Vụ 8 học sinh chết đuối thương tâm ở Trung Quốc: Em trai ngã xuống nước, chị gái cùng 6 người bạn nhảy xuống cứu và xảy ra thảm kịch

Vào cuối tuần vừa qua, một sự việc đau lòng xảy ra ở Trùng Khánh, Trung Quốc khi 7 gia đình đều mất con trong một ngày.

Trang 163 đưa tin, chiều ngày 21/6, 8 học sinh ở thôn Đồng Gia, thị trấn Mễ Tâm, huyện Đồng Nam, thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc đang chơi đùa bên sông Phù Giang thì bất ngờ gặp nạn. Đến 7 giờ 10 phút sáng ngày 22/6, cả 8 đứa trẻ đã được đội cứu hỏa trục vớt và không ai còn sống.

Quảng cáo

8 học sinh chết đuối bao gồm 7 nữ sinh và 1 nam sinh, trong đó lớn nhất là 16 tuổi, nhỏ nhất là 11 tuổi. Cả 8 đứa trẻ đều là học sinh của trường tiểu học Mễ Tâm Trấn.

Được biết, bờ sông Phù Giang, nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm nằm cách khu dân cư sinh sống khoảng 200 mét và cách trường học 1km. Vì vậy, ngay cả khi có ai đó kêu cứu bên bờ sông thì mọi người xung quanh cũng không thể nghe thấy.

Theo báo cáo điều tra, vào ngày xảy ra vụ tai nạn, một học sinh đã vô tình rơi xuống nước. Thời điểm đó, trên bờ có 15 học sinh khác đang chơi xung quanh, nhưng có 7 em đã nhảy xuống nước để cứu người, cuối cùng tất cả đều bị nước cuốn trôi và xảy ra thảm kịch.

Nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm.

Nhiều dân làng nói rằng, thời điểm đó họ đang ngủ trưa khoảng 1 hoặc 2 giờ chiều, không ai để ý các em học sinh đang đi về phía bờ sông. Nếu biết thì họ sẽ ngăn cản, bởi vì đây là con sông có nhiều hố tử thần, vô cùng nguy hiểm, những người dân trong làng đều cố gắng hạn chế tới đây.

Theo một số em học sinh khác chia sẻ, hôm đó các em chỉ đơn giản hẹn nhau ra bờ sông chơi vào cuối tuần. Tuy nhiên, trong một khoảnh khắc, cậu bé 11 tuổi là em trai của 1 trong 7 đứa trẻ đuối nước vô tình ngã xuống sông. Sau khi thấy em gặp nạn, người chị đã nhảy xuống cứu, và 6 đứa trẻ khác cũng nhảy xuống theo. Cuối cùng cả 8 đứa trẻ đều chết đuối.

Ngoài 8 học sinh kia, có một em học sinh khác tên Tiểu Nghệ cũng đã nhảy xuống nước, nhưng sau đó may mắn trèo lên được bờ. Sau khi phát hiện vụ việc, Tiểu Nghệ đã chạy đi gọi cảnh sát. Chính quyền địa phương sau đó cũng tổ chức lực lượng cứu hộ để tiến hành tìm kiếm cứu nạn.

Đến 6 giờ 30 phút sáng ngày 22/6, đội cứu hộ đã trục vớt 7 thi thể. Khoảng 40 phút sau, thi thể cuối cùng cũng được trục vớt, tổng cộng có 8 học sinh tử nạn. Thi thể của các em đưa gửi về cho gia đình để lo hậu sự. Về phía Tiểu Nghệ, sau khi thoát chết trong gang tấc đã bị hoảng loạn về tinh thần. Bố mẹ cô bé cũng đã xin phép nhà trường cho nghỉ học để phục hồi tâm lý.

Theo Tổ quốc

Link nguồn: http://toquoc.vn/vu-8-hoc-sinh-chet-duoi-thuong-tam-o-trung-quoc-em-trai-nga-xuong-nuoc-chi-gai-cung-6-nguoi-ban-nhay-xuong-cuu-va-xay-ra-tham-kich-22202023618410750.htm