5 dấu hiệu bất thường trên bàn thờ được cho là đại kỵ, cần sửa ngay

Khi bàn thờ xuất hiện 1 trong 5 dấu hiệu dưới đây, gia chủ cần đặc biệt chú ý và sửa ngay kẻo tai ương kéo đến, nhiều chuyện chẳng lành xảy ra.

Bàn thờ là nơi cần được bày trí một cách trang trọng, sạch sẽ nhằm thể hiện lòng tôn kính của con cháu với Thần Phật, tổ tiên, ông bà. Tuy nhiên, nếu cách bày trí không được chu đáo sẽ làm các bậc bề trên phật lòng. Thậm chí, bàn thờ xuất hiện hiện tượng lạ, gia chủ cần chú ý kẻo tai ương ập đến. Vậy đó là những dấu hiệu bất thường nào, cùng tìm hiểu với Webtintuc ngay dưới đây nhé!

Vị trí bát hương bị dịch chuyển

Bát hương là một vật bất di bất dịch trên bàn thờ. Chẳng may, trong một ngày đẹp trời bát hương của gia đình bạn bông bị xê dịch, điều này đối với chuyên gia phong thủy mà nói là điềm chẳng lành cần tìm thầy pháp cao tay hóa giải, xua đuổi những điều chẳng lành. Bằng không, cuộc sống gia đình sẽ gặp khó khăn, làm ăn thất bát.

5 dấu hiệu bất thường trên bàn thờ được cho là đại kỵ, cần sửa ngay - Ảnh 1
Bát hương bị xê dịch cần được hóa giải ngay.

Đặc biệt, nhìn thấy dấu hiệu này, gia chủ không nên đầu tư làm ăn lớn, kẻo sự nghiệp tiêu tán, tiền bạc tiêu tán, tán gia bại sản lúc nào không hay. Thời gian này cũng nên tránh những tranh chấp không đáng có, kẻo tiểu nhân thừa cơ lợi dụng hãm hại đằng sau lưng.

Bát hương làm bằng đá

Có thể bạn chưa biết, bát hương được làm bằng đá chỉ nên để ở miếu, đình, đền, chùa và tuyệt đối không nên dùng trên bàn thờ gia tiên. Bởi điều này chẳng những gây bất kính với người quá cố mà còn rước xui xẻo đến cho gia đình nhà bạn. Do đó, hãy sử dụng bát hương bằng sứ nhằm thể hiện lòng thành, tôn trọng và sự tin tưởng tuyệt đối với bề trên của mình

Đổ cát vào bát hương

Hiện nay, nhiều gia đình có thói quen đổ cát vào bát hương song các chuyên gia lại cho rằng, điều này là cấm kỵ. Do quan niệm, cát là thứ bụi bẩn, ô uế không nên đặt ở nơi linh thiêng. Nhất là những chủ bãi cát làm ăn không chân chính, lấy cát ở gần nghĩa địa, mồ mả sẽ lẫn một phần tro cốt của người đã khuất trong đó, khi gia chủ mang cát này về nhà đổ vào bát hương. Không chỉ mời vong hồn, ma quỷ vào nhà mà còn tán gia bại sản lúc nào không hay.

5 dấu hiệu bất thường trên bàn thờ được cho là đại kỵ, cần sửa ngay - Ảnh 2
Nên cho tro rơm nếp vào bát hương thay vì đổ cát bụi bặm, điều này không thể hiện được lòng thành kính.

Từ đó, hãy dùng tro rơm nếp để cho vào bát hương, vừa làm tro hương sạch sẽ vừa giúp gia đạo hạnh phúc mãn đường. Nguyên liệu này, các gia đình có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng bán đồ thờ cúng trên thị trường hiện nay.

Đặt bàn thờ ngay cạnh nhà vệ sinh

Trong phong thủy gia đạo nhà cửa thì việc đặt bàn thờ ngay cạnh nhà vệ sinh là tuyệt đối không nên, nhất là vị trí sau lưng bàn thờ là tường nhà vệ sinh thì đó được cho là đại kỵ. Chính điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ. Về lâu về dài không chuyển chỗ để bàn thờ, vận xui đeo bám, công danh và tài chính kiệt quệ.

Chỗ tường để bàn thờ xuất hiện vết nứt

Điều này chính xác là điềm gở, bạn nên tìm cách khắc phục càng sớm càng tốt, kẻo ma quỷ quấy nhiễu, tai ương kéo tới, hạnh phúc gia đạo chẳng lành. Hãy chú ý điều này và đừng nên bỏ qua bất cứ một dấu hiệu bất thường nào.

5 dấu hiệu bất thường trên bàn thờ được cho là đại kỵ, cần sửa ngay - Ảnh 3
Tường để bàn thờ đột nhiên nứt toác có thể báo hiệu điềm chẳng lành.

Tổng hợp