6 dấu hiệu bất thường trên mặt, cảnh báo bệnh nguy hiểm cần khám ngay

Tưởng chừng những dấu hiệu thay đổi trên khuôn mặt dưới đây là bình thường, song lại bất thường và là lời cảnh báo của một số căn bệnh nguy hiểm, thậm chí còn có thể dẫn tới những cơn đau tim bất cứ khi nào.

Không chỉ cơ thể, tay chân, làn da,… mới xuất hiện những triệu chứng bất thường báo hiệu bệnh lý nghiêm trọng mà ngay cả trên khuôn mặt của bạn cũng có các biểu hiện này. Thậm chí, thầy thuốc Đông Y từ xưa đến nay vẫn nhìn sắc mặt bệnh nhân để chẩn đoán bệnh. Vì thế, nếu trên gương mặt của bạn có 6 biểu hiện dưới đây thì cần đặc biệt lưu tâm, rất có thể là bạn đã mắc phải bệnh nguy hiểm đấy.

Quảng cáo
Bỗng một ngày bạn không thể cười nói một cách tự nhiên, 1 bên mặt trở nên tê bì. Lúc này bạn cần chú ý đến sức khỏe của mình.

Mặt bị lệch

Bạn không thể cười nói một cách dễ dàng, nhất là khi thấy 1 bên mặt bị tê bì, không có cảm giác thì rất có thể đó là triệu chứng báo trước của những cơn đột quỵ sắp sửa kéo tới.

Sụp mí mắt

Các chuyên gia cho hay, chứng sụp mí mắt là biểu hiện phổ biến khi cơ thể căng thẳng, mệt mỏi, ung thư phổi và đột quỵ bất ngờ. Nếu tình trạng này diễn ra liên tục, bạn cần đến bệnh viện tìm gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và có hướng điều trị một cách tích cực.

Đốm trắng trong mắt

Những người có hàm lượng choeresterol trong máu cao sẽ xuất hiện các đốm màu trắng trong mắt. Bên cạnh đó, còn gặp phải tình trạng mụn nhỏ, bướu nhỏ trên vùng da xung quanh mắt. Đây được cho là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới những cơn đau tim.

Tuyệt đối không được chủ quan với dấu hiệu bất thường này, kẻo bạn bị căn bệnh tiểu đường mà không hay biết.

Vệt máu trong mắt

Người bị tiểu đường hay có tiền sử về căn bệnh này sẽ hiểu rõ dấu hiệu này hơn bất cứ ai. Nó là manh mối sớm nhất báo hiệu của căn bệnh tiểu đường đã ở tuýp 2. Bởi khi lượng đường tích tụ trong máu quá cao sẽ dẫn tới mạch máu bị chặn lại rồi sưng lên. Từ đó, làm mạch máu nhỏ ở võng mạc vỡ ra gây chảy máu bên trong.

Môi khô nứt nẻ

Đôi môi khô nứt nẻ, đặc biệt 2 bên mép nứt toác là dấu hiệu cơ thể bạn đang thiếu hụt vitamin B12 một cách trầm trọng. Nguyên nhân này cũng liên quan đến bệnh thiếu máu. Nếu không được bổ sung một cách kịp thời, tình trạng thiếu máu càng một nặng thêm sẽ gây nguy hiểm tới tính mạng.

Môi vàng

Đây là biểu hiện cụ thể của những người bị bệnh gan. Khi chức năng gan suy giảm, chẳng những làn da trên cơ thể đổi màu mà ngay cả đôi môi đỏ hồng của bạn cũng chuyển sang màu vàng lúc nào không hay. Hãy thăm khám bác sĩ chuyên khoa nếu thấy đôi môi của mình biến sắc không rõ nguyên nhân, để đảm bảo rằng sức khỏe luôn dẻo dai.

Tổng hợp