1993 hợp hướng nào? Xem hướng nhà hợp tuổi Quý Dậu

Sinh năm 1993 hợp hướng nào? Cách xem hướng nhà hợp tuổi Quý Dậu ra sao để gia chủ có nhiều may mắn. Cùng luận giải trong bài viết sau

Tổng quan cung mệnh tuổi Quý Dậu 1993 

 • Năm sinh dương lịch: 1993
 • Năm sinh âm lịch: Quý Dậu
 • Ngũ hành: mệnh Kim - Kiếm Phong Kim - Vàng trong kiếm
 • Nam mạng thuộc cung: Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ mạng thuộc cung: Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

Sinh năm 1993 nên xây nhà vào năm nào là tốt nhất

Nam mạng gia chủ tuổi Quý Dậu 1993

Để xác định được năm tốt nếu muốn khởi công xây dựng nhà cửa. Gia chủ tuổi Quý Dậu 1993 cần phải xét tuổi hiện tại trong năm có phạm phải các hạn gồm: Tam tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc hay không. Ví dụ: Nếu gia chủ muốn khởi công xây dựng nhà cửa vào năm Tân Sửu 2021 thì cần xem xét

 • Tam Tai: Ba năm Tam Tai mà gia chủ tuổi Quý Dậu 1993 cần tránh gồm: Hợi, Tý, Sửu. Theo đó, năm 2021 theo 12 con giáp là năm Tân Sửu, gia chủ đã phạm Tam tai trong năm nay.
 • Kim Lâu: Trong năm Tân Sửu 2021, nam gia chủ Quý dậu hiện đã 28 tuổi. Vì vậy, để tính được hạn Kim Lâu, bản mệnh cần cáp dụng công thức: 28/9 = 3 dư 1, nếu số dư là 1, 3, 6 và 8 thì năm đó mới là hạn Kim Lâu cần tránh.
 • Hoàng Ốc: Nếu năm xây nhà phạm phải Hoàng Ốc thì không nên xây. Các tuổi Hoàng Ốc cần tránh là 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75. Theo như danh sách trên, gia chủ nam mạng tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 không phạm phải hạn Hoàng Ốc.

Từ căn cứ trên, gia chủ nam mạng tuổi Quý Dậu 1993 tuy không phạm phải Hoàng Ốc nhưng đã phạm Tam tai, Kim Lâu. Vì vậy, năm Tân Sửu 2021 sẽ không phù hợp với gia chủ nếu muốn cất nóc khởi công xây dựng nhà cửa.

Sinh năm 1993 nên xây nhà vào năm nào là tốt nhất

Nữ mạng gia chủ tuổi Quý Dậu 1993 

Tương tự với nam mạng, nữ mạng gia chủ sinh năm 1993 cũng cần phải căn cứ vào: Tam tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc để xác định được đâu là năm tốt dành cho bản mệnh. Chỉ khi không phạm phải cả 3 hạn trên thì gia chủ mới có thể xem xét lập kế hoạch xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình.

Nam tuổi Dậu 1993 hợp hướng nào

Nam tuổi quý dậu hợp nhà hướng nào

Xét theo cung mệnh, ngũ hành của người sinh năm 1993 nam mạng. Gia chủ có thể tham khảo các hướng phù hợp với bản mệnh như sau:

 • Hướng Tây Bắc (Sinh Khí): Giàu sang phú quý, có lộc làm ăn, hút tiền tài và danh vọng.
 • Hướng Đông Bắc (Diên Niên): Gia đình gắn kết, trên dưới thuận hòa, đón yêu thương.
 • Hướng Tây (Phục Vị): Cuộc sống yên ổn, thoải mái, an khang, thịnh vượng, làm gì cũng yên ổn.
 • Hướng Tây Nam (Thiên Y): Được lộc trời cho, sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang.

Sinh năm 1993 hợp hướng cổng nào

Cổng chính của nhà là nơi giao kết linh khí giữa bên ngoài với trong nhà. Do đó, bản mệnh nên dựa theo cung mệnh để xác lập hướng đắt cổng chính hợp với mình. Gia chủ nam Quý Dậu mệnh Đoài, hành Kim, thuộc Tây tứ mệnh nên hợp hướng cổng Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây (Phục Vị), Tây Nam (Thiên Y). Tuy nhiên, nếu xét theo ngũ hành thì niên mệnh của gia chủ cũng là Kim nên không hợp mở phía Nam vì đây là hướng thuộc hành Hỏa (Hỏa khắc Kim)

Như vậy, nam gia chủ Quý Dậu nên đặt cổng hướng Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây (Phục Vị), Tây Nam (Thiên Y).

