24 em bé mầm non hết cách ly, bịn rịn chia tay nhân viên y tế để về nhà

Tin vui 24 em bé 5 tuổi của Trường Mầm non Lê Lợi (TP. Bắc Giang) đã hết thời gian cách ly và được về nhà đoàn tụ với gia đình. 

Trong tâm dịch Bắc Giang, khu cách ly tại điểm Trường Mầm non Lê Lợi (TP. Bắc Giang) thu hút sự quan tâm đặc biệt của người dân trong tỉnh nói riêng và trên cả nước nói chung. Bởi đây là nơi thực hiện cách ly tập trung của 34 em nhỏ đang ở độ tuổi mầm non. Mới đây nhất, thông tin 24/34 em bé mẫu giáo hoàn thành cách ly và được trở về nhà khiến nhiều người vui mừng.

Hình ảnh các em nhỏ trường mầm non Lê Lợi khăn gói chuẩn bị trở về nhà sau thời gian cách ly.

Như báo Vietnamnet đưa tin ngày 30/5, cô giáo Tạ Hương Ly - Hiệu trưởng Trường Mầm non Lê Lợi (TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) cho biết, hiện có 24 bé thuộc diện F1 đã đủ điều kiện rời khu cách ly. Tuy nhiên, các em sẽ tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà thêm 7 ngày nữa theo đúng quy định phòng chống Covid-19. 10 em bé còn lại dưới 2 tuổi vẫn phải ở lại trường do chưa hết thời gian cách ly.

Các em nhỏ được dặn dò kỹ lưỡng trước khi được bố mẹ đón về.

Trước đó, một học sinh của Trường Mầm non Lê Lợi được xác định là bệnh nhân nhiễm Covid-19 nên 24 bạn học cùng lớp buộc phải đi cách ly tập trung theo diện F1. Thương các em còn nhỏ đã phải xa gia đình, cô Hiệu trưởng và cô giáo Nguyễn Thị Quyên đã tình nguyện vào khu cách ly hỗ trợ các nhân viên y tế chăm sóc các bé.

Các bé trong thời gian cách ly đều rất ngoan và ý thức tự lập cao.

Tại khu cách ly, các em nhỏ vẫn sinh hoạt như những ngày bình thường, duy chỉ có điều tối đến không được về nhà với gia đình. Có những hôm mưa gió bị giật mình tỉnh giấc, một em nhỏ mếu máo hỏi cô "Cô giáo ơi! Mẹ của con đâu?". Tuy nhiên, cũng nhờ tình yêu thương ấm áp mà các cô dành cho học trò nhỏ của mình khiến các em cũng cảm thấy gần gũi như ở nhà.

Điểm cách ly Trường Mầm non Lê Lợi do Ban chỉ huy Quân sự TP. Bắc Giang quản lý.

Cũng theo lời Hiệu trưởng Trường Mầm non Lê Lợi, trong suốt thời gian thực hiện cách ly các con đều rất ngoan và vâng lời cô giáo cũng như các cán bộ y tế. Dù mới chỉ 5 tuổi nhưng nhiều em đã bộc lộ ý thức kỷ luật, sự tự giác cao.

Cái ôm bịn rịn khiến nhiều người xúc động.

Đặc biệt, 24 em nhỏ khi biết tin sắp được về nhà đều rất vui. Từ sáng sớm ngày 30/5, nhiều phụ huynh đã chờ trước cổng trường để đón con em mình về. Các bé được nhân viên y tế dặn dò kỹ lưỡng về việc cách ly thêm 7 ngày tại nhà, có bé không khỏi ngậm ngùi ngoái lại.

Phụ huynh không giấu được xúc động.
Niềm vui của các em nhỏ khi được đoàn tụ với gia đình.

Có lẽ những ngày rời vòng tay ấm của bố mẹ và tự lập trong khu cách ly đã khiến các con trưởng thành hơn rất nhiều. Đây sẽ là một kỷ niệm vô cùng đáng nhớ của các con!