4 cách để hóa đơn tiền điện không tăng trong thời gian giãn cách xã hội

4 cách dưới đây chính là giải pháp được nhiều người lựa chọn để giảm bớt tiền điện trong những tháng mùa hè nóng bức cũng như quãng thời gian giãn cách xã hội.

Thực hiện chỉ thị 16 của Thủ Tướng Chính Phủ, toàn dân giãn cách xã hội để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, quãng thời này ai ai cũng đều ở nhà nên việc sử dụng điện là điều không thể tránh khỏi, cộng thêm thời tiết oi nóng mà các thiết bị làm mát được bật 24/24. Nếu không sử dụng đúng cách sẽ khiến điện năng tiêu hao không đáng. Từ đó, hóa đơn tiền điện tăng nhanh chóng mặt.

Quảng cáo
Toàn dân thực hiện chỉ thị 16, người người ở nhà giãn cách xã hội nên việc sử dụng điện tăng mạnh song với những cách dưới đây sẽ làm giảm bớt chi phí sử dụng điện mà gia đình nào cũng có thể áp dụng.

Câu hỏi được nhiều gia đình đặt ra ở đây chính là làm cách nào để dùng các thiết bị điện hiệu quả mà vẫn giảm được tiền điện. Bạn vẫn chưa có câu trả lời thì hãy nghe chuyên gia chỉ ra 4 cách hữu hiệu ngay dưới đây nhé!

Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng

Có thể bạn chưa biết, rất nhiều thiết bị điện tử trong gia đình như tivi, máy tính, loa đài, laptop,… và thiết bị có bộ đếm giờ nói chung vẫn tiêu tốn điện năng ngay cả khi bạn đã tắt. Vì thế, khi không sử dụng tới những thiết bị điện này bạn hãy rút dây nguồn ra khỏi ổ cắm điện, nhằm tiết kiệm tiền điện một cách hiệu quả. Để không lãng phí thời gian rút dây nguồn, bạn hãy cắm chúng vào cùng 1 ổ điện dài, đến khi không dùng nữa chỉ cần rút dây nguồn tổng ra là được.

Sử dụng điều hòa đúng cách

Chuyên gia khuyến cáo bạn rằng, không nên bật nhiệt độ điều hòa ở nhiệt độ quá thấp vừa tốn điện lại gây hại cho sức khỏe. Hơn thế, cứ giảm đi 5 độ C thì chiếc điều hòa của bạn sẽ tiêu tốn thêm 40% điện năng của gia đình. Bên cạnh đó, việc bật tắt quá nhiều lần cũng gây tiêu hao điện năng không đáng có, bởi theo một nghiên cứu hành động này khiến mức điện năng tiêu thụ tăng lên cao nhất 900W và mất khoảng 30 phút – 1 giờ để điều ổn định ở mức thấp nhất 200W.

Sử dụng điều hòa đúng cách là cách tốt nhất nhằm giảm điện năng tiêu thụ, vì đây là thiết bị được sử dụng nhiều nhất trong mùa hè và quãng thời gian giãn cách ở nhà.

Đồng thời, thay vì bật chế độ Cool có hình bông tuyết thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng chế độ Dry để tiết kiệm điện. Chế độ này hạn chế mức nhiệt độ thấp dưới 23 độ C. Vào ban đêm hãy dùng chế độ hẹn giờ, tăng nhiệt độ từ từ, tránh chênh lệnh nhiệt độ quá nhiều.

Hạn chế mở cửa tủ lạnh quá lâu và để quá nhiều đồ thực phẩm

Tủ lạnh là một trong những thiết bị thiết yếu được sử dụng nhiều nhất trong ngày hè. Việc đóng mở cánh cửa tủ lạnh thường xuyên làm phần đệm cao su dễ bị lệnh gây rò rỉ khí lạnh ra ngoài. Bởi thế, để tiết kiệm điện tiêu thụ, bạn không nên mở cửa tủ quá lâu cũng như không để thực phẩm quá nhiều, vừa nặng tủ vừa làm lạnh không hiệu quả lại dễ gây hỏng hóc thiết bị.

Tắt bớt bóng đèn và hạn chế ánh nắng trực tiếp chiếu vào phòng

Một cách hữu hiệu để hóa đơn tiền điện không tăng vọt trong những ngày ở nhà giãn cách xã hội chính là tắt bớt bóng đèn khi không sử dụng tới và lắp rèm tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào phòng. Điều này giúp nhiệt độ trong phòng giảm xuống đáng kể, từ đó việc làm mát của điều hòa sẽ tối ưu hơn, tốn ít điện năng hơn rất nhiều.

Tắt tất cả bòng đèn, thiết bị điện khi không dùng đến tránh điện năng tiêu thụ không đáng.

Ngoài ra, buổi sáng và chiều tối khi nhiệt độ ngoài trời hạ xuống, bạn có thể mở tất cả các cửa trong nhà giúp không khí lưu thông tốt hơn và tận hưởng không khí mát mẻ từ thiên nhiên, thay vì việc ngồi trong phòng điều hòa 24/24h không hề tốt cho sức khỏe cho bản thân.

Tổng hợp