5 loại quả hội con gái tuyệt đối không nên ăn trong 'ngày đèn đỏ'

Nếu không muốn những cơn đau thêm dữ dội trong "ngày đèn đỏ", thậm chí tránh nguy cơ đổ bệnh, các cô gái nên hạn chế ăn các loại quả dưới đây.

"Ngày đèn đỏ" là thời kỳ cơ thể con gái trở nên nhạy cảm, dễ mệt mỏi và yếu hơn bình thường. Chế độ ăn uống có thể tác động không nhỏ tới thể trạng của các cô nàng trong thời gian này. Một số triệu chứng mà con gái thường gặp ở kỳ "rớt dâu" có thể kể tới đau bụng, chóng mặt, chán ăn...

Quảng cáo

Bên cạnh việc bồi bổ cơ thể, các cô gái cũng nên tránh xa một số loại quả. Đặc biệt là những loại dưới đây vì nguy cơ khiến các triệu chứng trong kỳ kinh thêm trầm trọng hơn, chưa kể tới khả năng gây nhiễm lạnh và hình thành bệnh.

Đau bụng, đau lưng, tê nhức xương khớp,...là những triệu chứng thường gặp trong kỳ kinh nguyệt.

Dưới đây chính là 5 loại quả mà con gái cần tránh, không nên ăn trong những "ngày đèn đỏ".

Dưa hấu

Dưa hấu giàu vitamin song được xếp vào nhóm quả có tính hàn mạnh nhất. Ăn dưa hấu có thể làm mát, hạ nhiệt thể. Tuy nhiên, ăn quá nhiều dưa hấu có thể khiến bên trong bị lạnh. Chính vì thế các cô gái cần kiêng ăn dưa hấu vào ngày "rớt dâu".

Trong kỳ kinh, tử cung của nữ giới cần được giữ ở trạng thái ấm, như vậy mới đào thải được kinh nguyệt dễ dàng. Nếu ăn nhiều dưa hấu, tử cung có thể bị lạnh, khiến kinh nguyệt bị vón cục, ứ đọng lại và khó bài xuất ra ngoài. Tình trạng này sẽ làm các cơn đau thêm dữ dội, về lâu dài còn gây tổn thương tử cung.

Dưa hấu có tính hàn, là loại quả cần kiêng kị trong những "ngày đèn đỏ". Ăn nhiều dưa hấu khiến ứ khuyết, kinh nguyệt khó bài xuất, hình thành cảm giác đau bụng dữ dội hơn và khiến tử cung chịu thương tổn.

Quả xoài

Nhiều người thích ăn xoài vì vị ngọt và độ mềm mại. Song, xoài cũng là loại quả thiên mát. Con gái ăn nhiều trong thời kỳ nhạy cảm sẽ khiến cơ thể khó chịu. Không ít người cho rằng xoài vốn nóng nhưng đó là vì xoài có lượng đường cao. Ăn nhiều xoài sẽ khiến đường được chuyển hóa thành năng lượng, sinh ra nhiệt và làm cơ thể có cảm giác như vậy.

Ăn nhiều xoài sẽ làm cơ thể thêm mệt mỏi, khó chịu trong những ngày "rụng dâu".

Thanh long

Dù là thanh long ruột trắng hay thanh long ruột đỏ, ruột vàng, các cô nàng cũng nên tránh ăn khi "đến kỳ". Thanh long về bản chất là loại quả có tính hàn, có thể gây lạnh tử cung và gia tăng các cơn đau bụng kinh, khiến thể trạng càng thêm suy yếu. Bên cạnh đó, thói quen ăn thanh long hay các loại quả tính hàn trong thời gian này cũng không tốt, đặc biệt là với dạ dày.

Thanh long tuy mát nhưng ăn trong thời kỳ kinh nguyệt sẽ càng làm cảm giác đau bụng tăng lên.

Quả hồng

Hồng cũng là một trong những loại quả có tính hàn mạnh. Không những vậy, trong quả hồng còn chứa hàm lượng axit tannic cao. Ăn nhiều hồng vào kỳ kinh sẽ khiến tử cung bị kích thích hoạt động co bóp. Vì thế là lượng kinh nguyệt giảm, gây rong kinh, kinh nguyệt kẹo dài và nhiều cơn đau bụng dữ dội.

Ngày "rụng dâu" nên kiêng ăn hồng để tránh gây hại tới cơ thể.

Quả lê

Lê rất nhiều nước, ngọt và mát. Song đây cũng là loại quả tính hàn. Vào ngày nhạy cảm như kỳ kinh nguyệt, các cô nàng nên hạn chế ăn lê, tránh dẫn tới hiện tượng tắc nghẽn kinh nguyệt, khó bài xuất ra ngoài.

Ăn nhiều lê vào "ngày đèn đỏ", trường hợp nặng còn có thể dẫn đến hiện tượng đau bụng kinh nghiêm trọng.

Tổng hợp