5 nam idol Kpop sở hữu thành tích thi đại học cao ngất ngưởng

Không chỉ hát hay, nhảy đẹp mà loạt nam idol Kpop dưới đây còn sở hữu thành tích thi đại học đáng nể, xứng danh “con nhà người ta".

CSAT là kỳ thi đầu vào mà học sinh Hàn Quốc bắt buộc phải trải qua để tiếp tục học Đại học, và nổi tiếng là rất khốc liệt. Lâu nay, nhiều idol Kpop bị vướng nghi vấn đậu đại học nhờ các chính sách đặc biệt của trường. Tuy nhiên, dưới đây là 5 idol nam đậu đại học hoàn toàn nhờ năng lực của bản thân qua các bài thi CSAT.

Kyuhyun (Super Junior)

Kyuhyun nhập học Đại học Kyung Hee danh giá, ngành nhạc đương đại hoàn toàn nhờ việc đạt điểm cao trong bài thi đầu vào. Nam idol cũng duy trì điểm số thuộc top đầu trong suốt những ngày học Đại học. Hiện tại, Kyuhuyn đã tốt nghiệp bằng Thạc sĩ Âm nhạc Hiện đại của Viện Cao học Đại học Kyunghee.

5 nam idol Kpop sở hữu thành tích thi đại học cao ngất ngưởng - Ảnh 1
Kyuhyun nổi tiếng là một trong những idol thông minh nhất khi sở hữu chỉ số IQ 130 cùng thành tích đạt giải Olympic Toán học khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

5 nam idol Kpop sở hữu thành tích thi đại học cao ngất ngưởng - Ảnh 2
Anh chàng cũng từng gây ấn tượng với khả năng ghi nhớ và đọc vanh vách gần 100 chữ cái tiếng Trung và ý nghĩa của chúng khi tham gia chương trình “Problematic Men".

Minho (SHINee)

Minho theo học ngành Điện ảnh, khoa Văn hóa nghệ thuật Đại học Konkuk vào năm 2010. Được biết, thành viên SHINee là người học giỏi nhất lớp thời phổ thông và đỗ đại học với điểm cao dù đang bận rộn quảng bá ‘Ring Ding Dong’.

5 nam idol Kpop sở hữu thành tích thi đại học cao ngất ngưởng - Ảnh 3
Minho từng là đại sứ thiện chí, là gương mặt đại diện cho toàn trường trước giới truyền thông trong các dịp tuyển sinh đại học, để thu hút học sinh Hàn ghi danh vào trường này

5 nam idol Kpop sở hữu thành tích thi đại học cao ngất ngưởng - Ảnh 4
Anh chàng đã tốt nghiệp Thạc sĩ tại Đại học Konkuk.

Taecyeon (2PM)

Taecyeon được nhận vào Khoa Quản trị Kinh doanh Đại học Dandook nhờ số điểm cao trong kì thi đầu vào CSAT. Anh vốn có thành tích học tập tốt từ thời phổ thông (top 5% học sinh điểm cao nhất, điểm TOEIC tuyệt đối).

5 nam idol Kpop sở hữu thành tích thi đại học cao ngất ngưởng - Ảnh 5
Anh thông thạo tiếng Anh, Hàn Quốc, Tây Ban Nha và Nhật Bản.

5 nam idol Kpop sở hữu thành tích thi đại học cao ngất ngưởng - Ảnh 6
Không chỉ thế, nam idol Kpop còn hoàn thành việc học tại Trường Nghiên cứu Quốc tế trực thuộc Đại học Hàn Quốc – một trong những trường đại học uy tín nhất tại xứ củ sâm.

Siwan (ZE:A)

5 nam idol Kpop sở hữu thành tích thi đại học cao ngất ngưởng - Ảnh 7
Siwan vượt qua kì thi đầu vào Đại học Quốc gia Busan, khoa kỹ thuật cơ khí với số điểm 450/500 – điểm số thuộc top 10% cao nhất.

5 nam idol Kpop sở hữu thành tích thi đại học cao ngất ngưởng - Ảnh 8
Siwan nổi tiếng vừa học giỏi lại vừa điển trai.

Inseong (SF9)

Inseong nổi tiếng với thành tích học tập đứng thứ 10 trường cấp 3 Kyunggi. Điểm CSAT của Inseong đủ để giúp anh nhập học tại Đại học Yonsei nhưng do nhập học sớm, anh chàng đã chọn khoa Báo chí và Thông tin tại Đại học Kyung Hee.

5 nam idol Kpop sở hữu thành tích thi đại học cao ngất ngưởng - Ảnh 9
Khi rảnh rỗi, Inseong thường lôi đề SAT ra làm. Đúng là một học bá đích thực!

5 nam idol Kpop sở hữu thành tích thi đại học cao ngất ngưởng - Ảnh 10
Card của nam idol Kpop còn được các fan thi nhau săn lùng để làm bùa hộ mệnh cho kì thi CSAT

Nguồn tổng hợp