2 mẹ con người Nhật chết đói giữa COVID-19 không ai biết

Chết đói giữa COVID-19, thi thể hai mẹ con người phụ nữ Nhật được tìm thấy trong tình trạng suy dinh dưỡng, người mẹ chỉ nặng 30kg. 

Theo Vnexpress dẫn nguồn SCMP cho biết, ngày 11/12 ca tử vong thương tâm gây chấn động Nhật bản đã xảy ra tại căn hộ ở quận Minato, thành phố Osaka. Thi thể được xác định là người phụ nữ 68 tuổi và con gái 42 tuổi, nguyên nhân cái chết của hai mẹ con khiến cả nước Nhật chấn động.

Khi được tìm thấy 2 thi thể này, cảnh sát cũng vô cùng bàng hoàng bởi những gì họ chứng kiến. Thi thể 2 mẹ con người phụ nữ này đang đến giai đoạn bị phân hủy, họ đã phải tuyệt vọng khá lâu trong thời điểm phòng COVID-19. Khám xét căn nhà, cảnh sát phát hiện hai mẹ con nạn nhân không còn gì để ăn, thậm chí nước và gas cũng bị cắt, thứ duy nhất có giá trị là đồng tiền 13 yen (0,13 USD) ở trong ví của người mẹ già.

2 mẹ con người Nhật chết đói giữa COVID-19 không ai biết - Ảnh 1
COVID-19 đã trở thành đại dịch lan rộng toàn cầu.

Đưa tin về vụ việc gây chấn động này, báo Người Lao Động cho biết, kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, hai mẹ con người phụ nữ này qua được vài tháng. Nguyên nhân được xác định là do đói, cả hai mẹ con đều bị suy dinh dưỡng. Bà mẹ lúc đó chỉ nặng khoảng 30 kg.

Người con 42 tuổi bị thất nghiệp trước đó và phải sống nhờ khoản trợ cấp từ người thân. Hai mẹ con không nộp đơn xin trợ cấp từ nhà nước khiến sự tương tác với người xung quanh yếu đi. Khi họ gặp khó khăn không ai biết để có thể giúp đỡ, đây là vấn đề đáng báo động.

2 mẹ con người Nhật chết đói giữa COVID-19 không ai biết - Ảnh 2
Những người nghèo, người thất nghiệp, người vô gia cư đều có thể đăng ký xin trợ cấp.

Cái chết của hai mẹ con tại căn hộ với đông người dân sống xung quanh đã gây chấn động cả nước Nhật. Hai mẹ con đã tự tước bỏ đi quyền được trợ cấp và chết trong cảnh cùng kiệt. Cái chết của họ là hồi chuông cảnh báo với tất cả những người dân trên đất nước Nhật hãy trân trọng tính mạng và tương tác với những người xung quanh để được giúp đỡ khi cần.

2 mẹ con người Nhật chết đói giữa COVID-19 không ai biết - Ảnh 3
Cái chết của 2 mẹ con là hồi chuông cảnh báo cho toàn thể người dân, hãy xin được giúp đỡ khi cần.

Những người đang gặp khó khăn có thể được hướng dẫn cách làm đơn xin trợ cấp chính phủ do mất thu nhập hoặc xin hỗ trợ về y tế. Một số trung tâm còn tư vấn về cơ hội việc, dù tương đối hiếm, trong khi các chính quyền địa phương còn phân phát các gói thực phẩm. Người vô gia cư, nhất là các gia đình, còn được chính quyền bố trí lưu trú tại các khách sạn.