Á hậu Phương Anh nói tiếng Anh hay hơn Hoa hậu Đỗ Thị Hà

Trong buổi giao lưu truyền thông ngày hôm qua, Á hậu Phương Anh đã chứng tỏ khả năng ngoại ngữ của mình vượt trội hơn hẳn Hoa hậu Đỗ Thị Hà.

Bên cạnh nhan sắc xinh đẹp, thanh tú, Á hậu Phương Anh còn khiến khán giả trầm trồ bởi thành tích học vấn cực đỉnh. Rõ ràng, BTC Hoa hậu Việt Nam 2020 đã có cái nhìn sáng suốt khi chọn ra chủ nhân ngôi vị Á hậu 2 tài sắc vẹn toàn này.

Tại sự kiện gặp mặt và trò chuyện với báo giới ngày 21/11 (như thông lệ vốn có) khi được yêu cầu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh, tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã để lộ trình độ kém nổi bật hơn hẳn đàn chị 22 tuổi.

Nàng hậu là người tiên phong thực hiện phần trả lời trước. Tuy nhiên, cách phát âm chưa tròn vành rõ chữ cộng thêm lối nói ậm ừ, chưa đi đúng trọng tâm câu hỏi khiến người theo dõi có phần lấn cấn, thất vọng 'nhẹ'. Dù chủ đề là nói về bản thân nhưng cô nàng lại tập trung chia sẻ về quê hương, kèm theo lời dẫn dắt, mời gọi mọi người đến Thanh Hoá.

Nhan sắc đời thời của tân Hoa hậu

Tiếp sau Đỗ Thị Hà, màn giới thiệu của Á hậu Phương Anh ngay lập tức làm khán giả mãn nguyện bởi khả năng 'bắn' tiếng Anh như gió cùng những câu từ phức tạp, bóng bẩy của trình độ B2, C1 (IELTS). Ngoài ra, lúc bất chợt được ngỏ ý sử dụng tiếng Pháp, cô nàng cũng tự tin hoàn thành tốt câu trả lời của mình. Clip chứng minh khả năng ngôn ngữ của 2 người đẹp:

Thật ra, đây không phải cuộc so tài quá ngạc nhiên vì trước đó, Á hậu Phương Anh đã được ngợi ca với thành tích học tập xuất sắc. Cô từng ẵm về học bổng toàn phần danh giá của Đại học RMIT ngành Kinh doanh. Hơn nữa, Phương Anh còn xuất sắc đỗ vào Đại học Ngoại thương với số điểm 25,75 chót vót.

Về thời THPT, Á hậu 2 từng là HSG 12 năm liền cũng như là lớp trưởng lớp chuyên Pháp trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM). Cô đã đoạt giải nhất cấp thành phố và giải Ba quốc gia cuộc thi ngôn ngữ này. Đặc biệt, với bằng IELTS 'khó nhằn', Phương Anh cũng dễ dàng nắm trong tay band điểm 8.0.

Hoa hậu Việt Nam 2020:

Chương trình tìm kiếm tài sắc danh giá nhất Việt Nam - Hoa hậu Việt Nam năm nay được lấy nguồn cảm hứng từ chủ đề "Thập kỷ hương sắc". Giai đoạn 2010 - 2020, cuộc thi không chỉ còn đơn thuần tập trung vào tìm kiếm các vẻ đẹp chuẩn mực, hơi hướng cổ truyền mà còn ngợi ca những góc cạnh cá tính, vượt qua rào cản cứng nhắc, lỗi thời. Thập kỷ này tôn vinh tấm lòng nhân ái, nét đẹp trí tuệ của người con gái hiện đại đất Việt.

Nguồn tổng hợp