2 cô giáo phát ngôn sốc làm "dậy sóng" mạng xã hội giờ ra sao?

Sau khi phát ngôn sốc và bị ném đã dữ dội trên mạng xã hội, cuộc sống hiện tại của các cô giáo khiến nhiều cư dân mạng tò mò.

Cô giáo gọi học viên là “mặt người óc lợn” 

Khoảng tháng 5/2018, mạng xã hội dậy sóng với video ghi lại cảnh cô giáo Nguyễn Thị Kim Tuyến (giảng dạy tại trung tâm MST English) xưng “mày – tao” và gọi học viên là “con lợn". Nguyên nhân của sự việc là do cô Tuyến yêu cầu một nam học viên nộp phạt 100 nghìn đồng do thiếu bài nhưng học viên nhất định không nộp.

Video cô Tuyến gọi nam học viên là con lợn.

Sau đó, cả hai xảy ra tranh cãi kịch liệt, đỉnh điểm nhất là khi cô giáo Tuyến lớn tiếng mắng nam sinh kia bằng những lời lẽ khiến ai nghe xong cũng bức xúc thay. “Tao nói cho mày biết, ngoài kia có 1 hay 10 trung tâm cũng không thể biến mày từ một con lợn thành một con người được đâu. Mày cút ra khỏi lớp tao. Thằng mặt người nhưng óc lợn như mày hiểu chưa”.

2 cô giáo phát ngôn sốc làm dậy sóng mạng xã hội giờ ra sao? - Ảnh 1
Video cô Tuyến gọi nam học sinh mà óc lợn khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc.

Đoạn video sau khi được đăng tải đã tạo nên làn sóng phản ứng mạnh mẽ của cư dân mạng, hầu hết mọi người đều cho rằng phát ngôn của cô Tuyến là không thể chấp nhận được. Sau đó, cô Tuyến đã bị phạt 5 triệu đồng và buộc ngưng mọi hoạt động giảng dạy. Một thời gian sau lùm xùm, cô Tuyến biến mất khỏi các trang mạng giảng dạy tiếng Anh online.

Giờ đây, cô Tuyến đã quay trở lại “lớp học online”, phát livestream chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh miễn phí cho mọi người, đặc biệt là trẻ em. Cô thậm chí dành cả buổi tối để hướng dẫn các bài ngữ pháp cơ bản, tỉ mỉ chỉ bảo từng học viên. Mặc dù vậy, nguyên tắc giảng dạy cứng rắn của vị giáo viên này vẫn giữ nguyên, ai thích học thì học, ai không thích thì ra chỗ khác.

2 cô giáo phát ngôn sốc làm dậy sóng mạng xã hội giờ ra sao? - Ảnh 2
Cô Tuyến đã mở lại lớp dạy tiếng Anh online miễn phí cho mọi người.

Ngoài ra, cô Tuyến còn thường xuyên chia sẻ hình ảnh đời thường của mình lên mạng xã hội. Sau lùm xùm, cô dành thời gian đi ăn uống, du lịch với bạn bè và gia đình. Có thể thấy cô Tuyến ngày càng trẻ trung và xinh đẹp.

2 cô giáo phát ngôn sốc làm dậy sóng mạng xã hội giờ ra sao? - Ảnh 3
Nhan sắc của cô ngày càng trẻ trung và xinh đẹp.

Cô giáo Lê Na cung Bọ Cạp 

Tháng 8/2015, một đoạn video gần 8 phút ghi lại cảnh một cô giáo tại trung tâm tiếng Anh đang đôi co với học viên bằng những lời lẽ vô cùng gay gắt, điển hình nhất phải nhắc đến câu nói kinh điển đã trở thành hot trend trên mạng xã hội. “Tao là cung Bọ cạp, một khi mày đã đụng đến lòng tự ái và tự trọng của tao. Tao sẽ làm đúng những gì mày đang làm với tao". Được biết, nữ giảng viên trong video có tên là Phạm Nguyễn Lê Na.

Video cô Lê Na tranh cãi gay gắt với học viên.

Sau khi đoạn video được chia sẻ rộng rãi, cô giáo Lê Na bị chỉ trích dữ dội vì có lời nói không đúng mực. Trước phản ứng của dư luận, vị giáo viên này thẳng thắn chia sẻ: “Tôi hành xử trực tính, tuy nhiên, tôi học một điều: hiện tượng không thể quy về bản chất. Đánh giá một con người phải xem xét cả quãng thời gian dài, không thể nhìn người như thầy bói xem voi."

2 cô giáo phát ngôn sốc làm dậy sóng mạng xã hội giờ ra sao? - Ảnh 4
Cô Lê Na lớn tiếng cãi nhau với học viên gây bức xúc trong dư luận.

Tiếp đó, cô Lê Na còn có hành động không giống ai đó là tặng áo phông in hình bọ cạp cho học viên. Một thời gian sau, cô dường như biến mất khỏi mạng xã hội, trung tâm tiếng Anh của cô cũng ngừng hoạt động.

2 cô giáo phát ngôn sốc làm dậy sóng mạng xã hội giờ ra sao? - Ảnh 5
Cô Lê Na còn tặng áo in hình cô và hình bọ cạp cho học viên.

Được biết, sau khi xảy ra sự cố, cô Lê Na cung bọ cạp đã chuyển sang Mỹ sinh sống. Cuối năm 2019, cô trở về Việt Nam và mở lớp dạy, luyện IELTS, tổ chức các khóa học online cho học viên ở xa.

2 cô giáo phát ngôn sốc làm dậy sóng mạng xã hội giờ ra sao? - Ảnh 6
Sau lùm xùm, cô Lê Na đã sang Mỹ định cư một thời gian.

Cô cũng chia sẻ hình ảnh cuộc sống đời thường lên mạng xã hội. Nhiều người có thể nhận thấy, cô Lê Na ngày nào nay đã thay đổi, chọn cuộc sống giản dị, yên bình hơn trước.

2 cô giáo phát ngôn sốc làm dậy sóng mạng xã hội giờ ra sao? - Ảnh 7
Cuối năm 2019, cô Lê Na về Việt Nam và mở lại Trung tâm tiếng Anh.

Tổng hợp