5 điều con người thường hối tiếc nhất trước khi nhắm mắt

Minh Minh - 29/09/2020

Lúc sự sống dần chấm dứt con người mới biết hối tiếc cuộc sống này. Tiếc nhiều điều chưa làm được, chưa cố gắng làm bằng được khi mình còn khỏe mạnh.

1. Dốc sức cho công việc

Người ta vẫn thường nói: trẻ bỏ sức kiếm tiền, già bỏ tiền chữa bệnh. Mà giường bệnh lại là cái giường đắt giá nhất trên thế giới. Lúc nằm trên giường bệnh rồi, lúc sự sống chỉ mong manh như sợi tóc thì họ mới bắt đầu nuối tiếc vì đã bỏ qua tuổi trẻ, con cái, mối quan hệ vợ chồng... chỉ vì lúc nào cũng chăm chăm làm việc. Khi đó họ nghĩ làm việc để kiếm tiền, có tiền mới sống được.

Nhưng đó chính là sai lầm và cuối cùng những người làm việc quá sức đã phải trả giá vì bệnh tật đến sớm, vì sức khỏe suy kiệt. Bao nhiêu ước mơ, bao nhiêu đự định phải bỏ lại, giá như lúc khỏe cứ tận hưởng đi thì biết đâu cuộc sống của bạn sẽ rẽ sang hướng mới, không phải chịu kết thúc sớm như vậy.

5 điều con người thường hối tiếc nhất trước khi nhắm mắt - Ảnh 1
Trẻ bỏ sức kiếm tiền, già bỏ tiền chữa bệnh (Ảnh minh họa)

2. Không dám bày tỏ cảm xúc thật của mình

Chỉ vì không muốn làm mất lòng ai, chỉ vì muốn nhường nhịn người khác mà bạn đã phải kìm nén cảm xúc, không dám sống thật. Kiểu như một nhân viên có tài phải chịu làm việc dưới quyền một người sếp không có năng lực, chỉ vì anh ta ngại thay đổi.

Nhiều người vì ôm phẫn uất, ức chế dồn nén lâu ngày sinh ra bệnh tật. Tới khi bệnh nặng, chẳng còn sống được bao lâu nữa người ta mới thấy hối tiếc cuộc sống đã qua.

3. Không sống cuộc đời đúng nghĩa như mình muốn

Khi cuộc đời sắp kết thúc con người ta mới nhận ra nhiều điều mình chưa làm được và hối tiếc nó. Sống 1 cuộc sống như mình mong muốn, được đi những nơi mình muốn, làm những việc mình thích... là điều ai cũng muốn. Thế nhưng vì lý do gia đình hay vì sức khỏe và có thể bị một lý do nào đó chúng ta vẫn chưa thể làm hết được những điều đó.

Giấc mơ dang dở và tới khi ta sắp lìa khỏi cõi đời bắt đầu mới thấy hối tiếc. Chính vì thế để tuổi thọ kéo dài, để phải ân hận vì còn nhiều thứ mình chưa kịp làm thì bạn hãy cố gắng giữ sức khỏe. Sức khỏe mang lại tự do, sức khỏe giúp ta thực hiện được tất cả mọi giấc mơ, giúp ta làm được tất cả mọi việc. Đến khi sức khỏe không còn nữa hối tiếc thì đã muộn.

4. Mải làm việc quên cả bạn bè

Lúc còn khỏe nhiều người nghĩ phải kiếm được thật nhiều tiền để lo cho tương lai, cho gia đình đã. Những thú vui riêng rồi bạn bè cần phải gác lại để sau. Vì thế nhiều năm liền họ lăn lộn làm việc mà không hề liên lạc với bạn bè của mình, thậm chí bạn ở ngay gần mà cũng chẳng gặp được nhau.

Để rồi lúc sắp nhắm mắt xuôi tay trong căn phòng bệnh viện họ mới tiếc mới thèm có 1 người bạn ở bên để trò chuyện tâm sự. Lúc ấy mới hối tiếc rằng sao quãng thời gian còn khỏe không dành thời gian, nỗ lực cho tình bạn để rồi về già phải cô độc một mình.

5. Không cố gắng sống hạnh phúc hơn

Rất nhiều người đã hối tiếc vì không cố gắng để mình được sống cuộc sống hạnh phúc với vì mỗi người chỉ được sống đúng 1 lần. Tại sao lại cứ dằn vặt nhau, làm cho nhau đau khổ, tại sao lại cứ gây thù chuốc oán...

Cố gắng sống hạnh phúc, vì tâm thế thoải mái cũng là cách nâng cao tuổi thọ của bạn. Sầu não u buồn khiến bạn đến gần với bệnh tật với thế giới bên kia mà thôi.