2 xe buýt ngang nhiên rượt đuổi, chèn ép nhau giữa đường

Hãi hùng trước đoạn clip 2 chiếc xe buýt của hãng Thạch Thành và Khánh Quỳnh (Nghệ An) rượt đuổi, chèn ép nhau trên đường phố.

VTC News đưa tin, ngày 18/3, ông Nguyễn Viết Hùng – Trưởng phòng Quản lý vận tải Sở GTVT Nghệ An cho biết, đơn vị vừa mời lãnh đạo 2 doanh nghiệp xe buýt nói trên lên làm việc để làm rõ vụ 2 xe buýt náo loạn, gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông.

2 xe buýt ngang nhiên rượt đuổi, chèn ép nhau giữa đường - Ảnh 1
2 chiếc xe buýt náo loạn giữa đường TP Vinh (Nghệ An)

Theo đó, sự việc được cho là xảy ra vào đầu giờ sáng 18/3 trên tuyến đường Trần Phú và đường Quang Trung, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An.

Clip: 2 chiếc xe buýt vờn nhau giữa phố

Thời điểm trên, chiếc xe buýt mang BKS: 37B-017.01 của hãng Khanh Quỳnh chạy tuyến Vinh – Đô Lương, đột nhiên tăng tốc vượt chiếc xe buýt chạy cùng chiều mang BKS: 37B-014.80 của hãng Thạch Thành.

Sau đó, chiếc buýt hãng Khanh Quỳnh tiếp tục chèn ép xe buýt của hãng Thạch Thành. Chưa dừng lại ở đó, cả hai chiếc xe buýt còn tăng tốc lạng lách không cho xe đối phương vượt lên khiến các phương tiện khác không thể lưu thông.

Được biết sự việc diễn ra trong khoảng 20 phút, người đi đường chứng kiến vô cùng sợ hãi, hoảng loạn.

2 xe buýt ngang nhiên rượt đuổi, chèn ép nhau giữa đường - Ảnh 2
Xe buýt rượt đuổi nhau trong đô thị

2 xe buýt ngang nhiên rượt đuổi, chèn ép nhau giữa đường - Ảnh 3
Chặn đầu gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông

2 xe buýt ngang nhiên rượt đuổi, chèn ép nhau giữa đường - Ảnh 4
Vết xước mờ trên phần kính bên ghế phụ của xe buýt Khanh Quỳnh

Ngay khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội, những người xem đều tỏ rõ sự bất bình trước hành vi coi thường pháp luật, coi thường tính mạng hành khách và người tham gia giao thông của các tài xế. Đồng thời yêu cầu lực lượng chức năng phải xử lý nghiêm.

Liên quan đến sự việc trên, ngay khi nhận tin báo của người dân, Cảnh sát giao thông TP Vinh đã nhanh chóng đến hiện trường để xử lý vụ việc. Sau khi dừng 2 chiếc xe, cơ quan chức năng đã tiến hành tạm giữ và yêu cầu lái xe về trụ sở làm việc.

Trao đổi với Vietnamnet, ông Nguyễn Viết Hùng – Trưởng phòng quản lý vận tải sở GTVT tỉnh Nghệ An cho biết, nguyên nhân vụ việc được xác định là do 2 xe buýt này có va chạm nhau rồi xảy ra mâu thuẫn.

Hiện, sở GTVT tỉnh Nghệ An đã có quyết định tạm đình chỉ 2 xe buýt này. Đồng thời, yêu cầu 2 doanh nghiệp có chế tài xử lý tài xế để làm gương.