24 quy tắc giao tiếp phụ nữ hiện đại nên biết để trở thành người lịch thiệp

ngocphap - 02/06/2020

Các quy tắc giao tiếp dưới đây sẽ luôn là hành trang quý báu, khiến những người dù khó tính tới đâu cũng phải chào thua mà dành sự yêu mến tới bạn.

Khi bạn có khách

1. Nếu người khách đó đến nhà bạn lần đầu tiên, hãy dẫn họ dạo quanh và giới thiệu một vòng ngôi nhà của bạn, điều được coi là nhỏ nhặt nhưng không kém phần tinh tế đó là chỉ cho vị khách biết được phòng tắm ở đâu để họ tránh bị lúng túng hay e ngại khi cần sử dụng.

2. Nếu vị khách mang theo thức ăn hay đồ uống tới để làm quà tặng, sự tinh tế của bạn thể hiện ở việc đặt nó đúng cách, hãy đặt chúng lên bàn nơi mà mọi người có thể thử chúng. Vị khách sẽ rất vui khi họ thấy được cách bạn coi trọng món quà từ họ!

24 quy tắc giao tiếp phụ nữ hiện đại nên biết để trở thành người lịch thiệp - Ảnh 1

Khi bạn là khách

3. Khi tham dự một bữa tiệc, nếu bạn phải rời đi sớm. Việc duy nhất bạn cần làm là nói lại với chủ nhà một lý do chính đáng rằng bạn phải đi. Một người khôn khéo và tinh tế sẽ không bao giờ nói lời tạm biệt với những vị khách khác, vì điều này sẽ khiến các vị khách cảm thấy đó là một gợi ý rằng đã đến lúc họ cần rời đi.

Tại một nhà hàng

4. Nếu bạn cảm thấy bầu không khí quá nóng nực, đừng cố tự làm mát bản thân bằng việc quạt chiếc khăn giấy. Hãy tìm cách nói với người phục vụ rằng nhiệt độ chưa đủ làm mát cho cả phòng, và yêu cầu họ bật điều hòa.

5. Một người phụ nữ khôn ngoan thì không nên truyền tải quá to các thông tin cũng như việc riêng cá nhân của mình ở nơi công cộng.

6. Trường hợp cần chải lại tóc, bạn hãy làm điều đó khi ở trong phòng riêng hoặc ít nhất là trong Toilet nữ.

7. Sau mỗi bựa tiệc, bạn có thể tô lại son môi tại bàn ăn. Tuy nhiên, việc chuốt mascara hay phấn phủ nên làm tại phòng riêng hay Toilet nữ.24 quy tắc giao tiếp phụ nữ hiện đại nên biết để trở thành người lịch thiệp - Ảnh 2

Quy tắc giao tiếp

8. Là một người tinh tế và khôn khéo, bạn nên giữ những nếp quy tắc ứng xử đẹp này ngay cả khi ở nhà. Chẳng hạn, sẽ cực kỳ thô lỗ khi bạn hét lớn từ phòng này sang phòng khác. Nó sẽ để lại ấn tượng xấu cho bạn trong mắt người khác, gần nhất là hàng xóm của bạn.

Cách ứng xử

9. Khi đang ngồi cạnh một ai đó, thật mất mỹ quan nếu như bạn chỉ chăm chăm rót đầy ly nước cho mình. Trước hết, việc cần làm là bạn hãy hỏi người ngồi kế bên có muốn uống thêm không rồi sau đó mới thêm đồ uống vào ly của mình. Điều này vừa thể hiện sự tinh tế, vừa cho thấy bạn là một người biết quan tâm đến người khác.

10. Đừng dành quá nhiều thời gian cho việc chọn ra đâu là miếng thức ăn ngon nhất trên đĩa. Thay vào đó, hãy lấy một miếng gần với tầm với của bạn nhất.

11. Trong các bữa ăn, bạn không nên đặt chiếc muỗng múc canh trên bàn ăn, vì nó sẽ gây cảm giác không ngon miệng cho người dùng và làm bẩn khăn trải bàn, đến cuối cùng người lau dọn chúng cũng chỉ là bạn mà thôi.

