5 cầu thủ futsal Việt Nam tỏa sáng ở vòng bảng World Cup

Ngoài tinh thần tập thể, lối chơi đồng đội đầy gắn kết, thành tích vào vòng 1/8 của tuyển futsal Việt Nam còn nhờ vào sự tỏa sáng của các cá nhân.

Châu Đoàn Phát đang là cầu thủ đóng góp nhiều bàn thắng nhất cho tuyển futsal Việt Nam tại World Cup 2021. Anh ghi được 2 bàn thắng và 1 kiến tạo sau 3 trận. Trong cuộc đối đầu Panama, Đoàn Phát là người nâng tỷ số lên 2-0 cho tuyển futsal Việt Nam bằng pha dứt điểm uy lực.

Đến cuộc đối đầu CH Czech, Đoàn Phát có pha xử lý ấn tượng. Anh cướp bóng từ đối thủ, xâu kim qua người rồi dứt điểm rất căng để mở tỷ số. Pha lập công này giúp tuyển futsal Việt Nam có thêm một điểm để lách qua cánh cửa hẹp vào vòng 1/8 World Cup 2021.

Hồ Văn Ý vẫn thể hiện được phong độ ấn tượng ở World Cup 2021. Trước đối thủ quá mạnh là Brazil, anh có phần tâm lý và không chứng minh được nhiều. Đến 2 cuộc đối đầu Panama và CH Czech, Văn Ý lấy lại hình ảnh vốn có khi thực hiện hàng loạt tình huống cứu thua cho tuyển futsal Việt Nam. Nếu may mắn hơn, Văn Ý có thể sở hữu bàn thắng ở tình huống gây tranh cãi trong trận gặp Panama.

Rất khó để đánh bại Văn Ý trong những tình huống sút xa như thế này. Theo pivo (tiền đạo trong futsal) Minh Trí, Văn Ý là 50% sức mạnh của tuyển futsal Việt Nam. Sự có mặt của Văn Ý khiến các đồng đội ở tuyển trên yên tâm hơn.

Nguyễn Văn Hiếu đã có một khoảnh khắc tỏa sáng để giúp tuyển futsal Việt Nam đánh bại Panama 3-2. Anh đi bóng qua 3 cầu thủ đối phương, kể cả thủ môn để ghi bàn thắng quyết định. Trước đó, chính anh là người cướp bóng trong chân đối thủ.

Văn Hiếu tiếp tục thể hiện được khả năng của mình trong trận gặp CH Czech. Anh chơi bóng tự tin, mở ra nhiều tình huống phản công nguy hiểm và cũng hỗ trợ phòng ngự rất tốt nhờ khả năng phán đoán. Ngoài ra, Văn Hiếu còn thi đấu rất máu lửa. Ngay cả khi đã ngã xuống, anh vẫn chơi lăn xả để phá bóng trong chân đối phương.

Khi Trần Văn Vũ vắng mặt vì thẻ phạt, Phạm Đức Hòa được HLV Minh Giang trao cho băng đội trưởng kéo sang tổ 1 để trám vào vị trí fixo (tương tự trung vệ trong sân 11 người). Đức Hòa mắc sai lầm dẫn đến bàn gỡ hòa cho CH Czech nhưng pha bóng đó không thể che mờ màn trình diễn xuất sắc của anh. Trong cả trận, Đức Hòa chơi chững chạc, phòng ngự chắc chắn và là điểm tựa cho các đàn em.

Trong những pha lên bóng của tuyển futsal Việt Nam, Đức Hòa cũng xử lý khéo léo, chắc chắn và hiếm khi để mất bóng. Sự đa năng của Đức Hòa giúp ích rất nhiều cho HLV Minh Giang. Ở những trận đấu trước, Đức Hòa chơi ở vị trí ala (đá dạt cánh) trong tổ 2 và cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Anh chứng minh được đẳng cấp của người từng dự World Cup 2016 và có thời gian thi đấu ở Tây Ban Nha.

Nguyễn Minh Trí cũng đã chứng tỏ được tầm quan trọng trong đội hình tuyển futsal Việt Nam. Anh có bàn mở tỷ số trong chiến thắng 3-2 trước Panama sau một pha dứt điểm quyết đoán. Khả năng giữ bóng trong phạm vi hẹp của Minh Trí cũng giúp tuyển futsal Việt Nam có nhiều tình huống phản công nguy hiểm.

Trước CH Czech, Minh Trí không ghi bàn nhưng cũng đã chơi đầy nỗ lực. Khi Đức Tùng chấn thương, anh phải thi đấu nhiều hơn thể thay thế đồng đội ở vị trí pivo. Dù vậy, Minh Trí vẫn hoạt động không biết mệt mỏi. Lúc này, anh đã có 3 bàn thắng sau 2 kỳ World Cup.