5 mẹo phong thủy giúp chiêu tài hút lộc, năm mới đủ đầy, ăn nên làm ra gấp 5 gấp 10 năm cũ

Theo các chuyên gia, áp dụng một số mẹo phong thủy dưới đây có thể giúp bạn chiêu tài hút lộc, đổi vận năm mới khởi sắc hơn nhiều so với năm cũ.

Đổ đầy hũ gạo

Hũ gạo là một trong những biểu tượng của sự ấm no, đủ đầy trong mỗi gia đình, là vật dụng mang ý nghĩa tốt lành, chứa đựng tài lộc. Do đó, một trong những điều kiêng kị nhất trong năm mới là tuyệt đối không được để hũ gạo trống rỗng hoặc vơi, nhất là ngày đầu năm. Bởi đó là điềm báo dễ tiêu tan tài lộc, làm ăn không suôn sẻ, công việc khó khăn, khó thăng tiến. Thay vào đó, hãy bổ sung cho hũ gạo thật đầy đặn sẽ tránh ảnh hưởng xấu đến tiền tài của gia chủ.

5 mẹo phong thủy giúp chiêu tài hút lộc, năm mới đủ đầy, ăn nên làm ra gấp 5 gấp 10 năm cũ - Ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Đặt két sắt ở nơi vượng khí

Theo các chuyên gia phong thủy, để tiền bạc sinh sôi nảy nở không ngừng thì nên đặt kẹt sắt ở vị trí ‘’vàng’’ trong phòng – nơi vượng khí nhất hoặc đón được nhiều năng lượng nhất. Thông thường, đó là những vị trí nằm chéo góc với cửa chính của phòng. Nếu biết xem hướng, gia chủ hãy ưu tiên cung Đông Nam  – đây là cung tài lộc, hoặc cẩn thận hơn thì xem cung hợp với tuổi của mình.

5 mẹo phong thủy giúp chiêu tài hút lộc, năm mới đủ đầy, ăn nên làm ra gấp 5 gấp 10 năm cũ - Ảnh 2
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Vật dụng trong nhà làm bằng chất liệu gỗ

Cung tài lộc thuộc mệnh Mộc, do đó nếu có thể hãy sử dụng chất liệu này để chiêu tài hút lộc, gọi may mắn về tiền tài cho gia đình. Tử vi cho rằng, đặt các vật dụng bằng gỗ trong nhà có tác dụng cực kì tốt trong việc giúp gia tăng tài vận cho gia chủ. Bên cạnh những vật hàng ngày thì gia chủ có thể trang hoàng nhà cửa với loạt tranh ảnh hành Mộc như tranh cây lá, rừng,… để tăng vận khí tốt cho gia đình.

5 mẹo phong thủy giúp chiêu tài hút lộc, năm mới đủ đầy, ăn nên làm ra gấp 5 gấp 10 năm cũ - Ảnh 3
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Không để vòi nước hỏng

Theo quan niệm phong thủy, nước là yếu tố quan trọng trong phong thủy, có ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc, công việc làm ăn của cả gia đình. Bởi nước là biểu tượng của tiền tài, có nước rỉ ra tức là tài lộc dễ đội nón ra đi lúc nào không hay. Vậy nên nếu muốn năm mới suôn sẻ, mọi việc thuận buồm xuôi gió thì nên chú ý kiểm tra xem nếu vòi nước bị rỉ, trần nhà dột thì nên sửa chữa càng sớm càng tốt.

5 mẹo phong thủy giúp chiêu tài hút lộc, năm mới đủ đầy, ăn nên làm ra gấp 5 gấp 10 năm cũ - Ảnh 4
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Trồng cây tài lộc trong nhà

Nhiều người tin rằng, các loại cây tài lộc mang ý nghĩa rất lớn trong việc hút tiền tài, vượng khí tốt cho công việc làm ăn của gia chủ. Ngoài ra, cây xanh còn giúp làm sạch không khí, đào thải khí độc, tạo điều kiện cho không khí gia đình luôn trong lành, sạch sẽ. Năm mới đến, hãy mua một vài cây xanh đặt trong nhà để sự nghiệp thăng tiến vượt bậc, hanh thông cả năm nhé!

5 mẹo phong thủy giúp chiêu tài hút lộc, năm mới đủ đầy, ăn nên làm ra gấp 5 gấp 10 năm cũ - Ảnh 5
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Thông tin chỉ mang tính tham khảo, vận mệnh mỗi người nằm trong bàn tay. Chỉ cần cố gắng, nỗ lực hết mình thì sớm muộn cũng sẽ được đền đáp. Hi vọng quý độc giả sẽ có cái nhìn tích cực, lạc quan về cuộc sống.

TH từ Thethaovanhoa

Hà Trần