7 bí mật động trời mà nhân viên khách sạn không dám tiết lộ ra ngoài

Có những bí mật nghề nghiệp mà nhân viên khách sạn tuyệt đối không được hé răng nửa lời tiết lộ ra bên ngoài, nếu không sẽ bị đuổi việc ngay tức khắc.

Có người ra đi trong phòng

1 trong 7 bí mật động trời tại khách sạn mà nhân viên không dám tiết lộ ra ngoài đó là trong phòng xảy ra án mạng hay có người tự tử. Khi trường hợp này xảy ra tại khách sạn, cùng với việc dọn dẹp, khử trùng mọi thứ thì toàn bộ nhân viên làm việc tại đây sẽ được thông báo bảo mật thông tin một cách tuyệt đối.

7 bí mật động trời mà nhân viên khách sạn không dám tiết lộ ra ngoài - Ảnh 1
Khách sạn xảy ra án mạng sẽ được nhân viên nơi đây giấu nhẹm.

Bởi chẳng khách sạn nào mong muốn khách hàng của mình biết điều này rồi sẽ không còn ai dám bước chân vào nữa và hậu quả cuối cùng, nơi từng nhộn nhịp người ra người vào nay sụp đổ, hoang tàn chẳng ai nhòm ngó.

Quan hệ tình ái của khách hàng

Có thể bạn chưa biết, hầu hết nhân viên làm trong khách sạn đều nhận biết cặp nào là vợ chồng, cặp nào là tình nhân vụng trộm. Tuy nhiên, họ không được hé môi nửa lời về mối quan hệ không trong sạch này, đây được cho là nguyên tắc nghề nghiệp mà họ phải tuyệt đối tuân thủ. Ai cũng có quyền riêng tư, nhất là khách hàng, điều này phải được đảm bảo tốt nhất.

Có như vậy, dịch vụ mới được đánh giá cao, khách sạn mới được nhiều người tìm đến và doanh số không ngừng tăng lên như mong muốn .

Thông tin về người nổi tiếng

Nếu vô tình một ngày nào đó bạn lưu trú tại một khách sạn và nơi đây cũng là nơi dừng chân của một vài ngôi sao nổi tiếng. Bạn gặp được họ ở sảnh, thang máy, phòng ăn, bể bơi,… đây là việc ngẫu nhiên, chứ không có bất cứ nhân viên nào dám ‘buôn’ với bạn thông tin đó. Do người nổi tiếng không chỉ có fan mà còn những thành phần bất hảo không ưa họ.

Khi thông tin không được bảo mật an toàn có thể ảnh hưởng rất lớn đến quyền riêng tư và sự nghiệp của các ngôi sao. Sau này họ sẽ chẳng bao giờ muốn ghé đến nơi đây. Tiếng xấu đồn xa, những người nổi tiếng khác cũng không tới nữa, mối làm ăn ngon lành, béo bở sẽ tan biến như bong bóng xà phòng.

Những thứ chứa đầy vi khuẩn

Khách sạn trông sang trọng và sạch sẽ đến đâu cũng có những món đồ chứa đầy vi khuẩn gây bệnh như cốc thủy tinh, cửa kính, gương và nhất là khăn tắm, ghế da, chăn gối,… Điều này thường sẽ bị các nhân viên giấu nhẹm đi.

7 bí mật động trời mà nhân viên khách sạn không dám tiết lộ ra ngoài - Ảnh 2
Những chiếc khăn tắm tại khách sạn là nơi chứa đầy vi khuẩn, khi làn da nhạy cảm dùng phải rất dễ gây kích ứng.

Quan hệ mật thiết với cảnh sát

Bạn có biết, khách sạn càng nổi tiếng càng tên tuổi lại càng có mối quan hệ mật thiết với cảnh sát. Bởi khách sạn là nơi tiếp đón rất nhiều người, có người tốt, có người xấu. Trong trường hợp khách sạn có điều gì đó xảy, ngay lập tức nhân viên sẽ tới hiện trường cung cấp lời khai một cách cụ thể. Song, sẽ chẳng nhân viên nào nói ra sự mật thiết này, vì không muốn dây dưa đến chuyện chẳng lành.

Hủy đặt phòng

Thường bạn hủy đặt phòng sẽ mất tiền nhưng bạn không hề hay biết có một mánh khóe nhỏ để bạn thực hiện điều này một cách nhanh chóng và không mất một đồng xu nào. Đầu tiên, bạn phải gọi điện tới khách sạn rồi rời ngày lưu trú đó qua một ngày khác, cuối cùng chỉ việc gọi lại thêm một lần nữa để hủy phòng là hoàn tất. Vừa đơn giản lại nhẹ nhàng chẳng tốn công sức đôi co từng đồng với nhân viên khách sạn.

Người gác cửa

Chính những người gác cửa là người sẽ cho bạn lời khuyên hiệu quả nhất về mọi thứ nơi bạn dừng chân, từ đỗ xe, xách đồ, chỉ điểm những dịch vụ ăn uống, vui chơi hợp lý nhất đến đi lại làm sao cho thuận tiện,… Vì thế, đừng bao giờ coi thường họ hay bất cứ nhân viên làm việc nào tại khách sạn.

7 bí mật động trời mà nhân viên khách sạn không dám tiết lộ ra ngoài - Ảnh 3
Nhân viên gác cửa sẽ gửi đến bạn lời khuyên hữu ích khi bạn đặt chân đến khách sạn của họ.

Tổng hợp