4 sao Việt đứng ra lo liệu đám tang cho bạn thân

4 sao Việt Hoài Linh, Hồng Vân, Ốc Thanh Vân, Hàn Thái Tú được khen ngợi vì tấm lòng chu đáo khi đứng ra tổ chức hậu sự cho bạn thân của mình.

Trong vòng hơn 2 năm qua, làng giải trí Việt đã phải đón vô số tin buồn. Đã có rất nhiều nghệ sĩ đã ra đi mãi mãi như Anh Vũ, Mai Phương, Chí Tài, Vân Quang Long, Ánh Hoa, Phó Đức Phương, Lam Phương,… Tuy nhiên, có những người đã được bạn thân đứng ra lo liệu tang lễ cùng gia quyến khiến khán giả không khỏi cảm động về tình bạn giữa họ. 4 sao Việt là Hoài Linh, Hồng Vân, Ốc Thanh Vân và Hàn Thái Tú là những tấm gương về lòng chu đáo, nghĩa tình với bạn thân.

Đám tang Chí Tài

Nghệ sĩ Chí Tài qua đời vì đột quỵ vào chiều 9/12 năm ngoái. Trước khi thi hài cố danh hài được đưa sang Mỹ hỏa táng và đoàn tụ với gia đình, bạn bè đồng nghiệp tại Việt Nam đã tổ chức cho anh một đám tang trọng thể vào sáng 12212, tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng thành phố Hồ Chí Minh.

4 sao Việt đứng ra lo liệu đám tang cho bạn thân - Ảnh 1

Với tư cách là bạn thân hơn 20 năm, NSƯT Hoài Linh nhận trọng trách trưởng ban tang lễ của Chí Tài. Dù sức khỏe không cho phép nhưng anh Bốn vẫn có mặt từ rất sớm để cùng các đồng nghiệp lo liệu mọi việc.

4 sao Việt đứng ra lo liệu đám tang cho bạn thân - Ảnh 2

Nhiều nghệ sĩ và khán giả không khỏi xúc động khi thấy Hoài Linh đeo khăn tang trong ngày vĩnh biệt bạn thân. Đó là hình ảnh đẹp về tình nghệ sĩ được công chúng hết sức trân trọng.

4 sao Việt đứng ra lo liệu đám tang cho bạn thân - Ảnh 3

Theo chia sẻ của đàn em, Hoài Linh đã rất buồn và suy sụp sau khi người bạn thân ra đi. Dù vậy, anh Bốn vẫn cố gắng lo liệu hậu sự cho Chí Tài một cách chu đáo, toàn vẹn nhất có thể, cho đến lúc linh cữu được đưa sang Mỹ an táng. Hoài Linh không phụ sự ủy quyền của bà xã Chí Tài.

4 sao Việt đứng ra lo liệu đám tang cho bạn thân - Ảnh 4

Trong đám tang, anh Bốn liên tục thất thần, cố gắng đáp lễ từng quan khách dù sức khỏe yếu. Hoài Linh nói mình và Chí Tài như đôi đũa nhưng bây giờ, một chiếc đã gãy, anh Bốn giờ đây sẽ phải chèo chống một mình.

Đàm Vĩnh Hưng từng cho biết sức khỏe của Hoài Linh không cho phép xuất hiện ở những nơi đông người hay làm việc quá sức nhưng nam danh hài vẫn đứng ra tổ chức xong xuôi cho đám tang tri kỷ của mình. “Anh Linh đáng lẽ là không được đến đây đâu, vì sức khỏe của ảnh không cho phép tới những nơi đông người, tốn sức nhiều như vậy. Nhưng mọi người nhìn thấy anh Linh đó, ảnh đứng đáp lễ từng người. Thậm chí, với những cụ già, anh Linh còn quỳ xuống vì không chịu nổi khi nhìn cụ ấy khóc. Lúc nãy anh Hoài Linh còn ôm tôi và nói tức quá tức vì tuổi này anh Tài không đáng để ra đi như vậy, còn rất nhiều điều chưa làm được".

Đám tang Vân Quang Long

Những ngày cuối năm 2020, nam ca sĩ Vân Quang Long qua đời vì đột quỵ ở tuổi 41 khiến người hâm mộ và các nghệ sĩ trong showbiz Việt vô cùng bàng hoàng. Ra đi nơi đất khách quê người, giữa tình hình dịch bệnh căng thẳng, cựu thành viên nhóm 1088 thực sự thiệt thòi khi không được ở bên gia đình, quê hương lúc cuối đời cũng như không có điều kiện chuyển thi hài về Việt Nam.

4 sao Việt đứng ra lo liệu đám tang cho bạn thân - Ảnh 5

Trong tình hình bối rối, bạn thân của Vân Quang Long là nam ca sĩ Hàn Thái Tú đã đứng ra cùng cậu mợ cố nghệ sĩ lo liệu đám tang. Hàn Thái Tú cùng gia đình thống nhất hỏa táng Vân Quang Long tại Mỹ rồi sau đó mới tìm cách đưa tro cốt về quê. Sau khi nhận được tin dữ, Hàn Thái Tú đã mua vé máy bay đến nhìn mặt bạn thân lần cuối ngay trong đêm Vân Quang Long đột quỵ. Anh cũng là người liên hệ tìm nhà quàn và lo các thủ tục đám tang cho cựu thành viên nhóm 1088.

