6 sự thật té ngửa ở hậu trường Harry Potter: Phần 5 phải dừng quay vì Hermione và Harry, tạo hình Voldemort suýt nữa thì khác

Ở hậu trường, loạt phim Harry Potter có rất nhiều những bí mật vừa hài hước vừa vô cùng bất ngờ.

Được xem là một trong những loạt phim ăn khách nhất mọi thời đại, có lượng người hâm mộ đông đảo trên toàn thế giới, thế nên dù đã kết thúc rất nhiều năm, Harry Potter vẫn không ngừng khiến cho netizen tò mò về những câu chuyện phía sau hậu trường.

Cả nhà sản xuất lẫn các diễn viên đều phải đầu tư rất nhiều thời gian (10 năm) lẫn công sức để có thể hoàn tất việc truyền tải bộ tiểu thuyết nổi tiếng lên màn ảnh nhỏ. Trong suốt quá trình đó, họ có nhiều kỉ niệm cũng như ghi nhận được rất nhiều tình huống hài hước và kì quặc. Dưới đây là một số câu chuyện không bao giờ được thể hiện lên màn ảnh nhưng đã đóng góp vào sự thành công của bộ phim.

Những "học sinh" trường Hogwarts đã phải làm bài tập thật sự trong quá trình quay phim

Thông tin thú vị này có thể gợi đến suy nghĩ rằng họ phải làm bài tập cho trường Hogwarts để nhập vai. Sự thật là các diễn viên đều vẫn còn đang trong độ tuổi phải đến trường, nên họ đã đem bài tập trên lớp đến phim trường để làm luôn cho…tiết kiệm thời gian. Điều này cũng khiến cho những cảnh quay trở nên chân thật hơn, vì các học sinh đang cố gắng chăm chú vào bài vở của mình.

Daniel Radcliffe phải quay đến 90 cảnh cho phân đoạn các phù thủy cải trang thành Harry Potter

Trong phần phim Harry Potter Và Bảo Bối Tử Thần, ở phân cảnh các phù thủy cải trang thành Harry Potter để đánh lạc hướng tử thần thực tử, Daniel Radcliffe phải chịu khó quay đến 90 cảnh để lồng ghép vào dù ở cảnh này có không quá 20 người xuất hiện. Sự đầu tư này cũng khiến cho cảnh phim trở nên khá là “iconic”.

Ở trong nguyên tác, Harry Potter có đôi mắt xanh lá nhưng bộ phim lại không thể hiện được

Đôi mắt to đều là đặc trưng của Daniel lẫn nhân vật mà anh thể hiện. Nhà sản xuất cùng với Daniel cũng đã cố gắng đeo lens màu xanh lá để đúng với nguyên tác nhưng rất tiếc là nam diễn viên lại bị dị ứng với kính áp tròng. Do chi tiết này không quá ảnh hưởng đến cốt truyện nên nhà sản xuất cũng đã quyết định “cải biên” cho Harry Potter có mắt màu xanh dương.

Voldemort từng muốn… có mũi để diễn cho chân thật hơn

Cũng như Daniel, Ralph Fiennes – người diễn vai Voldemort cũng từng bày tỏ mong muốn được "cải biên" của mình. Nam diễn viên cho rằng việc mang mũi giả khi diễn sẽ hạn chế biểu cảm khuôn mặt của mình.

Tuy nhiên việc “không mũi” đã trở thành đặc trưng nhận dạng của ác nhân Voldemort. Đứng trước tình huống này, đội ngũ sản xuất đành phải sử dụng kĩ thuật vi tính để xóa đi chiếc mũi cao vút của Fiennes.

Phần 5 của Harry Potter phải dừng quay trong nhiều tuần vì Daniel và Emma

Harry Potter Và Hội Phượng Hoàng phải dừng quay, cụ thể là 9 tuần vì cả Daniel và Emma phải dành thời gian để hoàn thành kì thi của họ. Dù cả hai lúc bấy giờ đều đã là ngôi sao, nhưng họ vẫn có sự ưu tiên cho việc học hơn.

Đôi khi những phân cảnh trên phim không phải là diễn xuất

Điển hình như phân cảnh các học sinh năm nhất của trường pháp thuật Hogwarts, khi các diễn viên nhí lần đầu tiên thấy bối cảnh của Đại Sảnh Đường được trang hoàng quá sức lộng lẫy, họ đã vô cùng ngạc nhiên.

Tất cả khoảnh khắc biểu cảm chân thật ấy đã được đội ngũ quay phim ghi lại, và nó đã trở thành một bằng chứng rất thuyết phục cho khán giả thấy được độ xa hoa và lộng lẫy của ngôi trường phù thủy lớn nhất nước Anh.