3 "khung giờ vàng" ăn sữa chua tốt hơn gấp trăm lần uống nhân sâm, thuốc bổ

Ăn sữa chua vào thời điểm thích hợp trong ngày ngoài công dụng tăng sức đề kháng, tốt cho cơ thể còn giúp da trắng hồng, mịn màng hơn rất nhiều.

Sữa chua với nhiều chất lợi khuẩn không chỉ tốt cho tiêu hóa mà còn chứa nhiều dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Bên cạnh đó, axit lactic trong sữa chua còn có tác dụng làm đẹp da. Nếu ăn sữa chua vào 3 thời điểm “vàng” này trong ngày sẽ nhận được hiệu quả tốt nhất.

Ăn sữa chua sau bữa chính từ 1 – 2 tiếng

Thời điểm sau bữa chính từ 1 – 2 tiếng, nếu ăn sữa chua sẽ khiến các lợi khuẩn phát triển tối đa. Bởi lẽ, đây là lúc dịch vị dạ dày đã bị loãng. Khi đó, độ pH có trong dạ dày sẽ trở thành môi trường lý tưởng cho lợi khuẩn sinh sôi. Điều này sẽ tốt cho sức khỏe và có công dụng làm đẹp hiệu quả hơn nhiều.

3 khung giờ vàng ăn sữa chua tốt hơn gấp trăm lần uống nhân sâm, thuốc bổ - Ảnh 1
Sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn tốt cho sức khỏe và cả làm đẹp.

Không nên ăn sữa chua vào lúc bụng đói vì lúc này, lượng axit có trong dạ dày tăng, làm các lợi khuẩn dễ bị tiêu diệt. Chính vì thế, hiệu quả với sức khỏe, làm đẹp cũng bị giảm. Còn nếu ăn sữa chua khi quá no, bạn có thể bị tăng cân, dư thừa các chất. Vì vậy, hãy ăn sữa chua sau bữa chính từ 1 – 2 tiếng.

Ăn sữa chua vào xế chiều

Ngoài tác dụng làm đẹp, sữa chua còn có khả năng giảm stress, chống bức xạ. Với những người làm văn phòng, thường xuyên ngồi trước máy tính hay dùng điện thoại lâu, ăn sữa chua vào chiều muộn rất tốt. Sữa chua giàu vitamin B, vừa tăng đề kháng, vừa giúp ngăn cản bức xạ từ các thiết bị điện tử như máy tính, smartphone…

Nêm cạnh đó, hàm lượng tyrosine trong sữa chua có thể hạ bớt stress, làm dịu những căng thẳng, giúp bạn đỡ mệt mỏi sau một ngày dài. Ăn sữa chua vào xế chiều còn giúp phục hồi năng lượng, khiến tinh thần sảng khoái, trí não tỉnh táo vả cơ thể khỏe khoắn hơn.

3 khung giờ vàng ăn sữa chua tốt hơn gấp trăm lần uống nhân sâm, thuốc bổ - Ảnh 2
Tyrosine còn làm dịu căng thẳng, giảm mệt mỏi và khiến tinh thần được thả lỏng hơn.

Hơn nữa, chính thành phần Tyrosine trong sữa chua còn giúp cơ thể xoa dịu những căng thẳng mệt mỏi sau một buổi sáng hoạt động vất vả. Bạn sẽ nhanh chóng lấy lại năng lượng để hoạt động hiệu quả, khỏe khoắn và năng động hơn.

Ăn sữa chua buổi tối

“Khung giờ vàng” trong buổi tối để ăn sữa chua chính là 1 – 2 tiếng trước khi đi ngủ. Không nhiều người biết rằng, ăn sữa chua vào buổi tối chính là thời điểm hấp thụ canxi tốt nhất. Sữa chua vốn là thực phẩm lên men từ sữa tươi, chứa hàm lượng canxi tương đương với sữa thường mà chúng tay hay uống.

Không những vậy, axit lactic cũng giúp sữa chua giữ và hấp thụ canxi tốt hơn. Thời gian từ nửa đêm tới rạng sáng là giai đoạn các dưỡng chất được chuyển hóa mà ít bị tác động. Nếu bạn đang tuổi dậy thì, ăn sữa chua vào thời điểm này sẽ góp phần giúp xương chắc hơn, tốt cho quá trình tăng chiều cao.

3 khung giờ vàng ăn sữa chua tốt hơn gấp trăm lần uống nhân sâm, thuốc bổ - Ảnh 3
Ăn sữa chua vào buổi tối giúp hấp thu canxi tốt, có lợi cho quá trình tăng trưởng chiều cao, khiến xương chắc khỏe.

Song song với cách ăn sữa chua trực tiếp để tốt cho sức khỏe, nhiều tín đồ làm đẹp còn dùng sữa chua như nguyên liệu đắp mặt nạ dưỡng da. Sữa chua trộn mật ong hay lòng trắng trứng gà đều có tác dụng làm da mịn màng, sáng trắng. Bạn có thể tự làm sữa chua tại nhà để đảm bảo an toàn và có thể điều chỉnh độ chua theo ý thích.

DP