4 sao Việt đứng ra lo liệu đám tang cho bạn thân - Ảnh 6

Quá trình diễn ra lễ tang đều được Hàn Thái Tú cập nhật qua trang cá nhân để đông đảo bạn bè, đồng nghiệp, người hâm mộ và đặc biệt là gia đình người quá cố được biết và phần nào an tâm. Dù rất đau lòng khi bạn thân qua đời đột ngột nhưng Hàn Thái Tú vẫn nén đau thương, tìm cách lo liệu mọi việc tươm tất nhất có thể.

4 sao Việt đứng ra lo liệu đám tang cho bạn thân - Ảnh 7

Được biết, Hàn Thái Tú và Vân Quang Long là đôi bạn chí cốt đã 20 năm nay. Từ lúc Hàn Thái Tú mới chập chững vào nghề thì Vân Quang Long đã đi hát trước đó rất lâu rồi. Khi nhóm 1088 tan rã vào khoảng năm 2002, 2003 thì họ bắt đầu chơi thân.

Hàn Thái Tú tâm sự: “Tôi và Long có nhiều điểm giống nhau lắm. Không tin số cũng được nhưng tin rồi thì thấy tới hoàn cảnh sống cũng giống nhau. Hai đứa đều muốn đi tìm hướng tốt cho con cái nên mới qua Mỹ. Từ lúc hai đứa ở Mỹ, thường xuyên liên lạc với nhau. Một tuần gọi cho nhau 3, 4 lần. Dù ở xa, đêm đêm đi làm về cực, hai đứa vẫn gọi nhau".

4 sao Việt đứng ra lo liệu đám tang cho bạn thân - Ảnh 8

Sau khi hoàn thành hậu sự cho Vân Quang Long, Hàn Thái Tú lập tức công khai số tiền phúng viếng của bạn thân. Anh cũng hứa sẽ chuyển toàn bộ cho ba mẹ và các con của Vân Quang Long một cách minh bạch.

Đám tang Mai Phương

Cuối tháng 3 năm ngoái, nữ diễn viên Mai Phương qua đời vì ung thư phổi khiến bao người đau xót. Cô ra đi khi mới 35 tuổi, để lại con gái Lavie còn quá nhỏ. Trước đó, Mai Phương còn phải trải qua thời gian bị bệnh tật giày vò nhưng cô vẫn vô cùng lạc quan, chăm chỉ làm việc kiếm tiền nuôi con đến phút cuối.

4 sao Việt đứng ra lo liệu đám tang cho bạn thân - Ảnh 9

Đám tang Mai Phương cũng diễn ra đúng giai đoạn dịch bệnh căng thẳng, giãn cách xã hội nên trong 3 ngày viếng, không có quá nhiều nghệ sĩ đến dự. Dù vậy, bạn bè thân thiết với Mai Phương đều có mặt để cầu nguyện cho cô vãn sinh cực lạc.

4 sao Việt đứng ra lo liệu đám tang cho bạn thân - Ảnh 10

Là người chị em gần gũi nhất với Mai Phương, Ốc Thanh Vân khóc nghẹn trước giờ hỏa táng cố diễn viên. Đứng ra lo liệu tang lễ cùng gia đình, nữ diễn viên đã có mặt trong cả 3 ngày đám tang để quán xuyến mọi việc.

4 sao Việt đứng ra lo liệu đám tang cho bạn thân - Ảnh 114 sao Việt đứng ra lo liệu đám tang cho bạn thân - Ảnh 12

Mọi người đều không cầm được nước mắt khi chứng kiến giây phút Ốc Thanh Vân khóc ngất khi quan tài của Mai Phương được đưa vào nhà hỏa táng. Cô từng chia sẻ đau lòng: “Những ngày cuối đời em rất đau, em không thể nằm được mà chỉ ngồi và gục đầu xuống. Tôi nâng đầu lên, em lại gục xuống. Chỉ có tư thế đó mới giúp em bớt đau. Giấc ngủ là một điều rất xa xỉ với em".

Đám tang Anh Vũ

Trong 4 sao Việt đã qua đời nói trên, Anh Vũ cũng là một nghệ sĩ ra đi ở nơi xứ người. Anh mất đột ngột vào đầu tháng 4 năm 2019 khi đang trong chuyến lưu diễn Mỹ. Sau khi nam nghệ sĩ nằm xuống, dàn sao hải ngoại và bạn thân của anh là nam ca sĩ Leon Vũ đã tổ chức một tang lễ ấm cúng cho người quá cố tại xứ cờ hoa. Sau đó, linh cữu Anh Vũ mới được chuyển về Việt Nam.

4 sao Việt đứng ra lo liệu đám tang cho bạn thân - Ảnh 13
Leon Vũ là người hộ tống thi hài cố nghệ sĩ về quê hương để bạn thân bớt tủi trong bước đường cuối cùng.

4 sao Việt đứng ra lo liệu đám tang cho bạn thân - Ảnh 144 sao Việt đứng ra lo liệu đám tang cho bạn thân - Ảnh 15

Được biết, vì hoàn cảnh gia đình Anh Vũ khó khăn nên NSND Hồng Vân đã đứng lên kêu gọi quyên góp chi phí lo hậu sự cho anh bao gồm tiền vé máy bay đưa linh cữu về Việt Nam. Chỉ sau 5 giờ thông báo trên mạng, số tiền NSND Hồng Vân vận động đã lên tới gần 700 triệu đồng.

4 sao Việt đứng ra lo liệu đám tang cho bạn thân - Ảnh 16

Hồng Vân cũng đích thân đi đón thi hài nghệ sĩ Anh Vũ và túc trực trong tang lễ người em thân thiết. Sau đó, vào mỗi dịp giỗ Anh Vũ, nữ nghệ sĩ đều ra mộ thắp hương tưởng nhớ, làm lễ cúng kiếng chu đáo.

Nguồn: Tổng hợp