5 năm cưới không có con lúc chuẩn bị ra tòa thì phát hiện mình có bầu

Chuẩn bị ra tòa thì phát hiện mình có bầu, em dâu lại có thai với chồng giờ em chẳng biết phải làm sao. Có nên ly hôn rồi nuôi con một mình không mọi người? 

Cưới nhau 2 năm mà vẫn chưa có con nên em nóng lòng đi khám thì phát hiện mình bị tắc vòi trứng cả 2 bên. Thế là em phải đi thông, sau đó thì thuốc thang đủ kiểu nhưng vẫn chưa có tin vui.

Ai chỉ đâu có thầy có thuốc mát tay là em tới hết, may mà chồng cũng không phải đàn ông gia trưởng, anh cứ nhẹ nhàng động viên em cố gắng chứ không thúc ép gì vợ cả. Duy chỉ có mẹ chồng là suốt ruột, bà bóng gió bảo em:

Nhà này cần người nối dõi, ai không đẻ được thì cũng biết đường tính đi chứ nhà tôi không chứa mãi cá rô đực đâu.

Em tủi chỉ biết khóc nhưng chồng lại động viên:

Mẹ già rồi chấp mẹ làm gì, mình cứ cố gắng trời cho con lúc nào tốt lúc ấy.

5 năm cưới không có con lúc chuẩn bị ra tòa thì phát hiện mình có bầu - Ảnh 1
Mẹ già rồi chấp mẹ làm gì, mình cứ cố gắng trời cho con lúc nào tốt lúc ấy. (ảnh minh họa)

Ngần ấy năm chồng cũng chưa từng nhắc tới chuyện ly hôn hay có mối quan hệ ngoài luồng. Nhưng bản thân em cũng đã tự quyết định với lòng mình, 5 năm mà không có tin vui thì em sẽ giải thoát cho anh.

Cưới được 4 năm thì em trai chồng em lấy vợ, gánh nặng trên vai em cũng nhẹ đi một chút. Vì nếu cô chú ấy mà có tin mừng thì bà cũng bớt soi xét em hơn.

Thế nhưng đúng là cuộc đời có quá nhiều điều mà ta không lường trước được. Em chồng em cưới vợ được đúng 3 tháng thì tai nạn mất. Cả nhà bàng hoàng đau đớn, người đáng thương nhất là mẹ với em dâu. 2 người vật vã khóc than bên linh cữu chú ấy.

Sau khi em trai chồng mất em cố gắng dồn toàn tâm toàn lực vào chạy chữa nhưng kết quả vẫn chả thấy gì cả. Cuối cùng chị đồng nghiệp bảo đến ông thầy làng ở quê chị. Em cười buồn:

– Em đi bao thầy giỏi ở bệnh viện lớn còn chẳng được chị ơi, thầy lang em sợ…

– Thôi cứ thử, biết đâu…

Em biết chả có hi vọng song vẫn lặn lội theo chị ấy vượt 500 km đến gặp thầy lang vì chị quá nhiệt tình. Nhưng đi chuyến đó về em đã quyết định viết đơn ly hôn đưa chồng ký. Anh ấy cũng không thể chờ đợi em thêm được nữa và kí luôn.

Đêm đó em đi dưới mưa suốt đêm để khóc. Cố gắng lắm nhưng em vẫn chẳng thể nào tránh được ngày này, đêm hôm sau chúng em có một đêm gần gũi cuối cùng trước khi chấm dứt cuộc hôn nhân 5 năm.

1 tuần sau em nộp đơn. Và rồi… cuối tháng thấy trong người cứ khó chịu, thời điểm này cũng sát ngày ra tòa rồi, em nghĩ mình suy nghĩ nhiều nên cơ thể mới thế. Nhưng đến tháng mà chậm 5 ngày chưa có “đèn đỏ” em đã quyết định mua que thử dù chẳng tin phép màu xảy ra.

Nhưng rồi khi que thử hiện lên 2 vạch rõ ràng em không tin vào mắt mình nữa. Mua thêm 2 que để thử và hôm sau thì đi siêu âm thì đúng là em có thai thật sự, mừng khôn kể xiết, trời phật đã thương em rồi. Em lao về nhà muốn để khoe với mẹ chồng vì bà đang ở nhà.

Nhưng vừa mới đến cửa phòng bà thì nghe thấy tiếng bà nói chuyện điện thoại vọng ra:

5 năm cưới không có con lúc chuẩn bị ra tòa thì phát hiện mình có bầu - Ảnh 2
Tin vui chưa kịp mừng thì đã nghe được tin buồn. (ảnh minh họa)

Con ăn uống ngủ nghỉ cho khỏe nhé. Mai mẹ hầm chi mẹ mang sang cho. Vợ chồng thằng Long (tên chồng em) cũng sắp ra tòa rồi. Ly hôn xong là thằng Long có thể thoải mái qua chăm sóc cho con rồi. Cái thai cũng 6 tháng rồi ấy nhỉ.

– Vâng ạ… Mẹ mang chim với mua cho con cân mận nữa nhé, con thèm mận lắm ý.

Mẹ chồng em mở loa ngoài nên em nhận ngay ra giọng người đang nói chuyện với bà chính là em dâu em. Ôi có thể tin được không khi mà em dâu đang mang bầu với chồng em thật sao? Chắc nghĩ em không đẻ được nên nhà chồng đã quyết định thế. Chồng giấu chẳng cho em biết gì. Hèn chi em cứ thấy mẹ chồng hầm chim rồi mang đi đâu không rõ. Còn em dâu thì ở riêng lâu lắm rồi em cũng không gặp.

Tin vui chưa kịp mừng thì đã nghe được tin buồn. Giờ chẳng biết phải làm sao, có nên nói ra với chồng là mình đã có con hay cứ ly hôn rồi nuôi con một mình? Buồn quá các mẹ ạ.