3 bộ phận của gà dù thèm mấy cũng không nên ăn

Nhiều người cho rằng, những bộ phận này của gà là bổ dưỡng. Tuy nhiên, các chuyên gia đã chỉ ra đây mới chính là những phần không nên ăn vì có thể gây hại.

Gà là một trong những món ăn yêu thích của rất nhiều người. Không chỉ ngon, thịt gà và các món chế biến từ gà còn bổ dưỡng. Tuy nhiên, không phải bộ phận nào của chúng cũng tốt cho sức khỏe. Có những phần thịt nhiều người tưởng là bổ nhưng lại tiềm ẩn độc tố, có thể gây hại tới cơ thể.

3 bộ phận của gà dù thèm mấy cũng không nên ăn - Ảnh 1
Thịt gà thơm ngon song không phải bộ phận nào cũng bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Dưới đây là những bộ phận của gà mà nhiều chuyên gia khuyến cáo không nên ăn. Dù được chế biến đẹp mắt, ngon tới đâu cũng nên tránh đụng đũa.

Phao câu gà

Dân gian quan niệm rằng, con gái ăn phao câu sẽ đẹp da, mượt tóc. Nhiều cô nàng vì tin vào điều này nên vẫn tích cực ăn, dù cho phao câu gà có phần ngậy, béo. Thực tế, cũng có không ít người lại thích ăn phao câu vì phần mỡ tập trung ở vị trí này. Tuy nhiên, theo các chuyên gia nhận định, phao câu không hề có tác dụng với da và tóc như nhiều người vẫn hiểu lầm.

Thực tế, phao câu gà được cho là phần độc nhất trên mình gà. Ở đây có chứa túi xoang cùng nhiều dịch độc hại còn tồn đọng. Nếu ăn nhiều, ăn thường xuyên, thậm chí chúng ta có thể bị ung thư. Vì thế, chuyên gia khuyến cáo nên loại bỏ phao câu khi sơ chế gà.

3 bộ phận của gà dù thèm mấy cũng không nên ăn - Ảnh 2
Phao câu không chỉ có mùi hôi mà còn chứa nhiều tế bào lâm ba, dịch nhầy mang độc tố gây hại.

Da gà

Rất nhiều người bị hấp dẫn bởi độ dai giòn, béo ngậy của da gà. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, đây lại là bộ phận chứa cholesterol cao. Bên cạnh đó, da gà còn là nơi tiếp xúc nhiều với các vi trùng, vi khuẩn, dễ nhiễm khuẩn gây hại tới cơ thể.

Ngay cả khi bình thường, có người ăn da gà cũng bị ngứa họng, bị ho hoặc dị ứng, ngứa ngáy. Vì thế, dù thích tới đâu, bạn cũng nên cân nhắc trước khi ăn da gà, nhất là những hàng quán không biết rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc sơ chế không sạch.

3 bộ phận của gà dù thèm mấy cũng không nên ăn - Ảnh 3
Da gà giòn dai, sần sật nhưng lại tiềm ẩn nhiều vi khuẩn kí sinh mà mắt thường không thể nhìn thấy.

Phổi gà

Các chuyên gia dinh dưỡng nhận định rằng, phổi là bộ phận vô cùng độc ở gà. Gà vốn ăn tạp, trong phổi có thể mang nhiều vi khuẩn. Khi ăn phổi gà, chúng ta có nguy cơ lây bệnh, nhiếm khuẩn rất cao.

Mặt khác, phổi gà còn là nơi ký sinh của giun sán, nhiều loại khuẩn kháng nhiệt. Dù được đun nấu chín, các loại vi khuẩn này cũng không dễ bị tiêu diệt. Thế nên khi sơ chế gà, tốt hơn cả là nên bóc bỏ phần phổi đi để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

3 bộ phận của gà dù thèm mấy cũng không nên ăn - Ảnh 4
Phổi gà dễ nhiễm khuẩn, chứa nhiều độc tố có thể lây sang con người nếu ăn phải.