5 loại trái cây đắt hơn kim cương, có tiền chưa chắc đã mua được

Lê hình Phật, dưa hấu vuông hay nho Ruby,...đều là những loại trái cây có giá thành vô cùng đắt đỏ. Thậm chí, người có tiền chưa chắc đã có thể mua được.

Có những loại trái cây không chỉ hình dáng kỳ lạ mà còn được bán với mức giá "trên trời". Thậm chí, nhiều loại quả còn đắt và hiếm tới nỗi dù có tiền cũng chưa chắc có khả năng mua được.

Dưa hấu vuông

Chúng ta quen nhìn dưa hấu hình tròn, hình bầu dục nhưng ít ai từng tận mắt thấy dưa hấu vuông. Thực tế, đây là loại dưa được trồng theo phương pháp đặc biệt, phổ biến ở một số vùng tại Nhật Bản. Dù rằng sở hữu bề ngoài độc đáo nhưng thực tế, loại dưa hấu này được đánh giá là có vị không quá nổi trội so với các loại dưa thường. Song, chúng lại có giá thành vô cùng đắt đỏ.

Dưa hấu vuông có hình thù độc đáo, được bán nhiều ở Nhật với mức giá không hề rẻ.

Được biết, một quả dưa hấu vuông có giá trung bình khoảng 180 - 200USD/kg (khoảng 4 - 5 triệu đồng). Thế nhưng, không phải lúc nào các siêu thị cũng có sẵn. Muốn ăn được loại dưa này, hầu như đều phải đặt trước nhiều ngày. Và vì dưa này khá đắt nên chỉ ai đi biếu, tặng thì mới mua làm quà.

Trong quá trình trồng, người nông dân sẽ đặt dưa trong những chiếc hộp vuông để cho ra thành phẩm có hình vuông đặc biệt.

Nho Ruby Roman

Đây là loại nho được mệnh danh là "nho nhà giàu" hay "nho của giới quý tộc". Nho Ruby Roman có nguồn gốc từ Nhập Bản, thường được gọi là nho Hồng ngọc La Mã. Đúng như tên, quả nho nào cũng to và trong đều, giống như một viên hồng ngọc. Không dễ để trồng và nuôi dưỡng loại nho này nên chúng có giá cực đắt, thậm chí lên tới hàng trăm triệu đồng.

Nho Ruby Roman là loại nho đắt bậc nhất thế giới. Năm 2019, từng có một loại được bán ra với giá 11.000USD (hơn 250 triệu đồng).

Sở dĩ nho Ruby Roman đắt như vậy là bởi mỗi chùm thành phẩm phải đáp ứng loạt tiêu chuẩn khắt khe. Ví dụ như hàm lượng đường tối thiểu là 18% hay mỗi quả nho phải nặng ít nhất 20g... Những loại cao cấp hơn thì các quy định về thành phẩm sẽ càng nghiêm ngặt.

Mỗi quả nho đều được "đo ni đóng giày", áp dụng nhiều tiêu chuẩn khắt khe.

Lê hình Phật

Lê hình Phật bắt nguồn từ Trung Quốc, từng được một người nông dân Hà Bắc sáng tạo ra. gọi là lê hình Phật vì quả lê sau khi lớn sẽ có hình dáng bên ngoài giống như Đức Phật. Để tạo ra một quả lê như vậy, người ta cần phải làm khuôn đặc biệt và có phương pháp chăm sóc vô cùng kỹ lưỡng. Hiện nay, một quả lê này được bán với giá ít nhất là 9USD (khoảng 230 nghìn đồng/quả) và có thể cao hơn tùy chất lượng.

Lê hình Phật có bề ngoài giống Đức Phật, có giá hàng trăm thậm chí hàng triệu đồng cho một quả.

Loại lê này thường được ưa chuộng vào các dịp lế tết. Người ta không ngại chi nhiều tiền để mua được chúng để trang trí, đặt bàn thờ. Hầu hết đều tin rằng, loại quả có hình Phật sẽ mang lại sự giàu sang, sung túc và may mắn.

Lê hình Phật được săn lùng nhiều vào dịp Tết, để trưng hoặc bày đồ lễ nhằm chiêu lộc hút tài.

Dâu tây nữ hoàng

Không phải ngẫu nhiên loại dâu Sembikiya được gọi là dâu nữ hoàng. Từ tên gọi có thể thấy được sự "sang chảnh" của chúng. Nguyên nhân chính là bởi dâu Sembikiya được chăm sóc rất kỳ công, suốt 45 ngày người nông dân luôn phải cẩn thận từng tiểu tiết. Loại dâu thượng hạng này thường bán dạng hộp, theo set 12 quả. Mức giá trung bình dao động từ 90 - 100USD (2  -2,5 triệu đồng) và có thể hơn tùy vào chất lượng dâu.

Dâu nữ hoàng Sembikiya chỉ được thu hoạch khi màu vỏ đã chín đỏ một cách hoàn hảo. Ước tính mỗi năm cũng chỉ có khoảng 500 quả dâu thượng hạng được bán ra.

Xoài Bắc Úc

Xoài Bắc Úc cũng lọt top trái cây có giá thành "đắt xắt ra miếng". Loại xoài này thường được trồng chủ yếu ở miền Bắc nước Úc. Khi vỏ chuyển từ màu vàng sang đỏ hồng cũng là lúc người ta tiến hành thu hoạch. Một khay xoài Bắc Úc 12 quả có thể được bán với giá lên tới 50.000USD (hơn 1 tỷ đồng), đắt hơn cả kim cương, vàng bạc.

Xoài Bắc Úc có giá thành cực đắt, mỗi năm chỉ xuất khẩu khoảng 13 triệu quả sang các nước trên thế giới.

Tổng hợp