho nhóm 5 sao ngay. Đời lắm đứa điên ghê

Làm quái gì có chuyện trùng hợp thế được

Thay vì tranh cãi thì vào rate cho nhóm 5 sao nào

Dìm BTS xuống để đưa aespa lên hay ngược lại đều không có ý nghĩa gì cả. Cả hai vốn không liên quan đến nhau và cũng sắp có hoạt động mới rồi, để hai nhóm này yên

Nực cười thật sự

OP có nói đích danh ai đâu mà

Nguồn: Tổng hợp