3 dấu hiệu phong thủy báo gia chủ đang gặp may mắn, chuẩn bị phát tài

Nếu trong nhà có cây cối đồng loạt nảy nở, ong tới làm tổ hoặc chim kết tổ, đây đều là những dấu hiệu tốt lành, báo may mắn, vận son sắp tới với gia chủ.

Quan sát thấy trong nhà có những dấu hiệu dưới đây, có thể vận may sắp đến với gia đình của bạn. Đặc biệt là những thay đổi liên quan tới cây cối, chim chóc,…đều mang ý nghĩa phát lộc, phát tài.

3 dấu hiệu phong thủy báo gia chủ đang gặp may mắn, chuẩn bị phát tài - Ảnh 1
Phong thủy nhà ở có thể dự báo về tài vận của gia chủ.

Ong làm tổ trong nhà

Nhiều gia đình khi thấy ong làm tổ trong nhà thì nảy sinh cảm giác lo lắng, sợ hãi vì cho rằng đây là vận xui. Có người còn tìm cách để chọc vỡ tổ ong, xua đuổi chúng ra ngoài. Thế nhưng, ngược lại với suy nghĩ của nhiều người, về mặt phong thủy, đây lại là tín hiệu vô cùng tốt lành.

Theo quan niệm của dân gian, nhà có ong hoặc chim kéo tới làm tổ chứng tỏ có phúc. Người xưa thường nói “đất lành chim đậu". Ngôi nhà có may mắn mới thu hút được ong, chim đến. Trường hợp ong kết tổ là điềm báo gia chủ sắp có vận son. Nếu tổ ong càng ngày càng lớn, tài lộc trong nhà cũng ngày một dồi dào, vượng khí tăng cao, mọi bề thăng hoa, suôn sẻ.

3 dấu hiệu phong thủy báo gia chủ đang gặp may mắn, chuẩn bị phát tài - Ảnh 2
Ong làm tổ trong nhà chứng tỏ ngôi nhà có phong thủy tốt. Đây là tín hiệu báo gia chủ vượng tài vượng lộc, công danh sự nghiệp hanh thông, tiền bạc phất lên như diều gặp gió.

Cây cối đâm chồi nảy lộc, hoa nở tươi tốt

Rất nhiều người duy tâm, trong nhà trồng cây cối mang ý nghĩa may mắn như lưỡi hổ, cây phát tài hay kim ngân… Nếu các cây trong nhà đồng loạt đâm chồi nảy lộc, hoa nở rộ, tốt tươi, đây chính là dấu hiệu chủ nhân sắp được hưởng phúc lớn.

Đường tài vận, sự nghiệp của gia chủ có thể thăng tiến mạnh mẽ, gặp được quý nhân. Bên cạnh đó, dân gian cũng cho rằng, cây cối tượng trưng cho sinh khí, nếu tươi tốt còn báo hiệu gia đình sắp có hỷ sự, thêm thành viên. Tuy nhiên, nếu cây cối, hoa lá héo rũ, đây sẽ là điềm báo điều không may. Vì vậy, khi thấy tình trạng cây mất nước, kém tươi, cần chăm sóc kịp thời và cắt bỏ những cành đã tàn úa.

3 dấu hiệu phong thủy báo gia chủ đang gặp may mắn, chuẩn bị phát tài - Ảnh 3
Cây xanh không chỉ thanh lọc không khí mà còn chiêu tài hút lộc, mang vận son tới cho chủ nhân ngôi nhà.

Cửa chính nhiều năm vẫn bóng màu, tường nhà vững chắc

Người xưa cho rằng, cửa chính của một ngôi nhà chính là lối dẫn tài lộc vào trong. Nếu cửa chính dùng đã nhiều năm vẫn giữ được nước sơn bóng màu, kiên cố, thể hiện gia chủ là người có phúc khí, là điềm may.

Cửa và tường chắc chắn, bền màu, còn là dấu hiệu sự nghiệp, tiền tài của gia chủ thịnh vượng, làm gì cũng có người nâng đỡ, phúc tinh. Cửa không bị thủng, nứt, vỡ, còn nguyên vẹn, còn đảm bảo đường tài lộc luôn thuận buồm xuôi gió. Lối vào của may vận đỏ cũng hanh thông, khoáng đạt.

3 dấu hiệu phong thủy báo gia chủ đang gặp may mắn, chuẩn bị phát tài - Ảnh 4
Cửa nhà dùng nhiều năm càng bóng, tường càng kiên cố, gia chủ càng có nhiều vượng khí, phúc trạch lâu dài.

Thực tế, chưa có nghiên cứu nào khẳng định những điều trên là chính xác. Tuy nhiên, dân gian tin rằng “có kiêng có lành". Nếu nhà có cây cối thì nên chăm sóc tốt, nhà có ong làm tổ cũng tránh đuổi đi… Đây cũng là cách cầu thịnh vượng, tài lộc cho gia đình.