5 điều kiêng kị không được bỏ qua trong ngày Cá tháng Tư

Trong ngày Cá tháng Tư, ngày đầu tiên của tháng mới, cần tránh phạm phải những điều kiêng kị dưới đây kẻo gặp rủi ro, xui xẻo về mặt phong thủy.

Cá tháng Tư là ngày 1/4. Theo văn hóa phương Tây, vào ngày này, mọi người có thể trêu chọc nhau bằng những lời nói dối vô hại. Tuy nhiên, với người phương Đông, đầu tháng 4 thường là tiết Xuân Phân, có rất nhiều điều cần kiêng kị về măt phong thủy để tránh điều không may xảy tới.

5 điều kiêng kị không được bỏ qua trong ngày Cá tháng Tư - Ảnh 1
Ngày 1/4 nên tránh phạm phải một số điều kiêng kị, tránh những điềm rủi xảy ra.

Kết thúc các trò đùa trước chính Ngọ

Chính Ngọ hay là khoảnh khắc đúng 12 giờ trưa. Theo dân gian, ngày Cá tháng Tư nêu trêu đùa ai, nên kết thúc các trò chơi khăm trước khung giờ này. Chỉ nên đùa nghịch vào buổi sáng, không kéo dài sang buổi chiều. Một là bản thân người bị chọc có thể mất hứng, không còn vui vẻ. Hai là qua chính Ngọ, những lời nói dối trong lúc bông đùa có thể mang tới xui xẻo.

5 điều kiêng kị không được bỏ qua trong ngày Cá tháng Tư - Ảnh 2
Nếu muốn trêu chọc, chơi khăm ai vào ngày 1/4, nên tiến hành vào buổi sáng, không để qua 12 giờ chưa vì có thể đem lại rủi ro.

Kiêng nói chuyện yêu đương, hứa hẹn

Khi muốn bày tỏ tình cảm, thể hiện cảm xúc yêu đương, bạn cần phải chân thành, nghiêm túc. Nếu lựa chọn ngày Cá tháng Tư, ngày cả thế giới nói dối, đây có thể biến thành trò đùa dại dột. Thậm chí, hành động tỏ tình sẽ bị cho là đùa cợt, hậu quả có thể đi xa hơn tưởng tượng.

Thêm vào đó, trong ngày này cần kiêng kị hứa hẹn. Mọi lời hứa hẹn nói trong ngày 1/4 đều bị hạ thấp giá trị cũng như độ tin cậy. Người nghe khó lòng dành niềm tin cho lời hứa hẹn đó.

5 điều kiêng kị không được bỏ qua trong ngày Cá tháng Tư - Ảnh 3
Bạn có thể phá hủy tình cảm, mối quan hệ với ai đó hoặc đánh mất lòng tin khi bày tỏ, đưa ra lời hứa, lời thề trong ngày này.

Kiêng thay ví tiền mới

Theo các chuyên gia phong thủy, ví tiền là vật tượng trưng cho tài khố, có khả năng chiêu lộc. Dân gian quan niệm “đổi ví đổi vận". Khi người nào đó muốn tài vận lên hương sẽ đổi ví mới. Tuy nhiên, nên kiêng kị thay ví trong ngày Cá tháng Tư.

Điều này giống như đi ngược lại với nguyện ước. Nếu bạn muốn giàu lên mà lại thể hiện ý nguyện trong ngày này, thực tế sẽ xảy ra điều trái ngược. Bởi vậy, để tránh hao hụt tài lộc, tiền bạc gặp vận xui, không nên đổi ví mới trong ngày đầu tháng 4.

5 điều kiêng kị không được bỏ qua trong ngày Cá tháng Tư - Ảnh 4
Ngoài việc đổi ví tiền, bạn cũng nên tránh mua két sắt trong ngày này.

Kiêng đùa “quá trớn”

Đùa vui trong ngày Cá tháng Tư là điều phổ biến. Mục đích của các trò đùa cũng là để mang tới niềm vui, tiếng cười sảng khoái cho mọi người. Không nên làm quá hoặc “làm lố" các trò đùa, có thể tổn thương tới người khác.

Khi trêu đùa quá đà, bạn có thể gây ra nhiều hiểu lầm nghiêm trọng, tổn hại tinh thần hoặc ảnh hưởng tâm lý cho đối phương. Một số trò đùa như nhà có người mất, sự cố gia đình hoặc tai nạn, bị thương,…đều nên tránh tuyệt đối.

5 điều kiêng kị không được bỏ qua trong ngày Cá tháng Tư - Ảnh 5
Chỉ nên trêu đùa vui vẻ, có chừng mực, không nên đùa quá lố, gây ra nhiều hậu quả khó lường.

Không đùa giỡn về vấn đề chính trị

Chính trị hay các vấn đề khủng bố, xã hội là đề tài nhạy cảm với nhiều người. Đây cũng là chủ đề không thể lấy ra để đùa. Dù là ngày Cá tháng Tư, tự cho mình được nói dối, bày trò chơi khăm đi chăng nữa, bạn cũng có thể bị vướng tới pháp luật nếu phạm phải những chủ đề này.