2 du khách bị lũ cuốn mất tích ở Lâm Đồng, đội cứu hộ tìm thấy túi xách

Nhận tin báo có du khách bị lũ cuốn mất tích, hàng trăm cán bộ chiến sĩ của huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng đã tập trung khoanh vùng tìm kiếm.

Khoảng 3h chiều ngày 30/11, ông Phạm Phú Ty – Phó trưởng Công an huyện Lạc Dương cho hay, hiện tại hàng trăm cán bộ, chiến sĩ gồm có cả cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn của tỉnh, huyện; công an, quân sự huyện; đội PCCC&CHCN tự quản của thị trấn Lạc Dương, vẫn đang nỗ lực tìm kiếm 2 du khách bị lũ cuốn trôi vào chiều ngày 29/11.

‘Sau hơn 1 ngày khi xảy ra tai nạn, lực lượng chức năng mới tìm được túi xách, balo và điện thoại của 2 nạn nhân bị nước lũ cuốn trôi. Vị trí cách nạn nhân gặp nạn khoảng 1,2 km, hiện lực lượng chức năng đang tích cực khoanh vùng tìm kiếm các nạn nhân, hy vọng sẽ có kết quả sớm nhất có thể’ – ông Ty nói.

2 du khách bị lũ cuốn mất tích ở Lâm Đồng, đội cứu hộ tìm thấy túi xách - Ảnh 1
Lực lượng cứu hộ bất chấp tình hình thời tiết vẫn để tiếp tục tìm kiếm 2 nạn nhân.

2 du khách bị lũ cuốn mất tích ở Lâm Đồng, đội cứu hộ tìm thấy túi xách - Ảnh 2
1 trong 2 túi xách của 2 nạn nhân là du khách bị nước lũ cuốn trôi

Cùng ngày, ông Nguyễn Viết Vân, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, cho biết: ‘Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng sẽ kiểm tra tính pháp lý và trách nhiệm các bên đã tổ chức tour du lịch để xảy ra sự cố nghiêm trọng này. Hiện, Phòng Quản lý du lịch trực thuộc sở vào cuộc kiểm tra các sai phạm liên quan’.

2 du khách bị lũ cuốn mất tích ở Lâm Đồng, đội cứu hộ tìm thấy túi xách - Ảnh 3

Hiện tại, các đơn vị cứu hộ đang chia thành nhiều nhóm nhỏ để triển khai công tác tìm kiếm 2 du khách bị lũ cuốn trên suối Klong Klanh, kéo dài khoảng 4 – 5km một cách linh hoạt và chủ động hơn.

2 du khách bị lũ cuốn mất tích ở Lâm Đồng, đội cứu hộ tìm thấy túi xách - Ảnh 4
Lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm 2 du khách mất tích.

2 du khách bị lũ cuốn mất tích ở Lâm Đồng, đội cứu hộ tìm thấy túi xách - Ảnh 5

Theo báo Người Lao Động, 4 du khách có mặt trong tour du lịch khám phá Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà đã không may bị nước lũ cuốn trôi làm 2 người mất tích tới giờ vẫn chưa tìm được.

Theo một số nguồn tin ban đầu, nhóm du khách này bao gồm 4 người đều đến từ TP.HCM, Trong lúc băng qua sông Đa Nhim, khu vực gần làng Đưng K’si, thuộc xã Đạ Chais thì bất ngờ bị nước lũ cuốn mất tích. Có 2 người đã may mắn bám được vào cây rừng chờ lực lượng cứu hộ tới giải cứu, 2 người còn lại không may bị dòng nước xiết cuốn đi.