3 gia đình sao Việt mắc Covid-19: 'Thương nhất là trẻ nhỏ'

Các nghệ sĩ lo lắng cho thành viên gia đình khi điều trị cách ly sau khi nhận kết quả dương tính với Covid-19. Hiện tại thông tin sức khỏe được khán giả quan tâm. 

Diễn viên Minh Đức

Diễn viên Minh Đức cho biết gia đình anh trải qua hai lần xét nghiệm Covid-19. Lần đầu tiên, cả nhà đều nhận kết quả âm tính. Tiếp đó, anh cùng gia đình xét nghiệm PCR và phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Cả gia đình Minh Đức được đưa đi cách ly tại một trường tiểu học ở phường 15, quận 8. Đến thời điểm hiện tại, anh cùng vợ con đã ở trong khu cách ly được một tuần.

Quảng cáo

Nam diễn viên "Lập trình cho trái tim" cho biết cả gia đình 4 người đều sốt cao nhiều ngày, có lúc lên đến gần 39 độ C. Điều lo lắng nhất là sức khỏe của hai con: bé trai 4 tuổi và bé gái 6 tháng tuổi. Vợ chồng anh muốn chuyển hai con sang Bệnh viện Nhi Đồng để thăm khám, điều trị. "Trong khu cách ly, con gái tôi là em bé nhỏ tuổi nhất. May mắn là con thích nghi với môi trường mới, không quấy khóc mà luôn vui vẻ. Con ăn uống, nghỉ ngơi đúng giờ giấc. Tôi cảm ơn những lời thăm hỏi, động viên từ mọi người. Cả gia đình sẽ cố gắng vượt qua bệnh tật để sớm trở về nhà", Minh Đức bày tỏ.

Diễn viên Minh Đức lo lắng cho các con nhỏ

Sau nhiều ngày điều trị theo phác đồ của bác sĩ cùng với tinh thần quyết tâm, đến nay sức khỏe cả gia đình anh đã tạm ổn. Nam diễn viên tin rằng vào đầu tháng 8, cả gia đình sẽ hồi phục hoàn toàn.

Diễn viên Lữ Đức Long

Gia đình nghệ sĩ - nhiếp ảnh, diễn viên Lữ Đắc Long gồm 4 người đều dương tính với Covid-19, phải đưa đi cách ly tập trung. Riêng nghệ sĩ Lữ Đắc Long, sau khi mắc virus, ông được đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị. Vợ và một người con của ông đang điều trị ở Bệnh viện Củ Chi, còn con trai lớn điều trị tại Bệnh viện An Bình. Nghệ sĩ Lữ Đắc Long từng làm cascader cho nhiều đoàn phim, ngoài ra ông còn có nhiều triển lãm ảnh được yêu thích.

Diễn viên phải thở máy nhiều ngày sau đó mới tiến triển

Sau 2 tuần điều trị, có khi phải dùng đến máy thở, hiện tại diễn viên Lữ Đắc Long đã có thể tự cập nhật tình hình của mình với mọi người thông qua trang cá nhân. Nam diễn viên cảm ơn sự quan tâm của mọi người dành cho gia đình mình và cho biết cả nhà anh hiện tại đang khỏe, riêng anh nếu không có gì thay đổi thì cuối tuần này sẽ được xuất viện.

Anh cho biết cuối tuần này sẽ được về nhà

Diễn viên Kim Đào

Kim Đào cho biết cô theo con trai vào khu cách ly từ ngày 12/7. "Con hẻm nơi tôi ở quận Bình Thạnh bị phong tỏa vì có ca mắc Covid-19. Bé Thọ - con trai tôi - không ra khỏi nhà nhưng cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Thương con nên tôi phải đi cùng vào khu cách ly. 5 ngày sau, tôi cũng mắc Covid-19", nữ diễn viên chia sẻ. Nói về sức khỏe hiện tại của hai mẹ con, Kim Đào cho hay bé Thọ vẫn khỏe mạnh, không sốt, chỉ ho nhẹ. Ban đầu, do thời tiết nóng nực, cơ thể cậu bé bị nổi mẩn đỏ.

Được biết hôm 28/7, hai mẹ con nữ diễn viên Kim Đào đã có quyết định xuất viện. Cô bày tỏ: "Đã có giấy ra viện hết rồi nè nhưng giờ sao mà về thì đó là 1 vấn đề nữa á. 2/3 khỏi bệnh. 1/3 còn ở lại tiếp tục thêm 1 tuần nữa. Mừng lắm mọi người ơi. Mong là về đến nhà trước khi giới nghiêm".

Kim Đào tự tin sẽ chiến thắng Covid-19.

Trong thời gian cách ly, mẹ con Kim Đào cũng như các nghệ sĩ khác được đồng nghiệp và người thân quan tâm, động viên và gửi đồ tiếp tế. Diễn viên Võ Tấn Phát gửi chanh, vitamin C cùng một số thực phẩm cho Kim Đào. Đạo diễn Hoàng Nhật Nam, nghệ sĩ Binh Tinh cũng tiếp tế cho đồng nghiệp.

Nguồn: Tổng hợp