5 cung đường đẹp nhất Việt Nam hội mê phượt lưu ngay

5 cung đường đẹp nhất Việt Nam, nơi thì thơ mộng trữ tình, nơi cheo leo hiểm trở, nơi hùng vĩ đầy thử thách… Tuy nhiên, nơi nào cũng xứng đáng để hội mê phượt “dắt” túi ngay và luôn!

Ngoài việc được chiêm ngưỡng rất nhiều cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp và hùng vĩ, 5 cung đường phượt đẹp nhất Việt Nam dưới đây sẽ giúp bạn có được những khám phá và trải nghiệm hoàn toàn mới lạ và độc đáo.

Cung đường Bàu Trắng, Bình Thuận

Được mệnh danh là con đường ven biển đẹp nhất Việt Nam, cung đường Bàu Trắng đã xuất hiện trong rất nhiều bộ phim, MV ca nhạc. Để khám phá cung đường này bạn sẽ phải đi qua xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận. Và nơi đây cách TP Phan Thiết khoảng 65km.

5 cung đường đẹp nhất Việt Nam hội mê phượt lưu ngay - Ảnh 1

Đèo Cả, Phú Yên

Với chiều dài khoảng 12km, đèo Cả nằm trên quốc lộ 1A nối Phú Yên và Khánh Hòa. Đèo Cả nổi bật với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ với một bên là núi cheo leo và một bên là biển rộng. Ít ai biết, Đèo Cả được xây dựng ở độ cao 333m so với mức nước biển. Chính vì vậy khi đứng trên Đèo Cả bạn sẽ được phóng tầm mắt để ôm trọn vẻ đẹp biển cả vô cùng mênh mang và khoáng đạt.

5 cung đường đẹp nhất Việt Nam hội mê phượt lưu ngay - Ảnh 25 cung đường đẹp nhất Việt Nam hội mê phượt lưu ngay - Ảnh 3
Cung đường ven biển Vĩnh Hy, Cam Ranh, Khánh Hòa

Việt Nam thật may mắn khi sở hữu những cung đường biển vô cùng đẹp. Được khánh thành vào năm 2015, cung đường ven biển Vĩnh Hy sở hữu vẻ đẹp thơ mộng, trữ tình. Và chắc chắn sẽ khiến biết bao con tim đều phải đắm đuối không rời.

5 cung đường đẹp nhất Việt Nam hội mê phượt lưu ngay - Ảnh 4
Ảnh: CLB Chi Linh

Con đường Hạnh Phúc, Hà Giang

Nhắc tới vùng núi Tây Bắc, hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến những cung đường đèo đầy nguy hiểm đúng không. Nhưng ẩn chứa sau đó là những vẻ đẹp thật khó gọi tên. Cung đường Hạnh Phúc với chiều dài khoảng 185km nối liền thị trấn Mèo Vạc – Đồng Văn – Hà Giang. Con đường uốn quanh từng ngọn núi tạo nên một cảnh tượng như dải lụa đào vô cùng thích mắt.

5 cung đường đẹp nhất Việt Nam hội mê phượt lưu ngay - Ảnh 5
Ảnh: Wanderlusttip

5 cung đường đẹp nhất Việt Nam hội mê phượt lưu ngay - Ảnh 6
Ảnh: Thang Soi

Đèo Hải Vân

Đèo Hải Vân đã được bình chọn là một trong 10 con đường đẹp nhất hành tinh. Chính vì vậy mà chúng không chỉ là con đường bình thường mà đã trở thành tuyệt tác khiến bất cứ ai cũng phải ngỡ ngàng. Đèo Hải Vân nằm ở độ cao 500m so với mực nước biển với chiều dài 20km. Đây là con đường nối giữa Huế và Đà Nẵng.

5 cung đường đẹp nhất Việt Nam hội mê phượt lưu ngay - Ảnh 7
Ảnh: Đinh Như

5 cung đường đẹp nhất Việt Nam hội mê phượt lưu ngay - Ảnh 8
Ảnh: Trang Bắp

Ngoài 5 cung đường đẹp nhất Việt Nam trên thì bạn đã từng đặt chân tới con đường nào?