2 Nhà thờ tráng lệ ở Nam Định hội 'sống ảo' khó lòng bỏ qua

Một trong những “đặc sản" Nam Định được du khách trẻ yêu thích chính là những chiếc nhà thờ với kiến trúc sang trọng, tinh xảo.

Là một trong những tỉnh có nhiều nhà thờ đẹp nhất cả nước, các công trình tôn giáo ở Nam Định mang đậm kiến trúc Gothic với những mái vòm nhọn đặc trưng. Bởi thế mà các nhà thờ ở đây dần trở thành địa điểm check in nổi tiếng, cho ra đời những bức hình không khác gì giữa trời Âu.

2 Nhà thờ tráng lệ ở Nam Định hội sống ảo khó lòng bỏ qua - Ảnh 1
Cô bạn xinh đẹp bên khung cảnh lãng mạn tại Nhà thờ giáo họ Đức Bà.

Mới đây nhất, bạn Hạnh Chiến (sinh sống tại Nam Định) tại một nhóm chuyên về du lịch ở Facebook đã thu về gần 10 ngàn lượt like và hơn 1 ngàn lượt tương tác cho bộ hình check in tại 2 nhà thờ thuộc xóm 7, xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường, Nam Định: Nhà thờ giáo họ Đức Bà và Nhà thờ đền thánh Kiên Lao.

2 Nhà thờ tráng lệ ở Nam Định hội sống ảo khó lòng bỏ qua - Ảnh 2

2 Nhà thờ tráng lệ ở Nam Định hội sống ảo khó lòng bỏ qua - Ảnh 3
Trong những bức hình của mình, cô bạn hiện lên nhưng một hot girl sang chảnh lạc giữa trời Âu cùng lối ăn mặc phong cách, biết lựa góc để vừa tôn lên hình ảnh đẹp của nhà thờ, vừa làm nổi bật chủ thể là con người.

2 Nhà thờ tráng lệ ở Nam Định hội sống ảo khó lòng bỏ qua - Ảnh 42 Nhà thờ tráng lệ ở Nam Định hội sống ảo khó lòng bỏ qua - Ảnh 5

Cũng theo Hạnh Chiến chia sẻ, cô nàng không mất quá nhiều thời gian để cho ra đời những bức hình, chỉ vỏn vẹn tầm 30 phút để chụp một bộ ảnh tại một nhà thờ. Bởi lẽ cứ giớ máy góc là “ăn ảnh" góc đó.

2 Nhà thờ tráng lệ ở Nam Định hội sống ảo khó lòng bỏ qua - Ảnh 6Tới check in tại nhà thờ, du khách không cần chú trọng quá nhiều nhưng cần lưu ý nếu như mặc váy ngắn thì không nên vào trong nhà thờ, những nơi trang trọng càng cần ăn mặc lịch sự, còn nếu check in bên ngoài không vào khu vực phía trong, có thể ăn mặc thoải mái hơn, tất nhiên vẫn nhấn mạnh hai từ “lịch sự".

2 Nhà thờ tráng lệ ở Nam Định hội sống ảo khó lòng bỏ qua - Ảnh 7
Nhà thờ đền thánh Kiên Lao

Vì nhà gần, ngay sát 2 nhà thờ thế nên Hạnh Chiến dễ dàng có được cho mình 2 bộ mình sanh chảnh như một quý cô. Cô cũng là người hiểu rõ về 2 nhà thờ này nhất, chứng kiến những lần “thay áo mới" của 2 nhà thờ.