4 đốm trắng trên cơ thể báo hiệu bạn dễ "đoản thọ"

Nếu trên cơ thể xuất hiện các đốm trắng ở những vị trí này, bạn cần chú ý tới sức khỏe. Đặc biệt là đốm trắng mọc bất thường ở trên lưỡi trong nhiều ngày.

Một cơ thể khỏe mạnh là khi không có những dấu hiệu bất thường phát sinh. Người khỏe mạnh cũng có cơ hội gia tăng tuổi thọ, sống lâu hơn nhờ duy trì chế độ ăn và thói quen sinh hoạt tốt. Trong trường hợp cơ thể bị bệnh, tuổi thọ có thể bị rút ngắn lại.

Có những chứng bệnh không gây cảm giác ngay mà thường biểu hiện dưới dạng dấu vết, đốm trắng. Nếu trên người có những đốm trắng ở vị trí sau, bạn nên chú ý, lưu tâm hơn tới sức khỏe hiện tại.

4 đốm trắng trên cơ thể báo hiệu bạn dễ đoản thọ - Ảnh 1
Một số đốm trắng ở vị trí nhất định là biểu hiện của các chứng bệnh khác nhau.

1. Đốm trắng ở lưỡi

Có một số nguyên nhân gây nên tình trạng này. Trong trường hợp bạn niềng răng, sự va chạm giữa răng hay niềng kim loại với lưỡi có thể gây nên các đốm trắng. Hoặc người hút thuốc lá nhiều cũng tăng quá trình sản xuất tế bào. Với những nguyên nhân này, chỉ cần khắc phục bằng cách chỉnh niềng, đổi kiểu nhai hay hạn chế hút thuốc là được.

Tuy nhiên, nếu các đốm trắng xuất hiện nhiều trong một thời gian dài. Đây có thể là dấu hiệu của các tế bào ung thư. Ngay cả khi nó không gây cảm giác đau hay rát, bạn cũng cần đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt.

4 đốm trắng trên cơ thể báo hiệu bạn dễ đoản thọ - Ảnh 2
Nếu lưỡi có đốm trắng bất thường, không mất ngay, bạn cần chú ý. Đây có thể là dấu hiệu của tế bào ung thư.

2. Móng tay có vệt trắng

Trong trường hợp móng tay có vệt trắng hoặc đốm trắng, đây là biểu hiện cho thấy cơ thể đang thiếu dinh dưỡng. Cụ thể là bạn đang bị thiếu sắt nếu có đặc điểm này. Nếu cả móng tay cũng đổi sang màu trắng bệch, không được hồng hào, rất có thể bạn đang đối diện nguy cơ bị bệnh gan. Hãy chủ động làm xét nghiệm để phát hiện bệnh kịp thời, bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

4 đốm trắng trên cơ thể báo hiệu bạn dễ đoản thọ - Ảnh 3
Khi móng tay xuất hiện vệt trắng, đốm trắng nổi lên, bạn có thể đang gặp vấn đề về gan.

3. Lòng bàn tay nổi đốm trắng

Khi lòng bàn tay không có màu hồng đều nhau mà nổi đốm trắng, bạn có khả năng đã bị nấm hoặc ghẻ ngứa. Các đốm trắng nếu xuất hiện bọng nước hoặc bóp ra dịch, đây có thể triệu chứng nhiễm khuẩn hay bị bệnh tổ đỉa…

Nếu thấy ngứa ở vị trí ngón trỏ, bạn có thể đang gặp vấn đề về túi mật. Rối loạn chức năng ruột kết cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng này. Ngoài ra còn có thể do gan. Khi thấy có các dấu hiệu này, bạn cần tới bệnh việt khám để có kết quả chính xác.

4 đốm trắng trên cơ thể báo hiệu bạn dễ đoản thọ - Ảnh 4
Gan không tốt hoặc vi khuẩn, vi trùng có thể là nguyên nhân nổi đốm ở lòng bàn tay.

4. Đốm trắng ở lòng bàn chân

Các đốm trắng xuất hiện ở lòng bàn chân, kích thước đều nhau có thể thể là mụn cóc Plantar. Nguyên nhân là do virus HPV tấn công vào vùng da ở bàn chân. Càng những nơi ẩm ướt, virus này càng dễ phát triển và xâm nhập vào cơ thể. Nếu không điều trị sớm, mụn cóc sẽ gây đau đớn, ngứa ngáy, thậm chí loang rộng và nhiễm trùng.

4 đốm trắng trên cơ thể báo hiệu bạn dễ đoản thọ - Ảnh 5
Đốm trắng có thể là dấu hiệu của mụn cóc Plantar.

Ngoài ra, lý do gây đốm còn có thể là do nấm ăn chân. Bạn cần tới bác sĩ da liễu để khám chữa. Bên cạnh đó, nếu bàn chân trắng bệch bất thường, bạn nên cảnh giác. Tình trạng này có thể do mạch máu bị nghẽn, chất thải tích tụ trong máu nhiều. Hoặc có thể do gan bị ứ đọng độc tố nên xảy ra hiện tượng như vậy.

4 đốm trắng trên cơ thể báo hiệu bạn dễ đoản thọ - Ảnh 6
Ngoài ra còn có thể là do nấm chân hoặc bệnh về gan.

Bất kể khi nào trên người có đốm trắng lạ, lâu không lặn, bạn đều nên đến gặp bác sĩ để khám. Nếu chỉ nhìn bằng mắt thường, chúng có thể trông vô hại, nhất là nhiều đốm trắng còn không gây cảm giác ngứa, rát. Thay vì chủ quan, bạn nên chủ động bảo vệ sức khỏe, nâng cao thể chất.

Tổng hợp