5 bí mật khi đi đổ xăng mà nhân viên không bao giờ tiết lộ với bạn

Có rất nhiều bí mật mà các nhân viên ở cây xăng không bao giờ nói cho bạn. Tuy nhiên, nắm được những điều này có thể tiết kiệm được không ít khi đi đổ xăng.

Thời điểm đổ xăng lý tưởng nhất là buổi sáng và buổi tối

Chúng ta đều biết các chất lỏng thường co lại khi lạnh và nở ra khi nóng. Xăng dầu cũng là thể lỏng, hoàn toàn có thể áp dụng nguyên lý này. Khi đổ xăng vào buổi sáng hoặc buổi tối, nhiệt độ hạ thấp, bạn có thể được "hời" hơn. Cùng thể tích như nhay nhưng lượng xăng đổ vào thực tế sẽ nhiều hơn một phần nào đó. Nếu tính nhiều lần, chúng ta có thể tiết kiệm được một khoản.

Lời khuyên tốt nhất là nên đi đổ xăng trong khoảng 5 - 8 giờ sáng. Đây lúc nhiệt độ bồn chứa ở mức thấp nhất. Nếu đổ xăng buổi tối, nên đổ từ khoảng 8 - 9 giờ trở đi. Nên tránh đổ xăng lúc đông người vì chất lượng xăng có thể bị ảnh hưởng do tạp chất dưới đáy cuộn lên.

Nên đổ xăng buổi sáng và buổi tối sẽ giúp tiết kiệm được một khoản không nhỏ về lâu dài.

Nếu không thường xuyên lái xe thì không nên đổ đầy xăng

Trong trường hợp ít sử dụng thì tốt nhất là chúng ta nên duy trì lượng xăng thấp ở trong bình, vì xăng dầu để lâu cũng bị biến chất.

Di chuyển nội thành thì chỉ cần đổ nửa bình hoặc 2/3 bình xăng

Nếu chạy xe trong nội thành hoặc một phạm vi có giới hạn nhất định, chỉ nên đổ xăng đến nửa bình hoặc tối đa 2/3 bình. Như vậy sẽ giảm bớt gánh nặng cho động cơ. Đổ đầy bình có thể tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn. Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia cũng nhận định đổ đầy bình có thể khiến xe nhanh hỏng hơn do liên quan tới vấn đề bay hơi, thoát khí.

Chỉ nên đổ tối đa 2/3 bình xăng, giảm tải gánh nặng và giúp máy móc chạy tốt.

Nên đổ xăng theo lít hơn là đổ theo giá tiền

Nhiều người vào cây xăng thường chọn đổ theo mức tiền 30, 40 hoặc 50 nghìn đồng. Đây là cách làm tròn để tiện trả tiền cũng như thao tác nhanh chóng. Thế nhưng phương pháp này áp dụng nhiều lần sẽ khiến chúng ta tổn thất một phần.

Không nên đổ xăng tại trạm xăng vừa nạp thêm xăng dầu

Trường hợp tới trạm xăng thấy xe chở xăng dầu ở ngoài hoặc đang tiếp nhiên liệu, bạn nên tìm địa điểm khác để đổ xăng. Khi bồn chứa vừa được nạp đầy xăng, rất nhiều tạp chất có thể từ dưới đáy cuộn lên trên. Lúc này, nếu bạn đổ xăng sẽ bị lẫn tạp chất, không tốt cho máy xe.

Không nên đổ xăng tại cây xăng vừa tiếp nhiên liệu, tránh xăng bị cuộn tạp chất ở dưới đáy bồn chứa lên.

Những bí mật trên tuy nhỏ nhưng không phải ai cũng biết. Nắm được những điều này, bạn có thể tiết kiệm được vài phần chi phí. Lâu ngày, con số này có thể tăng lên rất nhiều. Về lâu dài, số tiền đổ xăng tiết kiệm được sẽ vượt qua cả mong đợi.