6 Phép lịch sự tối thiểu mà ai cũng cần biết trước khi trả phòng khách sạn

Có phép lịch sự tối thiểu mà bạn nên chú ý trước khi trả phòng khách sạn để không mang lại rắc rối cho nhân viên dọn phòng.

Đối với những người hay đi du lịch hoặc công tác xa thì việc ở khách sạn giống như cơm bữa vậy. Khách sạn nào cũng luôn mong muốn khách hàng của mình có được trải nghiệm tốt nhất, tuy nhiên điều đó không đồng nghĩa tới việc bạn muốn làm gì thì làm. Đôi khi, có những nguyên tắc “bất thành văn" mà bạn nên tôn trọng và làm theo.

Đừng bao giờ xếp gọn khăn đã qua sử dụng

6 Phép lịch sự tối thiểu mà ai cũng cần biết trước khi trả phòng khách sạn - Ảnh 1

Chẳng phải ngẫu nhiên mà việc xếp gọn khăn đã qua sử dụng lại trở thành một hành động không nên trước khi rời khách sạn. Xét về góc độ khác đây là phép lịch sự, tuy nhiên đối với khách sạn thì đây là chuyện không nên.

Với các nhân viên dọn phòng, họ sẽ cảm thấy rất thoải mái khi khách hàng để khăn tắm đã qua sử dụng ở một góc phòng tắm vì như vậy việc thu gom sẽ trở nên rất dễ dàng. Còn khi bạn gấp lại gọn gàng ngăn nắp thì nhân viên sẽ rất khó nhận ra đâu là khăn đã sử dụng và đâu là khăn chưa qua sử dụng, và điều này dẫn đến sự lãng phí không cần thiết khi họ phải giặt tất cả.

Đừng dọn lại giường

6 Phép lịch sự tối thiểu mà ai cũng cần biết trước khi trả phòng khách sạn - Ảnh 2

Bạn có thể hoàn toàn dọn qua bàn ghế, tóc rụng hay rác đồ ăn trong phòng… Tuy nhiên thứ mà bạn không nên dọn chính là chiếc giường. Bởi các nhân viên sẽ lại phải tháo ga, vỏ gối, chăn… để dọn lại một lần nữa. Chính vì thế việc gấp gọn lại chăn gối trước khi trả phòng trở thành một việc thừa thãi và tốn thời gian.

Để lại tiền tip

6 Phép lịch sự tối thiểu mà ai cũng cần biết trước khi trả phòng khách sạn - Ảnh 3

Những người trong ngành dịch vụ hay nhân viên dọn phòng, dọn vệ sinh thường lương không hề cao trong khi khối lượng công việc thì rất nhiều nên tiền tip thực sự rất đáng giá dù ít hay nhiều. Vậy nên việc để lại tiền tip giống như một hành động lịch sự và tôn trọng người dọn dẹp phòng. Ngoài ra, nếu bạn ở lâu ngày thì tiền tip đó sẽ được chia đều ra cho những nhân viên dọn phòng trước đó.

Gom lại rác

6 Phép lịch sự tối thiểu mà ai cũng cần biết trước khi trả phòng khách sạn - Ảnh 4

Một hành động lịch sự quan trọng nhất mà bạn nên nhớ chính là thu gom lại rác thải cá nhân như vỏ đồ ăn, chai nước, tóc rụng,… trước khi trả phòng khách sạn. Nếu bạn vứt rác bừa bãi nhân viên phục vụ phòng sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức để quét dọn.

Đặt lại các vật dụng về đúng chỗ

6 Phép lịch sự tối thiểu mà ai cũng cần biết trước khi trả phòng khách sạn - Ảnh 5

Tuy điều này không bắt buộc nhưng thật lịch sự nếu bạn trả đồ vật về đúng vị trí cũng của nó như điều khiển tv, bàn ghế,… Bởi thông thường việc dọn phòng sẽ tốn khoảng 20-30 phút và sẽ thật không may nếu họ phải đi tìm lại điều khiển tv hay điều khiển điều hòa đang ở một nơi nào đó trong phòng. Vì vậy nên hãy tiết kiểm thời gian và công sức cho nhân viên dọn phòng nhé.

Đừng sử dụng những gì bạn không thực sự cần

6 Phép lịch sự tối thiểu mà ai cũng cần biết trước khi trả phòng khách sạn - Ảnh 6

Hãy sử dụng những thứ thực sự cần thiết bên trong khách sạn. Ví dụ như bạn đi 1 mình nhưng phòng lại có 2 giường hoặc nhiều khăn tắm thì không nhất thiết phải sử dụng tất cả. Giữ nguyên những thứ mà mình không cần dùng tới sẽ giúp giảm gánh nặng không cần thiết cho nhân viên dọn phòng.

Phương Trang