3 năm lấy vợ vẫn chưa có con lúc định đi khám thì vợ bảo triệt sản rồi

Ôi tôi phát điên lên mất. 3 năm lấy vợ, chăm chỉ làm ăn giờ mới phát hiện ra vợ đã triệt sản lại còn từng có 1 đời chồng và 3 đứa con riêng.

Tôi 35 tuổi mới lấy vợ. Thậm chí lấy vợ muộn vì tuổi trẻ vào Nam làm ăn và cũng khá chơi bời, mãi khi bố tôi mất chỉ còn mẹ bà đã khóc rất nhiều và muốn tôi lập gia đình và ở lại không vào trong đó nữa.

Tuy nhiên thời điểm đó tôi vẫn muốn đi. Tôi bảo mẹ là tôi thế này có ai thèm lấy đâu mà vợ với chả con. Để giữ chân tôi bà khẩn thiết nhờ mọi người trong họ mai mối cho tôi và chỉ trong vòng có 2 ngày mọi người đã dẫn tôi đi xem mắt tới 10 cô. Cô nào cũng đồng ý lấy tôi hết.

Vợ tôi là người thứ 10, là người đã kìm chân tôi lại. Cô ấy có nhan sắc khá ưa nhìn, ăn nói lại dịu dàng và rất dễ nghe… “Anh phải biết thương mẹ chứ, mẹ anh đầu bạc không còn sợi tóc nào rồi. Chúng ta ban đầu có thể đến với nhau không phải vì tình yêu, nhưng em tin sau này sẽ sống với nhau bằng tình yêu thật sự”. Vậy là tôi chấp nhận cô ấy vì mình 35 tuổi rồi mà suy nghĩ còn chưa thấu đào bằng cô gái 27 tuổi.

Vậy là tôi chấp nhận cô ấy vì mình 35 tuổi rồi mà suy nghĩ còn chưa thấu đào bằng cô gái 27 tuổi. (ảnh minh họa)

Chúng tôi quyết định kết hôn và lúc đó cho tới giờ tôi vẫn nghĩ đây là quyết định đúng đắn cho tới khi tôi biết sự thật kia. Vợ tôi ngoan và chăm lắm, dù khi lấy tôi tôi chẳng có gì trong tay nhưng cô ấy không kêu ca phàn nàn, luôn động viên tôi cố gắng làm việc.

Tôi bắt đầu lại bằng con số 0, nhưng tôi tu chí làm ăn chứ không chơi bời nữa. Ai thuê gì tôi cũng làm, làm tất cả mọi việc vì nghĩ cần có tiền sau này vợ còn sinh nở con cái. Mẹ tôi mong ngóng chúng tôi có cháu, thậm chí bà còn bảo nhìn dáng người con dâu thì ít nhất cũng phải sinh cho bà 3 đứa cháu liền.

Giờ đây vợ chồng tôi đã có sổ tiết kiệm 300 triệu nhưng cưới nhau đã 3 năm rồi cô ấy vẫn chưa thể sinh con. Mẹ tôi bắt đầu ốm đau liên miên, họ hàng cũng suốt ruột thay tôi nên bảo vợ chồng tôi đi khám còn thuốc thang không có sợ mẹ đi theo bố mà chưa được bế cháu nội.

Tôi cũng về bàn với vợ:

- Em ơi vợ chồng mình đi khám xem có vấn đề gì không, chứ 3 năm rồi mà chưa con cái gì anh suốt ruột lắm rồi. Cùng lắm là nhờ y học can thiệp để có con, anh thấy người ta nói cũng chỉ hết hơn 100 triệu là cùng thôi…

- Cái gì, hơn 100 triệu mà ít à. Tiền đó để sau dưỡng già. Em có 3 đứa con với chồng cũ nên triệt sản lâu rồi, đẻ đái làm gì cho mệt hả anh. Sống thế này có phải sướng hơn không.

- Cái gì? Em triệt sản thế nào?

- Thì cắt vòi trứng.

3 năm lấy vợ, chăm chỉ làm ăn giờ mới phát hiện ra vợ đã triệt sản. (ảnh minh họa)

Cô ấy hồn nhiên trả lời mà tôi ngã ngửa.

- Em không tính đẻ nữa mới lấy anh chứ hồi đấy biết thừa anh ăn chơi, lấy anh cũng như đ.ánh b.ạc biết đâu lấy về anh lại ngựa quen đường cũ mà em con cái vào thì sống thế nào…

- Nhưng anh thay đổi rồi.

- Thế thì tốt cho anh chứ sao… em xin lỗi, nhưng mình cứ sống như vợ chồng son thế này cũng được mà, đỡ vướng bận chuyện con cái. Anh đừng giận em nhé.

Ôi tôi phát điên lên mất. 3 năm lấy vợ, chăm chỉ làm ăn giờ mới phát hiện ra vợ đã triệt sản lại còn từng có 1 đời chồng và 3 đứa con riêng. Mọi người bảo tôi phải làm thế nào, bỏ vợ đi lấy vợ khác để có con nối dõi? Nhưng bỏ cô vợ này tôi cũng tiếc lắm vì cô ấy ngoan, chịu khó lại chăm mẹ tôi lúc ốm đau rất tốt. Mà không bỏ vợ thì chẳng lẽ nhà tôi tuyệt tự. Số tôi sao nó khổ vậy cơ chứ.