4 bộ phận 'không sạch' của con lợn, càng ăn càng lắm bệnh

Thường xuyên ăn những phần này của con lợn sẽ gây những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, nhiều người chẳng để ý nên cứ ăn vô tội vạ.

Thịt cổ lợn

Thịt cổ là phần bạn nên hạn chế ăn. Phần này có nhiều h.ạ.c.h b.ạ.c.h h.u.y.ế.t, nếu không loại bỏ h.ạ.c.h khi chế biến, con người sẽ nạp một lượng lớn v.i k.hu.ẩ.n và chất đ.ộ.c, có thể gây ra tình trạng n.g.ộ đ.ộ.c hoặc nguy cơ mắc phải bệnh truyền nhiễm.

Ngoài ra, phần thịt cổ lợn chứa hiều hormone t.u.y.ế.n g.i.á.p. Nếu những hormone này tập trung với nồng độ cao thì có thể gây hại cho sức khỏe. Hormone t.u.y.ế.n g.i.á.p chỉ bị p.h.á h.ủ.y ở nhiệt độ 600 độ C – mức nhiệt lớn hơn nhiều nhiệt độ nấu ăn bình thường. Do vậy, chúng ta nên tránh ăn phần thịt cổ lợn để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.

P.h.ổ.i lợn

P.h.ổ.i là màng lọc không khí của cơ thể. Trong phổi lợn rất dễ nhiễm k.ý s.i.n.h tr.ù.n.g, v.i k.h.u.ẩ.n, virus. Ngoài ra, p.h.ổ.i còn chứa nhiều bụi bẩn do hệ hô hấp của động vật như lợn chưa thực sự tối ưu. Sau khi ăn, các chất đ.ộ.c đi vào cơ thể và trở thành nhân tố gây bệnh.

Ngoài ra, p.h.ổ.i có một lượng lớn các phế nang rất khó làm sạch. Một khi ăn vào, các vi khuẩn, virus, bụi bẩn… sẽ thực sự trở thành mối đe dọa đối với sức khỏe của con người.

R.u.ộ.t g.i.à

R.u.ộ.t g.i.à là món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nó lại là thứ mà bạn không nên ăn nhiều.

R.u.ộ.t g.i.à là nơi chứa nhiều cặn bã thức ăn, vi khuẩn… nên nếu không vệ sinh sạch sẽ, nấu chín kỹ, người ăn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

R.u.ộ.t g.i.à lợn có một lớp m.ỡ chứa lượng cholesterol cao. Ăn nhiều sẽ khiến bạn dễ bị tăng m.ỡ m.á.u, dẫn đến các bệnh t.i.m m.ạ.c.h. Ngoài ra, trong r.u.ộ.t g.i.à còn có hàm lượng purin cao, có thể tăng nguy cơ mắc bệnh g.ú.t.

Bên cạnh đó, hầu hết lợn hiện nay được nuôi bằng nguyên liệu công nghiệp, thời gian sinh trưởng ngắn. Vì thế, cơ thể lợn có thể tích tụ nhiều chất đ.ộ.c hại từ quá trình nuôi, r.u.ộ.t lợn cũng không ngoại lệ.

G.a.n lợn

G.a.n lợn là nguồn bổ sung vitamin và sắt dồi dào cho cơ thể. Tuy nhiên, khi ăn g.a.n lợn, bạn cần chú ý đến việc cân bằng dinh dưỡng, không ăn quá nhiều.

G.a.n là bộ phận giải độc lớn nhất trong cơ thể con lợn. Trong quá trình tiêu hóa, các loại thức ăn, thuốc đều đi qua g.a.n để phân giải, điều này sẽ khiến g.a.n lợn tích tụ cả những chất có hại.

Ngoài ra, hàm lượng cholesterol trong g.a.n lợn rất cao, ăn nhiều cũng không tốt cho cơ thể, dễ dẫn tới dư thừa cholesterol trong m.á.u, gây ra các vấn đề về t.i.m m.ạ.c.h.

Vì vậy, khi ăn g.a.n lợn, bạn cần phải sơ chế sạch, nấu chín kỹ và không nên ăn quá nhiều.!.