Á hậu Kim Duyên bị bắt 'sao kê' bằng cấp vì đổi 3 ngành tại 4 trường đại học trong 5 năm

Á hậu Nguyễn Huỳnh Kim Duyên bị nghi ngờ về trình độ khi đại diện Việt Nam tham gia đấu trường nhan sắc Miss Universe 2021.

Là đại diện Việt Nam chinh chiến tại đấu trường Miss Universe 2021 nên Á hậu Kim Duyên rất được khán giả quan tâm về công tác chuẩn bị cho cuộc thi. Bên cạnh nhan sắc, cộng đồng mạng đang rất xôn xao về vấn đề học vấn của người đẹp. Theo đó, cư dân mạng tổng hợp được quá trình học tập của Kim Duyên trong 5 năm, cô đã thay đổi liên tục 3 chuyên ngành với 4 trường đại học/cao đẳng tại Việt Nam lẫn quốc tế. Thế nhưng, khán giả lại chưa bao giờ thấy một hình ảnh tốt nghiệp nào của Kim Duyên. Một số người còn “nửa đùa nửa thật” yêu cầu Kim Duyên nên… sao kê bằng cấp.

Á hậu Kim Duyên – đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2021.
Cư dân mạng xôn xao vụ Á hậu Kim Duyên 5 năm học 4 trường.

Được biết, vào năm 2014, khi tham gia cuộc thi Hoa Khôi Áo dài Việt Nam, Kim Duyên giới thiệu mình là sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ. Đến năm 2015, người đẹp 9X đăng quang Hoa khôi Trường Đại học Nam Cần Thơ, được biết cô là sinh viên ngành Tài chính – Ngân Hàng. Đến năm 2016, sau thất bại tại Hoa hậu Việt Nam, cô quyết định du học Singapore, theo học ngành tiếng Anh tại trường James Cook. Sau đó, Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 tiếp tục chuyển sang ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Stamford Raffles, Singapore.

Chưa hết, dù từng là du học sinh song trình độ ngoại ngữ của chân dài Cần Thơ được cho là rất hạn chế. Trong một số dịp giao lưu trên livestream, Kim Duyên từng khiến nhiều người hoang mang vì tiếng Anh “kém nuột”, dù từng sinh sống và học tập tại Singapore.

Á hậu Kim Duyên gây thất vọng khi có màn trả lời Tiếng Anh dở tệ.

Dù sao đi chăng nữa, Kim Duyên cũng đang hết sức sẵn sàng, hào hứng để “mang chuông đi đánh xứ người”. Người đẹp chia sẻ về tham vọng thứ hạng: “Miss Universe là đấu trường sắc đẹp hết sức khốc liệt. Là nơi mà các cô gái xinh đẹp cạnh tranh nhau cho tấm vé lọt vào những thứ hạng cao nhất. Nên Duyên nghĩ rằng, được gọi tên trong đêm chung kết là hạnh phúc rồi, dù là vị trí nào đi chăng nữa, với các thí sinh cũng đã là niềm tự hào.

Nếu có cơ hội là người tiếp theo chinh chiến tại Miss Universe, Duyên hy vọng sẽ duy trì được chuỗi thành tích lọt vào top cao của Việt Nam, cùng với chị H"Hen Niê, chị Hoàng Thùy và chị Khánh Vân”.

“Thời gian hiện tại Duyên phần lớn tập gym, mỗi ngày đều đặn 1 – 2 tiếng với các bài tập tăng nhóm cơ và giảm lượng mỡ. Hiện số đo hình thể của Duyên là 88 – 66 – 95. Ngoài ra, Duyên còn học thêm các khoá kỹ năng cùng với các chuyên gia để bổ sung thêm kiến thức cho bản thân. Duyên nghĩ bản thân phải luôn trong tâm thế chủ động và sẵn sàng”, người đẹp tâm sự.

Á hậu Nguyễn Huỳnh Kim Duyên, sinh năm 1995, từng đạt danh hiệu Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2019.

Nguồn: TH