5 đồ vật kiêng kị tuyệt đối không để đầu giường kẻo rước họa thiệt thân

Không chỉ phong thủy mà theo tâm linh, đặt một trong những đồ vật dưới đây ở đầu giường là điều đại kị vì có thể mang tới rủi ro, khiến gia chủ gặp họa.

Đầu giường là vị trí quan trọng trong phong thủy. Nếu đặt đồ phạm vào kiêng kị, gia chủ có thể gặp nhiều xui xẻo, đặc biệt là một trong những món đồ dưới đây càng cần phải tránh.

Tượng Phật, thần linh

Đặt tượng Phật, tượng thần linh hay tượng của các vị thánh ở đầu giường ngủ là điều đại kị trong phong thủy. Người ta cho rằng, đặt tượng ở vị trí này chính là giấu tài lộc, không được may mắn. Gia chủ nếu để tượng thần hoặc tượng Phật đầu giường ngủ sẽ có sự nghiệp ở mức trung bình, giậm chân tại chỗ, tài vận cũng không thể mở rộng, khó lòng dư giả.

Đầu giường kiêng kị đặt tượng thần, tượng Phật hay tượng thánh.

Gương soi

Đại kị khi đặt gương trong phòng ngủ chính là để phía đầu giường hoặc đối diện giường. Nhà có người cao tuổi, trẻ em, người "nhẹ vía" sẽ bị ảnh hưởng tới tinh thần và thể chất. Dân gian cho rằng gương thường được các vong hồn chọn làm nơi trú ngụ. Nếu để gương đầu giường, các vong có thể quấy phá, gây ác mộng cho gia chủ. Thậm chí, nửa đêm tỉnh dậy nhìn vào gương sẽ thấy bóng mờ, gia chủ sinh cảm giác lo lắng, bất an, dễ sinh ra bệnh tật.

Không nên đặt gương trên đầu giường ngủ và đối diện giường vì có thể gây hao tổn dương khí, bị vong linh trêu chọc, quấy rối.

Dao, kéo, vật sắc nhọn

Các vật sắc nhọn như dao, kéo bị cho là mang nhiều sát khí. Nếu đặt những món đồ này ở gần giường ngủ, có thể khiến tinh thần gặp áp lực, gia chủ thường đau đầu, cảm giác bất an. Chưa kể tới trong lúc ngủ, nếu ai có hiện tượng mộng du thì việc để dao, kéo ở gần còn gây nguy hiểm.

Cũng có quan niệm lại cho rằng chỉ kiêng kéo, còn dao có thể đặt dưới chiếu để "trừ tà".

Di ảnh người đã khuất

Không chỉ phong thủy học mà về mặt tâm linh cũng kiêng kị để di ảnh ở đầu giường ngủ. Dù thương nhớ người đã khuất tới đâu bạn cũng nên tránh đặt ảnh của họ sát giường. Làm vậy khi ngủ có thể gây ra bóng đè, ác mộng, ngủ không sâu. Vốn dĩ di ảnh phải đặt lên bàn thờ, một nơi an tĩnh, sạch sẽ. Việc đặt di ảnh người quá cố trong phòng ngủ riêng tư có thể khiến vong linh họ quở trách, giáng tội lên gia chủ.

Không nên để ảnh người thân đã mất đầu giường kẻo gặp vấn đề về sức khỏe.

Đồ điện tử

Điện thoại, sạc hay các loại thiết bị điện tuyệt đối không nên để gần mình, nhất là bên gối khi ngủ. Các loại sóng, bức xạ, từ trường,...phát ra từ những thiết bị này không hề tốt cho cơ thể. Chưa kể tới trường hợp cắm sạc để đồ điện tử cạnh bên có thể gây ra cháy nổ, vô cùng nguy hiểm.