1978 hợp hướng nào? Hướng nhà tuổi Mậu Ngọ hợp với phong thủy

1978 hợp hướng nào? Hướng nhà tuổi Mậu Ngọ hợp phong thủy ra sao để gia chủ có thêm nhiều may mắn. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau

Tổng quan cung mệnh tuổi Mậu Ngọ 1978

 • Năm sinh dương lịch: 1978
 • Năm sinh âm lịch: Mậu Ngọ
 • Ngũ hành: mệnh Hỏa  – Thiên Thượng Hỏa – Lửa trên trời
 • Nam mạng thuộc cung: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ mạng thuộc cung: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

Sinh năm 1978 nên xây nhà vào năm nào là tốt nhất

Nam mạng gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978

Nếu muốn lựa chọn năm tốt để tiến hành khởi công xây dựng nhà cửa. Gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978 nên xem xét tuổi ở năm hiện tại của mình có phạm phải các hạn gồm: Tam tai, Kim lâu, Hoàng Ốc hay không. Ví dụ: Nếu nam gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978 dự định xây nhà trong năm 2021 Tân Sửu thì nên xem xét

 • Tam Tai: Các năm Tam Tai mà gia chủ Mậu Ngọ cần chú ý là Thân, Dậu, Tuất. Năm 2021 là Tân Sửu nên gia chủ không phạm vào Tam Tai.
 • Kim Lâu: Năm 2021, gia chủ Mậu Ngọ 1978 hiện 43 tuổi. Theo cách tính Kim Lâu thì lấy tuổi chia cho 9, nếu số dư là 1, 3, 6, 8 thì đó là năm Kim Lâu cần tránh. Với gia chủ Bính ngọ thì 43/9 = 4 dư 7. Vì thế, tuổi hiện tại của gia chủ không phạm phải Kim Lâu .
 • Hoàng Ốc:  Nếu năm xây nhà phạm phải Hoàng Ốc thì không nên xây. Các tuổi Hoàng Ốc cần tránh là 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75. Theo đó, năm 2021 gia chủ tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 không phạm Hoàng Ốc.

Như vậy, năm 2021 Tân Sửu đối với gia chủ Mậu Ngọ 1978 không phạm phải 3 hạn trên. Vì vậy, đây là năm tốt cho gia chủ nếu muốn khởi công xây dựng nhà cửa.

Sinh năm 1978 nên xây nhà vào năm nào là tốt nhất

Nữ mạng gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978

Giống với nam mạng tuổi Mậu Ngọ 1978, gia chủ nữ mạng trước khi xét hướng nhà tuổi Mậu Ngọ phù hợp với bản mệnh thì cần căn cứ vào 3 hạn chính gồm: Tam tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc để có thể tiến hành chọn năm hợp tuổi. Nếu độ tuổi trong năm hiện tại phạm phải 1 trong 3 hạn trên thì bản mệnh không nên tiến hành xây dựng nhà cửa.

Nam sinh năm 1978 hợp hướng nào

Nam Mậu Ngọ hợp hướng nhà nào 

 • Hướng Bắc (Sinh khí): Làm ăn khấm khá sớm thành đạt và trở nên phú quý,giàu sang
 • Hướng Đông (Diên niên): Gia đình trên dưới hòa thuận,sống yên ổn an khang thịnh vượng
 • Hướng Nam (Thiên y): Gặp nhiều điều may mắn luôn đến vào lúc cần nhất,con cháu nhận được nhiều phúc đức,tài giỏi thông minh
 • Hướng Đông Nam (Phục vị): Cuộc sống luôn vui vẻ,đạt được nhiều tiến bộ,làm gì thành công nấy

Hướng bếp tuổi Mậu Ngọ nam phù hợp

Gian bếp theo nhiều gia đình Việt Nam quan niệm, đây luôn là nơi giữ lửa trong nhà. Vì thế, hướng nhà tuổi Mậu Ngọ phù hợp cho nam mạng nên được đặt tại cung xấu nhưng nhìn về hướng tốt. Vì vậy, các hướng sau sẽ phù hợp với gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978 :

 • Hướng Tây Bắc - Họa hại 
 • Hướng Đông Bắc - Tuyệt Mệnh 
 • Hướng Tây Nam - Ngũ Quỷ 
 • Hướng Tây - Lục Sát

Mặc dù đây là những hướng xấu trong nhà nhưng những ngọn lửa từ gian bếp sẽ giúp thiêu đốt đi toàn bộ điềm xui xẻo trong ngày mà gia chủ phải nhận.

