39 người được nhồi nhét sống trong căn chung cư rộng 90m2

Căn hộ rộng 90m2 khắp nơi đều là giường, sức chứa đến 39 nhân khẩu khiến nhiều người choáng váng.

Mới đây, trang Sohu (Trung Quốc) đưa tin về một căn chung cư rộng 90m2 với 3 phòng ngủ có thể chứa tới 39 người, đang thu hút đông đảo sự quan tâm.

Clip: Căn hộ 90 m2 nơi 39 người cùng thuê ở

Theo đó, sự việc được phát hiện tại thành phố Phố Đông, Thượng Hải (Trung Quốc). Ước tính căn hộ tập thể này rộng khoảng 90 mét vuông, gồm ba phòng ngủ được trang bị 16 giường đôi. Dù chật chội nhưng nó có thể chứa tới 39 người.

Cận cảnh căn chung cư ổ chuột nằm giữa lòng thành phố Thượng Hải xa hoa
Hình ảnh khiến nhiều người sốc nặng, khi bàn bếp cũng thành giường ngủ
Bởi khắp nơi đều là giường và hành lý

Giới truyền thông dẫn lời các quan chức địa phương cho biết, sự việc chỉ được phanh phui khi ban quản lý đô thị thành phố đi kiểm tra đột xuất các khu vực cho thuê.

Thông tin ghi nhận ban đầu, căn hộ 3 phòng ngủ nằm ở tầng 7 được một người đàn ông họ Tôn thuê với giá 13.000 nhân dân tệ (khoảng 47 triệu đồng). Sau đó, Tôn cho thuê lại với giá 700 tệ/người/giường (khoảng 2,5 triệu đồng).

Được biết, khách thuê chủ yếu là nhân viên phục vụ cho các quán ăn gần đó. Họ tan làm khá muộn nên đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến an sinh khu vực.

Trong thời gian tới, Ban quản lý hành chính Phố Đông sẽ tăng cường giám sát những trường hợp cho thuê nhà trái phép và xử lý nghiêm theo quy định.

Lược dịch theo Sohu