3 đứa trẻ mồ côi khóc bên quan tài của cha mẹ mình

Chỉ vì va chạm vợ chồng, anh T. lấy đi cuộc sống của mình và vợ, để lại 3 đứa con thơ bên cạnh quan tài cha mẹ mà chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra

Mâu thuẫn vợ chồng, cả 2 cùng mất

Di ảnh vợ chồng anh T.

Vào tối ngày 03/08/2021 vừa qua, giữa anh N.M.T. (SN 1983) và vợ là N.T.H. (SN 1985, cùng trú 80 Đào Duy Từ, TP Huế) xảy ra tranh cãi, sau đó anh T. đưa vợ vào phòng khóa trái cửa rồi cùng qua đời.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc thương tâm

Đến 19h30 phút cùng ngày, người nhà phát hiện ra sự việc nên hô hoán mọi người đến dập lửa và gọi báo tin cho Công an địa phương. Căn phòng của vợ chồng bị khóa phía trong nên khi phá được cửa thì vợ chồng anh T. đã bị lửa thiêu cháy.

Căn phòng nơi anh T. đốt xăng tự thiêu 2 vợ chồng

Theo như chị Nguyễn Thị Xuân Hòa (chị gái của anh T.) cho biết: ''Vợ chồng nó ra đi để lại cha mẹ già, 3 đứa con nhỏ không nơi nương tựa. Trong đó, cháu Nguyễn Ngô Minh Tâm (con gái đầu của vợ chồng anh T.) mới 9 tuổi, Nguyễn Ngô Minh Trưng (7 tuổi) và cháu Nguyễn Minh Tú (con trai út) mới hơn 2 tuổi''.

Ba đứa trẻ bên quan tài của bố mẹ mình

Nỗi đau của người ở lại

Hành đồng dại dột, bồng bột tự thiêu của anh T. dẫn đến việc cả 2 vợ chồng qua đời đã để lại nỗi đau đớn, xót xa, mất mát cho gia đình.

Người đã mất, để lại nỗi đau cho người ở lại

Ba đứa con của anh chị còn đang ngơ ngác chưa hiểu được chuyện gì đang xảy ra. Rất may, cả 3 bé được người thân trong gia đình đùm bọc, dù lo toan hậu sự cho em trai và em dâu của mình nhưng chị Hòa vẫn cố gắng chăm lo từng bữa ăn cho bọn trẻ con.

Ba đứa trẻ con chưa ý thức được chuyện gì đang xảy ra

Cháu Tú mới được 2 tuổi khi tỉnh dậy không thấy mẹ đã bật khóc và đòi mẹ mà không chịu ăn uống gì. Em đâu nhận thức được rằng mẹ em đã không thể về nữa rồi.

''Tôi thấy cháu vậy cũng phải kìm lòng vì nếu khóc thì các chị của Tú cũng sẽ khóc theo, ông bà nội thì đã như cạn nước mắt'', chị Hoà nghẹn ngào tâm sự.

Minh Tâm, con gái lớn nhất của cặp vợ chồng, kể từ hôm xảy ra vụ việc đau lòng, khuôn mặt em lúc nào cũng rầu rĩ, đượm buồn vì nhớ thương bố mẹ mình.

''Chú ơi, cháu chưa biết mang khăn quàng đỏ, thường ngày mẹ là người quàng khăn giùm cháu nên mong chú thương và gọi bố mẹ cháu sống lại để giúp cháu quàng khăn đỏ với'', cô bé luôn có mẹ bên cạnh để giúp đỡ làm những việc nhỏ nhất, nhưng giờ mẹ em đã không còn em chỉ biết tha thiết mong bố mẹ được sống lại, khiến ai chứng kiến đều không khỏi đau lòng.

Chị ruột anh T. là Nguyễn Thị Xuân Hoà (SN 1975), chị gái của anh T, trú tại TP Huế được ủy quyền giám hộ 3 em: Nguyễn Ngô Minh Tâm (9 tuổi), Nguyễn Ngô Minh Trưng (7 tuổi) và Nguyễn Minh Tú (3 tuổi).

''Chuyện của những người lớn mà tội 3 đứa cháu nhỏ quá, không biết rồi đây sẽ phải sống như thế nào, nương tựa vào đâu khiến chúng tôi đau lòng quá.

Gia đình tôi chỉ cầu mong xã hội, các cơ quan đoàn thể hỗ trợ, giúp đỡ các cháu vượt qua nỗi bất hạnh lớn lao này'', chị Hòa nói.

Một góc nhà xập xệ nơi gia đình anh T. sinh sống

Nhìn 3 đứa nhỏ đầu đội khăn tang thơ thẩn bên bàn thợ của bố mẹ mà khó có ai cầm lòng được. Các em còn quá nhỏ để hiểu hết được nỗi đau khi mất đi cả bố cả mẹ.

Chỉ vì vài phút giây nóng giận, anh T. đã cướp đi mạng sống của chính mình và người vợ. Cướp đi bố mẹ của 3 đứa nhỏ đang tuổi ăn tuổi học, đang cái tuổi vô lo vô nghĩ. Những đứa con của anh tương lai mù mịt khi mất đi cả bố và mẹ chỉ trong một buổi tối.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Gửi trực tiếp: Chị Nguyễn Thị Xuân Hoà (cô ruột các cháu), SĐT 0798252836, trú tại 5/59 Phùng Khắc Khoan, phường Phú Hiệp, TP Huế.

Tổng hợp.