Nam tuổi Dậu 1993 hợp hướng nào

Năm 1993 hợp hướng nào cho gian bếp 

Xét theo nguyên tắc tọa hung hướng cát của phong thủy. Gia chủ tuổi Quý Dậu có thể lựa chọn các hướng như sau nhằm đặt gian bếp gồm:

 • Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc
 • Tọa Đông hướng Tây

Hướng bàn thờ hợp với nam tuổi Quý Dậu 1993

Ban thờ gia tiên là nơi rất trang trọng trong nhà. Vì thế, gia chủ tuổi 1993 có thể lựa chọn các hướng sau để đặt bàn thờ gồm:

 • Tọa Đông Bắc (Diên Niên) hướng Tây Nam (Thiên Y, thuộc sao Cự Môn): Mang đến sức khỏe, thọ lâu, tiền của, thịnh vượng, hạnh phúc và luôn được quý nhân phù trợ.
 • Tọa Tây Nam (Thiên Y) hướng Đông Bắc (Diên Niên, thuộc sao Vũ Khúc): Đây là hướng tốt vì giúp gia đình luôn hạnh phúc, hòa thuận, tài lộc, may mắn, mọi mối quan hệ đều tốt.

Hướng giường ngủ hợp với tuổi Quý Dậu nam mạng 

Để có được giấc ngủ tốt, nam mạng tuổi Quý Dậu nên đặt giường theo hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây để mang đến lợi lộc, công danh, gia đình yên ấm

Nữ 93 hợp hướng nào

Nữ 1993 hợp hướng nhà nào

Xét theo cung mệnh của nữ mạng sinh năm 1993, gia chủ có thể lựa chọn các hướng

 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y): Được trời ban lộc, giàu sang phú quý và có lộc con cái.
 • Hướng Đông Bắc (Phục Vị): Có được cuộc sống thoải mái, yên ổn, an khang, thịnh vượng, làm gì cũng thuận lợi.
 • Hướng Tây (Diên Niên): Gia đình luôn gắn bó, hòa thuận và yêu thương lẫn nhau.
 • Hướng Tây Nam (Sinh Khí): Được lộc làm ăn, có tiền tài và danh vọng, cuộc sống giàu sang, phú quý.

Hướng bếp tuổi Quý Dậu 1993 hợp với nữ mạng

Xét theo nguyên tắc tọa hung hướng cát, những hướng bếp tuổi Quý Dậu 1993 sau đây sẽ rất hợp với gia chủ nữ mạng gồm:

 • Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc: Được Thiên Y, giúp giảm bệnh tật, tài vận tốt. Đồng thời cũng giúp hóa giải những điều xấu ở cung Tuyệt Mệnh, đảm bảo nguyên tắc tọa hung hướng cát.
 • Tọa Đông hướng Tây: Được Diên Niên, mang đến tài vận, sức khỏe. Hướng này còn hóa giải điều xấu của cung Lục Sát, biến hung thành cát.

Ngoài ra, các khu công trình phụ của gian bếp nhằm mục đích xả trôi những xui xẻo mà gia chủ phải chịu đựng cũng có thể đặt được tại các hướng xấu trong nhà.

Nữ 93 hợp hướng nào

Hướng bàn thờ tuổi Quý Dậu 1993 hợp với nữ mạng

Bàn thờ gia tiên là nơi trang trọng trong nhà. Mục đích chính của khu vực này ngoài việc để con cháu bày tỏ lòng thành kính với ông bà tổ tiên thì còn là nơi thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ. Vì thế, những hướng bàn thờ hợp với nữ mạng tuổi Quý Dậu 1993 có thể kể tới:

 • Tọa Đông Bắc (Phục Vị) hướng Tây Nam (Sinh Khí, thuộc sao Tam Lang): Đem đến cho gia chủ sức khỏe, tài lộc, công danh, con cái và cuộc sống trường thọ.
 • Tọa Tây Nam (Sinh Khí) hướng Đông Bắc (Phục Vị, thuộc sao Tả Phủ): Là cung bình yên, trấn tĩnh, tốt cho việc đặt bàn thờ, giúp cho gia đình hòa thuận.

Hướng  hợp đặt giường ngủ với nữ Quý Dậu 1993

Những hướng đặt giường ngủ phù hợp với nữ Quý Dậu 1993 có thể kể tới: Tây Bắc (Thiên Y) , Đông Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Sinh Khí) và Tây (Diên Niên). Đây là các hướng không chỉ giúp cho gia chủ có được giấc ngủ sâu mà còn giúp bản mệnh có thể thu về tối đa may mắn trong cuộc sống.

Trên đây là luận giải chi tiết 1993 hợp hướng nào. Hy vọng gia chủ sẽ có những lựa chọn phù hợp về hướng cho ngôi nhà mơ ước của mình.