AESPA lập kỷ lục MelOn đánh bại ITZY và (G)I-DLE khiến Knet 'quay xe'

Ca khúc "Next Level" đã giúp AESPA tăng độ nhận diện công chúng. Đặc biệt, Knet cho rằng nhóm có thực lực thay vì được SM hậu thuẫn. 

Mới đây, AESPA đã tái xuất đường đua K-pop với MV mang tên Next Level. Dự án comeback được SM đầu tư hoành tráng về mặt hình ảnh nhưng "em gái Red Velvet" vẫn chưa thể làm hài lòng khán giả về chất lượng âm nhạc. Nhiều cư dân mạng cho rằng giai điệu của Next Level quá tệ, visual cực đỉnh của 4 thành viên AESPA cũng không cứu vớt được tổng thể.

AESPA có màn comeback "Next Level" thành công

Có ý kiến cho rằng, I Got A Boy (SNSD), Zimzalabim (Red Velvet), Make A Wish (NCT U)... mặc dù ban đầu thấy hơi "dị" nhưng càng nghe lại càng bắt tai. Những ca khúc này sau đó cũng nhanh chóng trở thành hit. Tuy nhiên, Next Level của AESPA lại không thể khiến họ thay đổi cảm giác ngang phè và chắp vá về bài hát.

Và mới đây, ca khúc "Next level" lộn ngược dòng quay lại BXH MelOn 24-Hits. Cụ thể, Next Level của AESPA đã tiến sâu vào BXH và hiện đang ở vị trí thứ 5. Các cô gái nhà SM dàng cạnh tranh với loạt thế lực khủng nhạc số như BTS, Heize hay Oh My Girl. Đây là thành tích hết sức đáng nể đối với một tân binh mới 7 tháng tuổi như AESPA.

AESPA đã lọt top 5 cùng với các "khủng long" nhạc số như IU, BTS, OH MY GIRL,...
Nhóm đang được kỳ vọng cao trong số idol GEN 4

AESPA cũng đang ghi nhận thành tích cao nhất giữa các nhóm nhạc nữ Gen 4 trên BXH MelOn 24-Hits. ITZY đang được cho là tân binh dẫn đầu thế hệ thứ 4 cũng mới ghi nhận thứ hạng cao nhất là #10, (G)I-DLE có thế mạnh hơn về nhạc số từng đạt đến #10. Chính vì điều đó, #5 của AESPA lần này là một bước tiến đáng kể trong sự nghiệp của nhóm. Trước đó, AESPA từng có 2 tiếng soán ngôi vương của BTS trên bảng xếp hạng Bugs. Cụ thể "Next Level" vượt mặt "Butter" (BTS) để leo lên No.1 real time. Không còn chê bai đối với 4 cô gái, Knet đã dành nhiều lời khen cho lần trở lại này: - Bài này kiểu thực sự thực sự gây nghiện luôn đó! - Tôi rất yêu cách mà các cô gái bước ra trên các show âm nhạc đó nha! - Hy vọng họ sẽ còn phát triển hơn nữa.  - Thật quá là xinh đẹp và độc đáo mà. - Tôi đang thắc mắc không biết họ có thể lớn mạnh như Red Velvet không. - Lọt hẳn vào Top 5 với một bài hát độc lạ thế này sao? Quá khủng luôn đó. 

- Lúc nào mình cũng để playlist nhạc ngẫu nhiên, nhưng mà không bao giờ bị chán bài của AESPA luôn ý.  - Vocal của NingNing trong bài hát này đúng là gây nghiện mà.  - Nhạc hay đó!

Nguồn: Tổng hợp