12. Khi cầm một tách trà, bạn hãy đặt ngón tay cái lên phía trước, các ngón còn lại ở phía sau tay cầm. Hoặc bạn có thể vòng ngón tay trỏ quanh tay cầm khi uống cà phê.24 quy tắc giao tiếp phụ nữ hiện đại nên biết để trở thành người lịch thiệp - Ảnh 3

Quy tắc chung

13. Hãy nhớ rằng: khi ở nơi công sở, việc bày bừa đồ trang điểm hoặc đặt ví, mũ lên bàn làm việc là điều khó chấp nhận. Vì bạn sẽ bị nhắc nhở, hoặc đồ sẽ bị thất lạc. Hãy đặt chúng ở những nơi dễ dàng chạm tới như hộc bàn, tủ cá nhân, ...

14. Nếu đang ngồi trên một chiếc ghế thấp, bạn không nên khoanh chân vì sẽ kém thẩm mỹ. Thay vào đó, hãy dựa đầu gối vào nhau, và nghiêng chúng sang một bên. Trường hợp bắt chéo chân có thể chấp nhận chỉ khi bạn đặt một chân ngay sau chân kia.

24 quy tắc giao tiếp phụ nữ hiện đại nên biết để trở thành người lịch thiệp - Ảnh 4

Ở nơi công cộng

15. Nếu nơi bạn đang đến không có chỗ gửi đồ tự động, hãy treo quần áo khoác của bạn vào những chiếc móc treo được đính sẵn trên tường.

16. Sẽ rất ổn nếu bạn muốn sửa tóc trong phòng làm việc, nhưng bạn không nên trang điểm, chải tóc hay thắt cà vạt. Hãy đi nhanh vào phòng tắm nếu bạn cần phải làm một cái gì đó tương tự.

24 quy tắc giao tiếp phụ nữ hiện đại nên biết để trở thành người lịch thiệp - Ảnh 5

17. Việc mặc lại áo khoác có thể phù hợp với phụ nữ hơn là đối với nam giới.

18. Các vật dụng không cần thiết nên được để lại trong áo choàng như: ô, túi lớn, cặp (nếu không có gì có giá trị bên trong). Ngoại lệ duy nhất là túi xách nữ, bạn có thể mang theo.

Nghi thức xe hơi

19. Khi bước lên xe hơi, những quý cô không nên bước hoàn toàn vào trong xe.

24 quy tắc giao tiếp phụ nữ hiện đại nên biết để trở thành người lịch thiệp - Ảnh 6

20. Khi bước vào một chiếc xe hơi, đầu tiên bạn hãy nên ngồi trên mép ghế và chỉ nên đặt một chân vào trong xe trước, sau đó kéo chân còn lại vào khi đóng cửa xe. Khi ra khỏi xe, nên đặt chân lên đường trước rồi mới đứng dậy và rời khỏi. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn nhiều đấy!

21. Trong thế kỷ 21, thật sự là quá khắt khe khi bắt buộc các quý ông đến đón người phụ nữ của mình. Nếu bạn có xe hơi riêng, bạn hoàn toàn có thể chủ động và hẹn gặp người đàn ông của mình trong các bữa tiệc.

22. Trong một cuộc hẹn, không quan trọng ai là người phải lái xe, cho dù là đều ngồi ở ghế sau đi chăng nữa thì việc quan trọng nhất là bạn phải đảm bảo bạn thắt dây an toàn đúng cách.

23. Trong một mối quan hệ, khi hai người không có điểm chung, dù có gần nhau tới mức độ nào đi nữa thì cũng không có dấu hiệu của sự thân mật. Vì vậy, không nên quá gượng ép.

24. Một người đàn ông và phụ nữ khi ở cạnh nhau, trong hoàn cảnh nào họ cũng vui vẻ, hân hoan, cả hai luôn biết cách khơi dậy điểm chung thì đích thực đây là biểu hiện của sự thấu hiểu và trân trọng đối phương.

24 quy tắc giao tiếp phụ nữ hiện đại nên biết để trở thành người lịch thiệp - Ảnh 7Như Diệp Phạm