AESPA cạnh tranh no.1 của BTS, vươn lên 'ngang hàng' với BLACKPINK

Aespa trở thành nhóm gen 4 đầu tiên, nhóm nữ thứ 4 sau Brave Girls, Black Pink và Oh My Girl đạt No.2 BXH Melon.

Vào 8 giờ tối 16/6 (giờ địa phương), ca khúc Next Level của Aespa đã soán ngôi ca khúc Happen của nữ ca sĩ Heize để leo lên vị trí thứ 2 trong BXH Melon 24Hits. Với thành tích này, Aespa trở thành nhóm nhạc gen 4 đầu tiên, nhóm nữ thứ 3 sau Black Pink, Brave Girls và Oh My Girl đạt đến thứ hạng No.2 của Melon (kể từ sau khi hệ thống này xóa bỏ BXH realtime và cải tổ BXH 24H hồi tháng 6/2020). Next Level trở thành ca khúc thứ 3 của idolgroup sau Butter (BTS) và Dun Dun Dance từng giữ vị trí No.2 trên Melon. Đây cũng là vị trí cao nhất mà một nhóm nhạc nhà SM đạt được.

Aespa tiến vào No.2 BXH Melon.
Nhóm nữ nhà SM chỉ cách vị trí No.1 của BTS hơn 24.000 ULs.
Aespa vinh dự gia nhập top những nhóm idol Kpop có thứ hạng cao nhất trên Melon.

Người hâm mộ có phản ứng tích cực trước thành tích ấn tượng của Aespa. Ca khúc Next Level còn được kỳ vọng sẽ soán ngôi No.1 của BTS vì khoảng cách lượt ULs (lượt nghe độc nhất có trả phí) chỉ khoảng 24.000 lượt. Nếu tăng đều ULs, việc Aespa vươn lên chiếm ngôi của BTS là việc hoàn toàn có thể xảy ra.

Aespa được khen là "tân binh khủng long" vì thành tích nhạc số nổi bật. Trong thế hệ gen 4, chưa có nhóm nhạc nào vươn lên vị trí cao tại Melon như Aespa. ITZY từng có bản hit Dalla Dalla hồi 2019, nhưng kể từ khi Melon cải tổ, thứ hạng cao nhất mà nhóm nữ nhà JYP đạt được là No.8 với ca khúc Mafia in the Morning. Thứ hạng No.2 cũng là một vị trí rất khó đạt được nếu chỉ dựa vào fandom, do tiêu chí tích lũy lượt nghe sau cải tổ của Melon. Ngoài ra, Next Level còn là ca khúc nhóm nữ đạt 100.000 like trên Melon nhanh nhất (23 ngày) trong năm 2021. Điều này chứng tỏ Next Level đang rất được yêu thích tại Hàn, là một bản hit mùa hè "xịn xò".

Những điệu nhảy của Next Level đang là trend tại Hàn Quốc.

Trước đây trong đợt debut với ca khúc Black Mamba, Aespa từng bị mỉa mai vì nhạc số lẹt đẹt. Tuy nhiên, nhóm chứng minh được tiềm năng và sự tiến lên "chậm mà chắc", đầy hứa hẹn trong việc dẫn đầu Kpop tương lai.