Á quân quý 3 bỏ trường chuyên về huyện học chỉ để được đi thi Olympia

Con đường gian nan để đến với Olympia của thí sinh Nguyễn Viết Hà - Á quân quý 3 khiến khán giả phải cảm phục trước khát vọng của nam sinh này.

Đường lên đỉnh Olympia Quý 3 vừa kết thúc sau 4 vòng thi, và vòng nguyệt quế đã được trao cho thí sinh Nguyễn Thiện Hải An (THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên - Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội), với tổng 325 điểm.

Nguyễn Thiện Hải An (THPT chuyên Khoa học Tự nhiên - ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội) đã giành vòng nguyệt quế cuộc thi quý 3 và tấm vé chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 21

Bên cạnh những lời chúc mừng dành cho nam sinh Hà Nội, khán giả cũng bày tỏ sự tiếc nuối dành cho người về nhì - Nguyễn Viết Hà (THPT Hoàng Mai, Nghê An) khi nam sinh này chỉ thua đối thủ đúng 5 điểm.

Viết Hà về đích với tổng 320 điểm, kém người dẫn đầu chỉ 5 điểm gây nhiều tiếc nuối cho khán giả

Được biết, trước khi là đại diện của THPT Hoàng Mai tham dự cuộc thi, Nguyễn Viết Hà từng theo học tại trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An). Do không dành được tấm vé để đến với Olympia, cậu bạn đã quyết định rút hồ sơ, chuyển về trường THPT Hoàng Mai. Tuy nhiên, trong 11 năm qua ngôi trường này không có truyền thống gửi thí sinh đi thi Olympia.

Để thực hiện ước nguyện cho con trai, đích thân bố mẹ 10X phải lên gặp hiệu trưởng để giúp nam sinh bày tỏ nguyện vọng của mình. Viết Hà tham gia vòng loại ở trường và xuất sắc giành chiến thắng, chỉ vài hôm sau nam sinh đã được gọi đi thi.

Có thể thấy, khát vọng chinh phục đỉnh núi Olympia của nam sinh gốc Nghệ An là rất lớn. Thành quả Á quân quý 3 với 320 điểm, kém người dẫn đầu chỉ 5 điểm tuy không giúp Viết Hà ghi tên mình trong trận chung kết năm nhưng nó đã cho thấy thực lực đáng gờm của anh chàng.

Chia sẻ sau cuộc thi, Viết Hà bày tỏ: "Kết thúc 1 hành trình tuyệt vời. Tuy còn xíu dang dở nhưng cảm ơn tất cả mọi người đã ủng hộ em".

Nguyễn Viết Hà có bài chia sẻ trên trang cá nhân sau cuộc thi

Được biết, trận thi Tuần đầu tiên của Quý 4 sẽ lên sóng vào ngày 27/6/2021.

Tổng Hợp