3 bé trai đạp xe từ Cà Mau lên TP.HCM tìm bố mẹ được tặng xe đạp mới

Ấm lòng 3 bé trai đạp xe từ Cà Mau lên TP.HCM vì nhớ bố mẹ gây chấn động mạng xã hội được các mạnh thường quân tặng chiến mã mới. 

Mới đây, trên một fanpage Facebook bất ngờ thông báo ba phượt thủ nhí gây sốt mạng xã hội khi đạp xe gần 400 km từ Cà Mau lên TP.HCM vì quá nhớ bố mẹ, được các mạnh thường quân tặng chiến mã mới.
Bài chia sẻ gây xôn xao MXH.

Ngay lập tức, bài viết nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều cảm thấy ấm lòng trước những câu chuyện về người tốt việc tốt vẫn luôn hiện hữu trong cuộc sống. Bên cạnh đó, một vài bình luận còn tếu táo rằng: "Lại tạo điều kiện cho các e chinh phục những kỷ lục mới." Hay "Đừng để 3 đứa nó đọc được bài này. Không máu phượt thủ lên nó đạp ra Lăng Bác chơi thật đấy". 

3 phượt thủ nhí được các mạnh thường quân tặng chiến mã mới.

Được biết, 3 bé trai được nhắc tới là Đỗ Nhật Huy (11 tuổi), Phan Văn Hậu (14 tuổi) và Phan Văn Ngoan (12 tuổi). Cả 3 em đều có bố mẹ đi làm công nhân xa nhà và ở cùng bà nội, hiện đang là học sinh trường Trường THCS Tân Hưng Tây, xã Tân Hưng Tây, huyện Phú Tân (Cà Mau).

Ba phượt thủ nhí đều có gia cảnh thuộc diện khó khăn của địa phương. Nếu em Ngoan phải xa bố mẹ từ năm 2 tuổi thì em Huy lại là trẻ mồ côi bố mẹ, sống nương tựa chú ruột và bà nội. Chị gái của Huy vì hoàn cảnh khó khăn cũng phải bỏ học từ năm lớp 9 để bươn trải kiếm tiền phụ giúp nuôi em.

Cộng đồng mạng hòa chung niềm vui với 3 bé trai.

Đặc biệt, em Phan Văn Hậu - người lớn tuổi nhất trong nhóm 3 em học sinh này có người cha tật nguyền một mình chống đỡ 5 miệng ăn. Sau khi nghe ý định lên thành phố tìm bố mẹ của Ngoan, Hậu đã quyết định đi cùng để tìm việc đỡ đần cha giúp gia đình với phần nào gánh nặng.

Trước đó, vào ngày 1/12, ba bé trai rủ nhau lên Sài Gòn tìm bố mẹ khiến gia đình được phen hú vía và phải nhờ cơ quan chức năng can thiệp để vào cuộc tìm kiếm. Sau khi nhận tin con trai mất tích, bố mẹ của các bé đã xin nghỉ việc để về quê nhà ở Cà Mau tìm con.

Bình luận từ cư dân mạng.

Theo lời kể của em Phan Thanh Ngoan, cả 3 xuất phát vào 6h30 sáng 1/12 trong người mang theo điện thoại định vị cùng 55.000 đồng tiền lộ phí. Hành trình đi tìm mẹ khá gian nan và mệt nhọc nhưng cả 3 học sinh đều kiên trì không bỏ cuộc. Thậm chí 12 giờ đêm sau khi cảm thấy nghỉ ngơi đã đủ các em lại tiếp tục đạp xe đi theo định vị của điện thoại chỉ.

Các cháu đoàn tụ với người thân sau chuyến phượt 5 ngày 5 đêm.

Cuộc hành trình của các em trải qua 5 ngày 5 đêm, nhưng lại đi lạc tới quận Bình Tân (TP.HCM). Đặc biệt, trong số tiền 55.000 đồng cả ba mang theo bên người, có đến 40.000 đồng là vay thêm bạn bè.

Giây phút đoàn tụ xúc động của hai mẹ con chị Ni.

Trong cuộc hành trình đạp xe gần 400km, có 1 chiếc xe đã bị hỏng nên bị bỏ lại dọc đường. Sau đó, cả 3 bé trai tiếp tục hành trình đạp 2 xe lên TP.HCM. Thời điểm tìm thấy các em tại TP HCM, trên người các em còn 2 ổ bánh mì và 1 chai nước. Khi đi, các em mệt ở đâu thì ngủ ở đó và phải xin cơm dọc đường của nhà dân để lấy sức tiếp tục đạp xe. Những lúc nghỉ ngơi là cả 3 lại nằm luôn trên vỉa hè, gầm cầu, ghế đá...

(Tổng hợp)