Nam sinh năm 1978 hợp hướng nào

Hướng bàn thờ hợp với nam tuổi Mậu Ngọ 1978

Đối với ban thờ gia tiên, đây là nơi con cháu trong nhà thể hiện sự thành kính với tổ tiên của mình. Vì thế, những hướng bàn thờ tuổi Mậu Ngọ phù hợp nhất gồm: hướng Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị)

Hướng giường ngủ hợp với tuổi Mậu Ngọ 1978

Để có thể đặt hướng giường ngủ, gia chủ cần xem xét mệnh của mình. Do nam mạng tuổi Mậu Ngọ 1978 thuộc mệnh Hỏa ( Mộc Sinh Hỏa) nên hướng giường nên tốt nhất được quay đầu theo các hướng thuộc Mộc gồm: hướng Đông hoặc Đông nam. Nếu như đặt phòng ngủ cho các thành viên của gia đình thì cần phải đặt theo hành ứng với các thành viên.

Nữ sinh năm 1978 hợp hướng nào 

Hướng nhà tuổi 1978 hợp với nữ mạng

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên): Gia đình trên dưới hòa thuận,sống yên ổn an khang thịnh vượng
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí): Làm ăn khấm khá sớm thành đạt và trở nên phú quý,giàu sang
 • Hướng Tây (Thiên y): Găp nhiều điều may mắn luôn đến vào lúc cần nhất,con cháu nhận được nhiều phúc đức,tài giỏi thông minh
 • Hướng Tây Nam (Phục vị): Cuộc sống luôn vui vẻ,đạt được nhiều tiến bộ, vạn sự như ý

Hướng bếp tuổi Mậu Ngọ hợp với nữ mạng

Phần bếp nấu cũng là yếu tố rất quan trọng do mọi bệnh tật hay vệ sinh đều được sinh ra từ hướng bếp. Hướng bếp nên đặt tại hướng xấu để nhìn về hướng tốt, không nên đặt đối diện tường hướng Tây hoặc phía sau nên tránh có cửa sổ.

Ngoài ra, các khu công trình phụ của gian bếp trong nhà có thể đặt tại hướng xấu trong nhà nhằm mục đích xả trôi tất cả những điều không may đã xảy ra với bản mệnh.

Nữ sinh năm 1978 hợp hướng nào

Hướng bàn thờ tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp với nữ mạng

Bàn thờ gia tiên là nơi rất trang trọng trong nhà. Ngoài ra, đây cũng là nơi thu hút tài lộc rất tốt cho gia chủ. Do đó, những hướng bàn thờ hợp tuổi Mậu Ngọ 1978 nữ mạng có thể kể tới:

 • Hướng Bắc: Đem lại được nhiều thành công lớn, cũng như tài lộc, cơ hội có thể phát triển thăng tiến trong sự nghiệp tới cho gia chủ.
 •  Hướng Đông: Giúp cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ củng cố hơn nữa các mối quan hệ trong gia đình, mối quan hệ với người thân, bạn bè, đồng nghiệp…
 •  Hướng Nam: Mang đến nhiều sức khỏe cho gia đình, đồng thời cũng giúp gia chủ bảo vệ bản thân để tránh khỏi bệnh tật, đồng thời hướng này bảo đảm được nguồn sinh khí tốt cho các thành viên của gia đình.
 •  Hướng Đông Nam: Góp phần có thể củng cố được hơn nữa nguồn sức mạnh tinh thần từ đó giúp cho gia chủ, cũng như giúp bản thân có thể tự tiến bộ tốt hơn.

Hướng  hợp đặt giường ngủ với nữ Mậu Ngọ 1978 

Để giúp cho gia chủ nữ tuổi Mậu Ngọ 1978 có được giấc ngủ tốt, bản mệnh nên đặt giường ngủ tại các hướng tốt như: Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị, Diên Niên để giúp bản thân có nhiều năng lượng nhất cho ngày hôm sau.

Trên đây là những luận giải chi tiết về 1978 hợp hướng nào. Hy vọng bài viết trên đã giúp các gia chủ Mậu Ngọ 1978 có thể tìm thấy hướng phù hợp cho ngôi nhà mơ ước của mình.